BNEWS Cổ phiếu của các công ty liên quan đến thịt gà đang “bùng nổ” mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc với dự đoán nhu cầu đối với đồ ăn này sẽ tăng đột biến.
Giữa lúc giải bóng đá được mong chờ nhất năm nay World Cup 2022 vừa bắt đầu diễn ra, cổ phiếu của các công ty liên quan đến thịt gà đang “bùng nổ” mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc với dự đoán nhu cầu đối với đồ ăn này sẽ tăng đột biến.
Cuối tuần trước, cổ phiếu của Kyochon F&B được giao dịch ở mức khoảng 12.600 won (9,28 USD)/cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán Seoul, tăng 2% so với mức đóng cửa trước đó. Con số này cao hơn gần 27% so với một tháng trước. Giá cổ phiếu của Kyochon F&B, nhà điều hành Kyochon, một trong những thương hiệu gà rán phổ biến nhất ở Hàn Quốc, đã có một đợt phục hồi mạnh mẽ kể từ ngày 13/10, khi giảm xuống mức thấp nhất trong 52 tuần là 9.290 won/cổ phiếu. Cổ phiếu của Maniker, một nhà sản xuất thịt gà Hàn Quốc và công ty liên kết được giao dịch tại Kosdaq là Maniker F&G cũng có diễn biến tương tự, tăng mạnh vào tháng 11 sau một tháng 10 ảm đạm. Nguồn cung gà tăng mạnh dịp World Cup không phải là điều ngạc nhiên, vì nhiều người hâm mộ thể thao ở Hàn Quốc có sở thích thưởng thức món “chimac” - sự kết hợp giữa thịt gà và bia - trong khi xem thể thao. Trong tuần diễn ra hai trận bóng đầu tiên của đội tuyển quốc gia tại World Cup 2018 tại Nga, Kyochon đã chứng kiến doanh số bán hàng tăng gần 60% so với tuần trước đó. Nhu cầu tăng cao đối với Chimac chỉ là một phần của sự bùng nổ doanh thu mà giải World Cup năm nay dự kiến sẽ mang lại. CU và GS25, một trong những chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất tại Hàn Quốc nằm trong số những doanh nghiệp đang tìm cách tận dụng điều này thông qua tiếp thị. CU đã ký được hợp đồng với Son Heung-min, đội trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc và là vua phá lưới năm ngoái tại Giải Ngoại hạng Anh, làm gương mặt đại diện cho các chương trình khuyến mãi theo chủ đề World Cup, trong khi GS25 đã ký một thỏa thuận với đội câu lạc bộ của Son Heung-min là Tottenham Hotspur./.Tin liên quan
WORLD CUP 2022: Nước chủ nhà Qatar sử dụng công nghệ điều hòa không khí đặc biệt
Trận mở màn World Cup 2022 của đội tuyển Anh với Iran sẽ trở thành trận đấu đầu tiên trong lịch sử World Cup diễn ra tại sân vận động sử dụng công nghệ điều hòa không khí đặc biệt.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpVinachem đa dạng chuỗi cung ứng, mở rộng thị trường tại Nam Phi
Chủ tịch Vinachem Phùng Quang Hiệp vừa có chuyến công tác tại Nam Phí nhằm xúc tiến thương mại, đa dạng hóa chuỗi cung ứng và mở rộng thị trường.
-
Doanh nghiệpĐiều chỉnh giờ cao điểm sử dụng điện: Hộ gia đình hầu như không bị ảnh hưởng
Theo NSMO, việc điều chỉnh khung giờ cao điểm là yêu cầu tất yếu nhằm bảo đảm tín hiệu giá điện phản ánh sát hơn thực tế vận hành của hệ thống điện hiện nay.
-
Doanh nghiệpEVNNPT quyết liệt tháo gỡ vướng mắc để đưa Dự án đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín về đích
EVNNPT họp rà soát tiến độ đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín, quyết tâm giải quyết vướng mắc để kịp hoàn thành vào tháng 7/2026.
-
Doanh nghiệpPetrovietnam và Nebula Energy hợp tác phát triển hạ tầng năng lượng và chuyển đổi số
Petrovietnam và Nebula Energy vừa có buổi làm việc về cơ hội hợp tác trong lĩnh vực hạ tầng năng lượng, LNG, chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ tiên tiến trong ngành năng lượng.
-
Doanh nghiệpVinachem hoàn thiện các điều kiện triển khai dự án muối mỏ Kali tại Lào
Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) đang tăng tốc hoàn thiện các điều kiện triển khai dự án trọng điểm muối mỏ Kali tại tỉnh Khăm Muộn, Lào.
-
Doanh nghiệpVietnam Airlines sắp nhận thêm 2 tàu bay Airbus A320, A321
Việc bổ sung đội bay giúp hãng tăng thêm gần 23 nghìn ghế mỗi tháng cho thị trường nội địa.
-
Doanh nghiệpVPI và NSMO hợp tác phát triển công nghệ, nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện
VPI và NSMO hợp tác nhằm nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các giải pháp công nghệ nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện.
-
Doanh nghiệpCông nghệ số giúp EVNNPC kéo giảm tổn thất điện năng
EVNNPC đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ hiện đại giúp kéo giảm tỷ lệ tổn thất điện năng xuống mức thấp kỷ lục 3,54% vào năm 2025.
-
Doanh nghiệpPhụ tải đỉnh miền Bắc có thể lập kỷ lục gần 31.000 MW, hệ thống điện huy động tối đa nguồn khả dụng
Ngày 23/6, phụ tải đỉnh chiều đạt 28.300 MW, phụ tải đỉnh tối đạt 29.400 MW. Dự kiến ngày 24/6, phụ tải đỉnh chiều tiếp tục tăng lên khoảng 30.000 MW, đỉnh tối xấp xỉ 31.000 MW.











