WhatsApp sẽ có giải pháp truy tìm nguồn gốc tin giả
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, trong cuộc gặp Bộ trưởng Công nghệ Thông tin Ấn Độ Ravi Shankar Prasad, Giám đốc điều hành WhatsApp Chris Daniels đã thông báo các biện pháp mà WhatsApp (Ứng dụng nhắn tin miễn phí) đang thực hiện để kiểm soát việc nền tảng này bị lạm dụng để phát tán thông tin giả mạo.
Về phần mình, Bộ trưởng Prasad tuyên bố nền tảng công nghệ thuộc sở hữu của Facebook phải tuân thủ luật pháp của Ấn Độ.
Thông báo của WhatsApp được đưa ra dưới sức ép mạnh mẽ của Chính phủ Ấn Độ yêu cầu nền tảng nhắn tin này kiểm soát triệt để thông tin giả mạo nếu không sẽ có các hành động pháp lý.
WhatsApp là một trong những nền tảng nhắn tin lớn nhất thế giới, với hơn 200 triệu người dùng tại Ấn Độ. Trước đó, WhatsApp từng tuyên bố không truy tìm nguồn gốc của tin giả vì lý do bảo vệ quyền riêng tư của người sử dụng.
Chính phủ Ấn Độ đã 2 lần cảnh báo và yêu cầu WhatsApp kiểm soát sự lan truyền của tin nhắn giả mạo hoặc phải chịu trách nhiệm như bên đồng lõa.
Chính phủ Ấn Độ mạnh tay với vấn nạn tin giả sau khi Bộ trưởng Công nghệ Thông tin Ravi Shankar Prasad báo cáo trước Quốc hội nước này hồi tháng trước về tình trạng lạm dụng phương tiện truyền thông xã hội WhatsApp để phát tán tin đồn và tin tức giả mạo, dẫn đến gia tăng các vụ bạo lực và giết người./.
Xem thêm:
>>Cơ hội trở thành "thượng đế" đầu tiên trên thế giới thanh toán trên WhatsApp
>>Facebook nghĩ cách “kiếm tiền” từ WhatsAppTin liên quan
-
Doanh nghiệp
Hãng Continental cấm nhân viên sử dụng WhatsApp và Snapchat trong công việc
15:10' - 06/06/2018
Hãng sản xuất phụ tùng ô tô Continental của Đức sẽ cấm nhân viên sử dụng các ứng dụng WhatsApp và Snapchat trên các máy điện thoại thông minh dùng trong công việc do quan ngại về bảo vệ dữ liệu.
-
Doanh nghiệp
Facebook sắp áp dụng dịch vụ thanh toán qua WhatsApp
20:16' - 01/06/2018
Facebook thông báo sẽ triển khai dịch vụ thanh toán qua WhatsApp (WhatsApp Pay) trên toàn Ấn Độ bắt đầu từ tuần tới (4/6).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đóng cửa chính phủ Mỹ tạo "vùng sương mù" cho hoạch định chính sách toàn cầu
16:33'
Việc Chính phủ Mỹ đóng cửa đã đột ngột cắt đứt dòng dữ liệu kinh tế chính thức từ nền kinh tế lớn nhất thế giới, tạo ra vùng "sương mù" thông tin lên việc hoạch định chính sách trên toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát lõi của Trung Quốc tăng mạnh nhất trong gần 2 năm
11:34'
Giá tiêu dùng và giá sản xuất của Trung Quốc trong tháng 9 vừa qua tiếp tục phản ánh bức tranh kinh tế hai chiều: lạm phát lõi tăng mạnh nhất trong gần hai năm.
-
Kinh tế Thế giới
EU hối thúc Mỹ loại bỏ thuế quan với các sản phẩm làm từ thép
10:15'
Ngày 14/10, Ủy viên phụ trách thương mại của Liên minh châu Âu (EU) Maros Sefcovic cho biết Ủy ban châu Âu (EC) đang gây sức ép buộc Mỹ loại bỏ thuế quan đối với các sản phẩm được chế tạo từ thép.
-
Kinh tế Thế giới
Sản lượng mật ong của Pháp năm 2025 dự kiến tăng gấp đôi năm ngoái
09:39'
Năm 2025, sản lượng mật ong của Pháp dự kiến đạt từ 23.000 tấn đến 25.000 tấn, cao gần gấp đôi so với năm 2024, đáp ứng hơn một nửa nhu cầu tiêu thụ trong nước.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ dọa “đáp trả” Trung Quốc về vấn đề đậu tương
09:31'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/10 đã một lần nữa chỉ trích Trung Quốc, cho rằng nước này đang "cố tình" không mua đậu tương của Mỹ và ông đang cân nhắc các biện pháp "đáp trả".
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ lần thứ 8 bác bỏ dự luật mở cửa lại chính phủ
07:43'
Phần lớn chính phủ liên bang Mỹ đã đóng cửa kể từ ngày 1/10 do hai đảng Cộng hòa và Dân chủ không thể thống nhất về một dự luật ngân sách tạm thời.
-
Kinh tế Thế giới
EU phối hợp G7 phản ứng với biện pháp kiểm soát đất hiếm của Trung Quốc
05:30'
EU đang phối hợp với G7 để phản ứng trước việc Trung Quốc siết xuất khẩu đất hiếm, ảnh hưởng sản xuất châu Âu, đồng thời duy trì liên lạc với Bắc Kinh để tìm giải pháp.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan sắp cán đích xuất khẩu 7,5 triệu tấn gạo năm 2025
16:24' - 14/10/2025
Hiệp hội xuất khẩu gạo Thái Lan cho biết, xuất khẩu gạo của nước này đang trên đà đạt mục tiêu 7,5 triệu tấn trong năm nay, mặc dù giá trị dự kiến sẽ giảm 40% so với năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Vì sao xuất khẩu sản phẩm công nghệ của Hàn Quốc tăng hai con số?
16:23' - 14/10/2025
Kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) của Hàn Quốc trong tháng 9 đã tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ hiệu suất bán dẫn đạt mức cao kỷ lục.