BNEWS Theo Wall Street Journal (WSJ), UBS Group AG có thể giảm danh mục đầu tư trong mảng vận tải trị giá 10 tỷ USD của Credit Suisse Group mà ngân hàng này thừa hưởng sau khi tiếp quản Credit Suisse.
Dẫn các nguồn thạo tin, WSJ cho biết UBS cũng có thể cố gắng bán lại danh mục này, nhưng làm như vậy có thể khiến các công ty này chuyển tài khoản của họ sang ngân hàng khác.
Khoảng một nửa danh mục đầu tư mảng vận tải của Credit Suisse là những công ty vận tải biển Hy Lạp sử dụng tiền gửi của họ tại bộ phận quản lý tài sản của Credit Suisse nhưng vật thế chấp để huy động vốn. Trong một diễn biến có liên quan, để trấn an giới đầu tư, UBS ngày 23/3 thông báo sẽ mua lại các trái phiếu bảo lãnh (bail-in) được phát hành hai ngày trước khi ngân hàng này thâu tóm Credit Suisse. Trái phiếu bảo lãnh là công cụ tài chính cung cấp cứu trợ cho định chế tài chính bên bờ vực thất bại bằng cách cho phép định chế đó yêu cầu hủy các khoản nợ với các chủ nợ và người gửi tiền, và chuyển các khoản này thành vốn cổ phần. Đề nghị mua lại của UBS đối với lượng trái phiếu bảo lãnh nói trên, với tổng trị giá 2,75 tỷ euro (3 tỷ USD) sẽ có hiệu lực đến ngày 4/4.Tin liên quan
FINMA phê duyệt thương vụ UBS tiếp quản Credit Suisse
Sự kết hợp của hai ngân hàng Thụy Sỹ, mỗi ngân hàng đều có lịch sử từ giữa thế kỷ 19, đã đánh vào danh tiếng của đất nước như một trung tâm tài chính toàn cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàngSăn đón giới siêu giàu – chiến lược mới của các ngân hàng Nhật Bản
Các tập đoàn ngân hàng lớn của Nhật Bản đang huy động các đơn vị ngân hàng, ngân hàng tín thác và chứng khoán của mình để giành lấy thị phần lớn hơn trong thị trường “béo bở” này.
-
Tài chính & Ngân hàngNgân hàng thời AI: Khi dữ liệu thành lợi thế cạnh tranh
Phần lớn các mô hình AI hiện nay đều được phát triển trên những nền tảng công nghệ dùng chung và có thể được nhiều tổ chức cùng khai thác. Điều tạo nên sự khác biệt lại chính là dữ liệu.
-
Tài chính & Ngân hàngĐồng yen lao dốc dù Mỹ và Nhật Bản chi hàng chục tỷ USD can thiệp
Đồng yen Nhật đã xóa sạch mức tăng giá có được từ đợt can thiệp tỷ giá cuối tháng 7/2026, hiện đang giao dịch quanh mức 159 yen đổi 1 USD và đe dọa sự ổn định của thị trường tài chính.
-
Tài chính & Ngân hàngĐồng Tháp trao "cần gạt nước", mở lối thoát nghèo cho hàng ngàn hộ dân
Có thể khẳng định, nguồn vốn tín dụng chính sách đã đóng góp vào giảm nghèo bền vững, đồng thời đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, đảm bảo an sinh xã hội.
-
Tài chính & Ngân hàngLãi suất giảm diện rộng, ngân hàng tiếp sức doanh nghiệp tăng trưởng
Dòng vốn với chi phí hợp lý được kỳ vọng tiếp thêm lực cho sản xuất, kinh doanh, mở rộng đầu tư và tạo động lực mới cho tăng trưởng kinh tế.
-
Tài chính & Ngân hàngMSB giảm lãi suất cho vay tối thiểu 1%/năm
Chương trình được triển khai từ ngày 12/8/2026 với tổng hạn mức 3.000 tỷ đồng.
-
Tài chính & Ngân hàngTăng khả năng Nhật Bản can thiệp để hỗ trợ đồng yen
Cựu Thứ trưởng Tài chính Nhật Bản, nhận định các nhà chức trách nước này có thể sẵn sàng phối hợp với Mỹ trong hành động can thiệp chung để hỗ trợ đồng yen.
-
Tài chính & Ngân hàngSACOMBANK giảm 2% lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu
Từ ngày 13/8 đến hết ngày 31/12/2026, SACOMBANK áp dụng mức giảm 2% lãi suất cho vay đối với cả khách hàng mới và khách hàng hiện hữu thuộc nhóm xuất nhập khẩu.
-
Tài chính & Ngân hàngTài sản người Việt tăng nhanh, tiền sẽ đi đâu?
Số người sở hữu tài sản lớn tại Việt Nam đang tăng nhanh, đưa thị trường bước vào giai đoạn mới của quá trình c.









