WFP: Số người đói nghèo trên toàn cầu tăng mạnh trong năm 2021
Cơ quan lương thực của Liên hợp quốc lưu ý tình trạng đói nghèo tại Afghanistan, Ethiopia, Haiti, Somalia, Angola, Kenya và Burundi.
Phát biểu sau chuyến công du Afghanistan, Giám đốc điều hành WFP, ông David Beasley, cho biết: "Hàng chục triệu người đang bên bờ vực thẳm. Xung đột, biến đổi khí hậu, dịch COVID-19 đã làm tăng số người bị đói".Ông Beasley nhấn mạnh tình trạng tăng giá nhiên liệu, lương thực, phân bón đã tạo ra những cuộc khủng hoảng mới, như tình hình ở Afghanistan hiện nay, cũng như tình trạng khẩn cấp kéo dài ở Yemen và Syria.
Theo đó, nhiều gia đình đối mặt với tình trạng thiếu ăn đã buộc phải đưa ra "những lựa chọn tồi tệ" như cho con nghỉ học, kết hôn sớm...
WFP cho biết chi phí để ngăn chặn nạn đói toàn cầu hiện nay ở mức 7 tỷ USD, so với mức 6,6 tỷ USD đầu năm nay. Tuy nhiên, các nguồn tài trợ truyền thống đang "quá tải"./.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Từ thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Lòng tin chiến lược tạo nền tảng cho hòa bình và phát triển
11:24' - 01/06/2026
Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm không chỉ đề cập tới những bất ổn đang hiện hữu mà còn chỉ ra các nguyên nhân mang tính nền tảng đang tác động đến hòa bình, ổn định và phát triển.
-
Ý kiến và Bình luận
Đối thoại Shangri-La: Khẳng định vị thế quan trọng của Việt Nam trong cấu trúc an ninh khu vực và toàn cầu
11:06' - 01/06/2026
Việc người đứng đầu Đảng, Nhà nước Việt Nam được mời phát biểu dẫn đề tại một diễn đàn hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương về an ninh, quốc phòng mang ý nghĩa chính trị, ngoại giao đặc biệt quan trọng.
-
Ý kiến và Bình luận
Sức ảnh hưởng và tính đại diện khu vực qua bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
11:04' - 01/06/2026
Bài phát biểu quan trọng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại lễ khai mạc Đối thoại Shangri-La lần thứ 23 ngày 29/5 là một trong những bài phát biểu có sức ảnh hưởng nhất tại hội nghị.
-
Ý kiến và Bình luận
Việt Nam áp dụng chính sách đối ngoại chủ động trong thời điểm then chốt
21:15' - 31/05/2026
Đây là nhận định của Giáo sư Carl Thayer - thuộc Học viện Quốc phòng Australia, Đại học New South Wales - trong cuộc trao đổi với phóng viên TTXVN tại Australia.
-
Ý kiến và Bình luận
Thông điệp mạnh mẽ về đối ngoại chủ động và tầm nhìn phát triển toàn diện của Việt Nam
20:56' - 31/05/2026
Đây là nhận định của nhà nghiên cứu lịch sử và quốc phòng Đông Nam Á tại Malaysia, ông Enzo Sim Hong Jun, trong cuộc phỏng vấn với phóng viên TTXVN tại Malaysia.
-
Ý kiến và Bình luận
Đối thoại Shangri-la: Tầm nhìn có chiều sâu, thực tiễn và chiến lược của Việt Nam
17:33' - 31/05/2026
Đối thoại Shangri-la lần thứ 23 diễn ra từ ngày 29-31/5 tại Singapore với sự tham gia của hơn 550 đại biểu đến từ các viện nghiên cứu, cơ quan an ninh và quốc phòng của 44 quốc gia.
-
Ý kiến và Bình luận
Singapore – đối tác quan trọng của Việt Nam trong đào tạo nhân lực chất lượng cao
15:47' - 31/05/2026
Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Singapore được kỳ vọng mở ra thêm nhiều hướng hợp tác mới giữa Việt Nam và Singapore.
-
Ý kiến và Bình luận
Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La: Lòng tin chiến lược - nền tảng của hòa bình và phát triển bền vững
06:30' - 31/05/2026
Thông điệp “Chủ động kiến tạo hòa bình - ổn định - phát triển trong một thế giới nhiều biến động” không chỉ là lời kêu gọi mà còn mang ý nghĩa định hướng tư duy đối với khu vực.
-
Ý kiến và Bình luận
Chuyên gia quốc tế đề cao vai trò của Việt Nam trong khu vực
16:20' - 30/05/2026
Việt Nam đã chính thức bước lên "sân khấu” khu vực với một tâm thế mới, đó là một bên tham gia ngoại giao mang tính kiến tạo vì hòa bình và ổn định.

Người tị nạn từ châu Phi xếp hàng chờ nhận nước uống tại thành phố Aden, Yemen, ngày 25/4/2019. Ảnh: THX/ TTXVN