Hàn Quốc sẽ xây dựng trang trại điện Mặt Trời nổi lớn nhất thế giới

14:15' - 04/09/2018
BNEWS Hàn Quốc sẽ có một trang trại điện Mặt Trời nổi có diện tích lớn nhất thế giới.

Công trình này được triển khai tại hồ nhân tạo Sihwa ở thành phố Ansan thuộc tỉnh Gyeonggi để sản xuất điện từ nguồn năng lượng sạch.

Trong thông báo ngày 4/9, Chính phủ Hàn Quốc cho biết bản ghi nhớ về việc hợp tác xây dựng trang trại này đã được ký giữa công ty Korea Western Power và chính quyền thành phố Ansan, theo đó trang trại trên sẽ được xây dựng vào năm 2020.

Với công suất hoạt động 102,5 megawatt (MW), trang trại này dự kiến sau khi được hoàn thành, mỗi năm sẽ cung cấp điện cho khoảng 35.000 hộ gia đình.

Theo Bộ Thương mại, công nghiệp và năng lượng Hàn Quốc, mục đích của việc xây dựng trang trại nói trên là nhằm chia sẻ lợi nhuận thu được từ việc bán điện với các địa phương.

Hồ nhân tạo Sihwa, rộng 43,8 km2, được xây dựng trong khuôn khổ dự án cải tạo đất đai của Hàn Quốc hồi năm 1994 bằng cách sử dụng đập ngăn nước biển ở vịnh Gyeonggi.

Hồ này hiện đang được sử dụng để phục vụ cho các hoạt động của nhà máy điện thủy triều lớn nhất thế giới Sihwa Lake có tổng công suất 254 megawatts./.
>>>EU dỡ bỏ các biện pháp bảo hộ thương mại đối với pin Mặt Trời của Trung Quốc

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục