WB rà soát các nguồn lực để chống dịch do virus Corona mới
Trong một tuyên bố, WB nhấn mạnh kêu gọi tất cả quốc gia tăng cường hệ thống ứng phó và giám sát y tế và coi đây là yếu tố then chốt để ngăn chặn sự lan rộng của dịch bệnh và các điểm bùng phát dịch mới.
WB đang rà soát các nguồn lực tài chính và kỹ thuật có thể huy động nhanh chóng để hỗ trợ các nước bị ảnh hưởng. Ngoài ra, WB đang phối hợp chặt chẽ với các đối tác quốc tế để thúc đẩy các biện pháp ứng phó cấp quốc tế.
Kể từ khi dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV khởi phát tại Trung Quốc hồi tháng 12/2019 đến nay, số người tử vong ở Trung Quốc do dịch này đã lên tới 425, vượt con số 349 người tử vong ở Trung Quốc trong đợt bùng phát Hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS) năm 2002-2003. Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV đã lây lan ra hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đe dọa làm tê liệt Trung Quốc và gây tổn hại đối với kinh tế toàn cầu.WB cho biết đang “đánh giá các tác động lớn hơn của dịch bệnh trên đối với lĩnh vực kinh tế và xã hội” và sẽ hỗ trợ những nỗ lực ứng phó của Trung Quốc, bao gồm cả các nỗ lực duy trì “sức khỏe” của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.
Tuần trước, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva cho rằng các tác động tiêu cực đối với nền kinh tế thế giới do dịch bệnh trên có thể xảy ra trong nửa đầu năm 2020, song sẽ không thể đưa ra bất kỳ dự đoán chính xác nào về vấn đề này. Bà Georgieva ngày 3/2 đã bày tỏ sự ủng hộ đối với những nỗ lực của Trung Quốc nhằm ngăn chặn tình trạng lây lan của nCoV, đồng thời tin tưởng rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ “phục hồi nhanh”./. Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đâyTin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
WB: Kinh tế toàn cầu sẽ chấm dứt giảm tốc trong năm 2020
11:34' - 09/01/2020
Trong báo cáo Triển vọng kinh tế toàn cầu công bố ngày 8/1, WB dự báo kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 2,5% trong năm 2020, tăng 0,1% so với năm 2019.
-
Kinh tế Việt Nam
WB: Việt Nam vẫn cần cẩn trọng với các cú sốc bên ngoài
18:58' - 17/12/2019
Chiều ngày 17/12 tại Hà Nội, Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức buổi công bố Báo cáo cập nhật tình hình kinh tế bán thường niên.
-
Tài chính & Ngân hàng
WB giảm mạnh tín dụng cấp cho Trung Quốc
07:05' - 08/12/2019
Theo hãng tin Pháp AFP, trong một tuyên bố ngắn gọn ra ngày 7/12, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết giảm mạnh các khoản tín dụng cấp cho Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 30/10: Giá USD đi ngang, NDT vẫn tăng nhẹ
09:29'
Vietcombank và BIDV cùng niêm yết tỷ giá USD ở mức 26.105 - 26.345 VND/USD (mua vào - bán ra), đi ngang so với sáng hôm qua.
-
Ngân hàng
VPBank duy trì đà tăng trưởng cùng nền tảng quản trị rủi ro vững chắc
08:03'
Trong quý III/2025, VPBank tiếp tục củng cố vị thế trong nhóm ngân hàng tư nhân hàng đầu khi vừa duy trì tốc độ tăng trưởng cao, vừa kiểm soát rủi ro hiệu quả.
-
Ngân hàng
Hợp tác công – tư để mở rộng tài chính toàn diện số
19:25' - 29/10/2025
Ngân hàng Nhà nước đang xây dựng Chiến lược Tài chính Toàn diện quốc gia giai đoạn II (2026–2030), tập trung vào tài chính số, đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững.
-
Ngân hàng
Tổng thống Mỹ không hài lòng vì Fed chậm hạ lãi suất
15:17' - 29/10/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa bày tỏ sự không hài lòng đối với Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Chủ tịch Fed Jerome Powell, cho rằng cơ quan này chậm trễ trong việc cắt giảm lãi suất.
-
Ngân hàng
VIB giữ đà tăng trưởng, lợi nhuận vượt 7.000 tỷ đồng
11:35' - 29/10/2025
Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB) vừa công bố lợi nhuận trước thuế đạt hơn 7.040 tỷ đồng sau 9 tháng, tăng 7% so với cùng kỳ năm trước.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 29/10: Giá USD và NDT tiếp tục diễn biến trái chiều
08:57' - 29/10/2025
Tại thời điểm 8h35 sáng nay, Vietcombank và BIDV cùng niêm yết tỷ giá USD ở mức 26.105 - 26.345 VND/USD (mua vào - bán ra), giảm đồng loạt 4 đồng ở cả hai chiều giao dịch so với sáng hôm qua.
-
Ngân hàng
Đồng euro kỹ thuật số dự kiến được phát hành vào năm 2029
08:31' - 29/10/2025
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến phát hành đồng euro kỹ thuật số vào năm 2029 nhằm tích hợp đổi mới công nghệ và bảo đảm ổn định và chủ quyền tài chính.
-
Ngân hàng
MSB được ACCA công nhận đạt chuẩn quốc tế về phát triển nhân sự
16:56' - 28/10/2025
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa được Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) công nhận là ACCA Approved Employer, đồng thời ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược với ACCA.
-
Ngân hàng
OCB ghi nhận lợi nhuận tăng gấp 3 lần cùng kỳ
15:59' - 28/10/2025
OCB cho biết ngân hàng đang đẩy mạnh hỗ trợ SME với sản phẩm “Vay nhanh bổ sung vốn kinh doanh”, phê duyệt chỉ trong 8 giờ, hạn mức tối đa 10 tỷ đồng và ưu đãi giảm 0,5% lãi suất.

Nhân viên y tế đưa bệnh nhân nhiễm virus Corona vào bệnh viện để điều trị tại Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 26/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN