WhatsApp sẽ có giải pháp truy tìm nguồn gốc tin giả
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, trong cuộc gặp Bộ trưởng Công nghệ Thông tin Ấn Độ Ravi Shankar Prasad, Giám đốc điều hành WhatsApp Chris Daniels đã thông báo các biện pháp mà WhatsApp (Ứng dụng nhắn tin miễn phí) đang thực hiện để kiểm soát việc nền tảng này bị lạm dụng để phát tán thông tin giả mạo.
Về phần mình, Bộ trưởng Prasad tuyên bố nền tảng công nghệ thuộc sở hữu của Facebook phải tuân thủ luật pháp của Ấn Độ.
Thông báo của WhatsApp được đưa ra dưới sức ép mạnh mẽ của Chính phủ Ấn Độ yêu cầu nền tảng nhắn tin này kiểm soát triệt để thông tin giả mạo nếu không sẽ có các hành động pháp lý.
WhatsApp là một trong những nền tảng nhắn tin lớn nhất thế giới, với hơn 200 triệu người dùng tại Ấn Độ. Trước đó, WhatsApp từng tuyên bố không truy tìm nguồn gốc của tin giả vì lý do bảo vệ quyền riêng tư của người sử dụng.
Chính phủ Ấn Độ đã 2 lần cảnh báo và yêu cầu WhatsApp kiểm soát sự lan truyền của tin nhắn giả mạo hoặc phải chịu trách nhiệm như bên đồng lõa.
Chính phủ Ấn Độ mạnh tay với vấn nạn tin giả sau khi Bộ trưởng Công nghệ Thông tin Ravi Shankar Prasad báo cáo trước Quốc hội nước này hồi tháng trước về tình trạng lạm dụng phương tiện truyền thông xã hội WhatsApp để phát tán tin đồn và tin tức giả mạo, dẫn đến gia tăng các vụ bạo lực và giết người./.
Xem thêm:
>>Cơ hội trở thành "thượng đế" đầu tiên trên thế giới thanh toán trên WhatsApp
>>Facebook nghĩ cách “kiếm tiền” từ WhatsAppTin liên quan
-
Doanh nghiệp
Hãng Continental cấm nhân viên sử dụng WhatsApp và Snapchat trong công việc
15:10' - 06/06/2018
Hãng sản xuất phụ tùng ô tô Continental của Đức sẽ cấm nhân viên sử dụng các ứng dụng WhatsApp và Snapchat trên các máy điện thoại thông minh dùng trong công việc do quan ngại về bảo vệ dữ liệu.
-
Doanh nghiệp
Facebook sắp áp dụng dịch vụ thanh toán qua WhatsApp
20:16' - 01/06/2018
Facebook thông báo sẽ triển khai dịch vụ thanh toán qua WhatsApp (WhatsApp Pay) trên toàn Ấn Độ bắt đầu từ tuần tới (4/6).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc và Mỹ tổ chức đàm phán thương mại tại Hàn Quốc
10:49'
Theo thông tin từ Bộ Thương mại Trung Quốc và Bộ Tài chính Mỹ, các quan chức cấp cao của hai nước sẽ tiến hành đàm phán tại Hàn Quốc trong những ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30' - 10/05/2026
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
