WhatsApp cán mốc 2 tỷ người dùng

11:23' - 13/02/2020
BNEWS Ứng dụng tin nhắn WhatsApp của Facebook thông báo đã có hơn 2 tỷ người dùng trên toàn cầu.
Biểu tượng phần mềm WhatsApp trên điện thoại. ảnh: reuters

Ngày 12/2, ứng dụng tin nhắn WhatsApp của Facebook thông báo ứng dụng này đã có hơn 2 tỷ người dùng trên toàn cầu, tái khẳng định tầm quan trọng của việc tăng cường mã hóa tin nhắn nhằm bảo vệ quyền riêng tư của các "thượng đế".

WhatsApp được Facebook mua lại từ năm 2014 và hiện trở thành một trong những dịch vụ được sử dụng nhiều nhất trong "đại gia đình" các ứng dụng của trang mạng xã hội này.

WhatsApp tiếp tục nhấn mạnh yêu cầu "mã hóa mạnh" cho phép người dùng có thể kết nối một cách riêng tư, kể cả đối với các cơ quan hành pháp tại Mỹ hay những nước khác, qua đó cung cấp cho người dùng quyền truy cập tối ưu.

Trên một trang blog của WhatsApp, đại diện của ứng dụng này nêu rõ: "Chúng ta càng kết nối thì càng phải tăng cường bảo vệ. Đó là lý do tại sao mỗi tin nhắn riêng tư được gửi bằng ứng dụng WhatsApp đều được đảm bảo mã hóa theo hình thức bảo mật đầu-cuối. Hình thức bảo mật này vận hành tựa như một loại khóa kỹ thuật số bất khả công phá để đảm bảo an toàn cho mọi thông tin gửi đi trên WhatsApp trước nguy cơ tấn công của tin tặc và các đối tượng phạm tội."

WhatsApp là công cụ truyền thông di động chính ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó ứng dụng đóng vai  trò quan trọng trong các hoạt động như mua sắm, vận động chính trị cũng như lĩnh vực khác của cuộc sống thường nhật./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục