World Cup 2022: Cơ hội "hốt bạc" của các công ty thịt gà tại Hàn Quốc
Giữa lúc giải bóng đá được mong chờ nhất năm nay World Cup 2022 vừa bắt đầu diễn ra, cổ phiếu của các công ty liên quan đến thịt gà đang “bùng nổ” mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc với dự đoán nhu cầu đối với đồ ăn này sẽ tăng đột biến.
Cuối tuần trước, cổ phiếu của Kyochon F&B được giao dịch ở mức khoảng 12.600 won (9,28 USD)/cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán Seoul, tăng 2% so với mức đóng cửa trước đó. Con số này cao hơn gần 27% so với một tháng trước. Giá cổ phiếu của Kyochon F&B, nhà điều hành Kyochon, một trong những thương hiệu gà rán phổ biến nhất ở Hàn Quốc, đã có một đợt phục hồi mạnh mẽ kể từ ngày 13/10, khi giảm xuống mức thấp nhất trong 52 tuần là 9.290 won/cổ phiếu. Cổ phiếu của Maniker, một nhà sản xuất thịt gà Hàn Quốc và công ty liên kết được giao dịch tại Kosdaq là Maniker F&G cũng có diễn biến tương tự, tăng mạnh vào tháng 11 sau một tháng 10 ảm đạm. Nguồn cung gà tăng mạnh dịp World Cup không phải là điều ngạc nhiên, vì nhiều người hâm mộ thể thao ở Hàn Quốc có sở thích thưởng thức món “chimac” - sự kết hợp giữa thịt gà và bia - trong khi xem thể thao. Trong tuần diễn ra hai trận bóng đầu tiên của đội tuyển quốc gia tại World Cup 2018 tại Nga, Kyochon đã chứng kiến doanh số bán hàng tăng gần 60% so với tuần trước đó. Nhu cầu tăng cao đối với Chimac chỉ là một phần của sự bùng nổ doanh thu mà giải World Cup năm nay dự kiến sẽ mang lại. CU và GS25, một trong những chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất tại Hàn Quốc nằm trong số những doanh nghiệp đang tìm cách tận dụng điều này thông qua tiếp thị. CU đã ký được hợp đồng với Son Heung-min, đội trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc và là vua phá lưới năm ngoái tại Giải Ngoại hạng Anh, làm gương mặt đại diện cho các chương trình khuyến mãi theo chủ đề World Cup, trong khi GS25 đã ký một thỏa thuận với đội câu lạc bộ của Son Heung-min là Tottenham Hotspur./.Tin liên quan
-
Đời sống
WORLD CUP 2022: Nước chủ nhà Qatar sử dụng công nghệ điều hòa không khí đặc biệt
08:15' - 21/11/2022
Trận mở màn World Cup 2022 của đội tuyển Anh với Iran sẽ trở thành trận đấu đầu tiên trong lịch sử World Cup diễn ra tại sân vận động sử dụng công nghệ điều hòa không khí đặc biệt.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Qatar được kỳ vọng bùng nổ nhờ World Cup 2022
07:38' - 21/11/2022
Với hơn 4 tỷ USD vốn nước ngoài đổ vào trong 10 tháng của năm nay, thị trường chứng khoán Qatar đã vượt trội hơn so với các thị trường khác trong thời gian chuẩn bị cho sự kiện lớn.
-
Phân tích doanh nghiệp
Twitter đối mặt nguy cơ khủng hoảng khi hàng loạt nhân sự “dứt áo ra đi” trước thềm World Cup 2022
21:58' - 20/11/2022
Hàng trăm kỹ sư và công nhân đã nghỉ việc sau khi Elon Musk yêu cầu họ phải cam kết sẽ làm việc “cực kỳ chăm chỉ” trước ngày 17/11, hoặc từ chức với trợ cấp thôi việc.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Hệ thống điện quốc gia ghi nhận mức tiêu thụ kỷ lục do nắng nóng gay gắt
16:36'
Nắng nóng gay gắt kéo dài khiến tiêu thụ điện tăng vọt. Chiều 4/8, công suất cực đại toàn quốc lập kỷ lục mới, nhiều đường dây, trạm biến áp miền Bắc rơi vào tình trạng đầy và quá tải.
-
Doanh nghiệp
Fujifilm tăng giá máy ảnh và ống kính tại Mỹ do ảnh hưởng từ thuế quan
16:14'
Fujifilm Holdings mới đây đã tăng giá bán phần lớn các dòng máy ảnh kỹ thuật số và ống kính tại Mỹ - với một số trường hợp tăng giá lên tới hàng trăm USD.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines mở ưu đãi “Chào Thu 2025" trên đường bay nội địa và quốc tế
15:32'
Vietnam Airlines mở ưu đãi “Chào Thu 2025", qua đó góp phần thúc đẩy nhu cầu đi lại, du lịch trong nước và quốc tế.
-
Doanh nghiệp
Khoảng 3.200 công nhân mảng quốc phòng của Boeing sắp đình công
15:10'
Tập đoàn Boeing đang đối mặt với cuộc đình công đầu tiên của người lao động sau gần ba thập kỷ tại các cơ sở thuộc lĩnh vực quốc phòng ở St. Louis để phản đối đề xuất hợp đồng lao động mới.
-
Doanh nghiệp
Công suất tiêu thụ điện tăng đột biến vì nắng nóng
12:02'
Theo Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), nhu cầu sử dụng điện trong ba ngày đầu tháng 8/2025 gia tăng đột biến do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt.
-
Doanh nghiệp
Ngành than nộp ngân sách 16.600 tỷ đồng trong 7 tháng
09:30'
TKV đã nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 2.000 tỷ đồng trong tháng 7, nâng lũy kế 7 tháng lên 16.600 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện dự án nâng công suất trạm biến áp 500kV Việt Trì
09:07'
Lúc 5h03 ngày 4/8, EVNNPT đóng điện thành công dự án nâng công suất Trạm biến áp 500kV Việt Trì, góp phần đảm bảo điện mùa nắng nóng và nâng cao độ tin cậy lưới truyền tải miền Bắc.
-
Doanh nghiệp
Microsoft giữ vững đà tăng trưởng nhờ AI và các mảng kinh doanh cốt lõi
07:39'
Microsoft vừa công bố kết quả kinh doanh ấn tượng, khẳng định vị thế là một trong những bên hưởng lợi lớn nhất từ làn sóng trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Hàn Quốc “rót” 150 tỷ USD vào ngành đóng tàu tại Mỹ
11:28' - 03/08/2025
Ba tập đoàn đóng tàu lớn của Hàn Quốc “rót” 150 tỷ USD và thành lập nhóm công tác hỗ trợ sáng kiến MASGA, trong khuôn khổ gói đầu tư 350 tỷ USD vào Mỹ, nhằm phục hồi ngành đóng tàu tại đây.