WHO cảnh báo những sai lầm về suy nghĩ virus SARS-CoV-2 chỉ lây lan theo mùa
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 28/7 cho rằng sự lây lan của virus SARS-CoV-2 dường như không bị ảnh hưởng bởi mùa nóng hay mùa lạnh và cảnh báo rằng những suy nghĩ về việc loại virus này khó phát triển vào mùa Hè là hoàn toàn sai lầm.
Theo đó, trong một cuộc họp ngắn trả lời các phóng viên về tình hình lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, người phát ngôn của WHO, bà Margaret Harris cho biết dường như sự lây lan của virus SARS-CoV-2 không bị ảnh hưởng bởi tính chất mùa bởi một số quốc gia đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất hiện ở vào các mùa khác nhau trong năm.
Điển hình như Mỹ, quốc gia có 148.000 ca tử vong và gần 4,3 triệu ca nhiễm hiện đang là mùa Hè thì Brazil, quốc gia đứng ngay sau Mỹ về số ca nhiễm và tử vong lại đang trong mùa Đông.
Cũng theo bà Margaret Harris, nhiều người vẫn mặc định suy nghĩ rằng virus SARS-CoV-2 chỉ là một loại virus cúm thông thường và bùng phát theo mùa. Tuy nhiên, chúng ta cần phải nhìn nhận rằng đây là một chủng virus mới và hoạt động theo cơ chế khác.
Do đó, thay vì suy nghĩ và hi vọng virus này hoạt động giống như các loại virus thông thường, mọi người nên tìm cách phòng tránh để hạn chế lây lan. Nên rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang, khi hắt hơi và ho cần che miệng. Nếu ai có các triệu chứng nghi nhiễm thì cần tiến hành cách ly./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
WHO: Hạn chế xuất-nhập khẩu tác động tiêu cực tới thương mại toàn cầu
21:06' - 24/07/2020
Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ngày 24/7 cho biết thương mại toàn cầu đã chịu ảnh hưởng tiêu cực của các biện pháp hạn chế nhập khẩu do dịch COVID-19 ngay khi các nền kinh tế cần tái thiết.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: WHO quan ngại số ca mắc bệnh đang ngày một tăng ở châu Âu
20:02' - 24/07/2020
Ngày 24/7, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) bày tỏ quan ngại số ca mắc COVID-19 ngày một tăng ở châu Âu, đồng thời khuyến cáo các nước này áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn, nếu cần thiết.
-
Kinh tế & Xã hội
WHO ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 mới cao chưa từng thấy
09:00' - 18/07/2020
Ngày 17/7, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ghi nhận số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trong ngày ở mức cao chưa từng thấy, với tổng cộng 237.743 ca trong vòng 24h qua.
-
Ý kiến và Bình luận
WHO: Quá nhiều nước đi sai hướng trong đối phó với đại dịch COVID-19
07:55' - 14/07/2020
Ngày 13/7, WHO đã cảnh báo có quá nhiều nước đang hành động tùy tiện trong đối phó với đại dịch COVID-19, đồng nghĩa với khả năng sẽ không thể sớm quay trở lại trạng thái bình thường.
-
Kinh tế & Xã hội
WHO ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới cao kỷ lục
07:49' - 13/07/2020
Ngày 12/7, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ghi nhận số ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh COVID-19 trong ngày ở mức cao kỷ lục, với tổng cộng 230.370 ca trong vòng 24h.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Bảng tổng sắp huy chương Sea Games 33 mới nhất
17:00'
Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 33 mới nhất hôm nay (tính đến chiều 13/12/2025) tiếp tục chứng kiến cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa các đoàn thể thao hàng đầu Đông Nam Á.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ đề xuất phát hành đồng xu 1 USD mang hình Tổng thống Trump
16:46'
Xưởng Đúc tiền Mỹ đang xem xét đề xuất phát hành một đồng xu kỷ niệm mệnh giá 1 USD mang hình Tổng thống Donald Trump nhằm chào mừng 250 năm lập quốc.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống Mỹ tuyên bố Thái Lan và Campuchia nhất trí ngừng bắn
16:46'
Tổng thống Trump cho biết rằng với sự can thiệp của ông, cả hai nước đã sẵn sàng cho hòa bình và tiếp tục thương mại với Mỹ.
-
Kinh tế & Xã hội
Chàng trai người Tày với thương hiệu Chè Chốt 468
15:02'
Nhờ những thay đổi quyết liệt, năm 2019, sản phẩm Chè Chốt 468 của hợp tác xã được chứng nhận hữu cơ; đến năm 2020, thương hiệu Chè chốt 468 chính thức được công nhận OCOP 3 sao.
-
Kinh tế & Xã hội
“Chế biến tại chỗ” - chìa khóa để cạnh tranh bền vững
15:01'
Sau một thời gian bị tác động bởi đại dịch COVID-19, chuỗi nhà hàng Exki tại Bỉ đã chọn một hướng chuyển đổi mang tính chiến lược: Đưa “chế biến tại chỗ” trở thành linh hồn của trải nghiệm thực khách.
-
Kinh tế & Xã hội
Khả năng Ukraine gia nhập EU đầu năm 2027
14:27'
Quá trình gia nhập EU thường mất nhiều năm và cần sự nhất trí của tất cả 27 thành viên của khối. Đến nay một số quốc gia, đặc biệt là Hungary, liên tục phản đối việc Ukraine gia nhập.
-
Kinh tế & Xã hội
Du lịch Việt Nam chào đón vị khách du lịch quốc tế thứ 20 triệu tại Phú Quốc
13:33'
Dự kiến, giữa tháng 12/2025, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Lễ đón vị khách du lịch quốc tế thứ 20 triệu tại Sân bay quốc tế Phú Quốc.
-
Kinh tế & Xã hội
EU nhất trí đóng băng vô thời hạn tài sản ngân hàng trung ương Nga
12:45'
Ngày 12/12, Liên minh châu Âu (EU) nhất trí đóng băng vô thời hạn các tài sản của ngân hàng trung ương Nga đang nắm giữ tại châu Âu, trị giá khoảng 210 tỷ euro (246 tỷ USD).
-
Kinh tế & Xã hội
Tour khám phá du lịch mạo hiểm hang Sơn Đoòng đã đủ lượng khách trong năm 2026
12:44'
Theo Oxalis Adventure, đơn vị thực hiện tour khám phá hang Sơn Đoòng (Quảng Trị), hiện đã đủ số lượng 1.000 khách trong năm 2026 và chuẩn bị cho hành trình vào cuối tháng 1/2026.

Biểu tượng của Tổ chức Y tế thế giới tại trụ sở ở Geneva, Thụy Sĩ ngày 15/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN