Xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị y tế công nghệ cao vốn 230 tỷ đồng
Nhà máy do Công ty cổ phần thiết bị y tế Charles Wembley Việt Nam làm chủ đầu tư, được xây dựng trên diện tích 7.000 m2.
Với công suất 5 triệu sản phẩm/năm, khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ là nơi chuyên sản xuất các thiết bị, dụng cụ y khoa, chỉnh hình và hồi phục chức năng, đặc biệt là sản phẩm kim luồn tĩnh mạch. Dự kiến, nhà máy sẽ đi vào hoạt động từ giữa năm 2018.
Theo Công ty cổ phần thiết bị y tế Charles Wembley Việt Nam , mỗi năm, Việt Nam nhập khẩu khoảng 50 triệu chiếc kim luồn tĩnh mạch phục vụ cho ngành y tế. Với giá thành dao động từ 13.000 – 15.000 đồng/chiếc, đã tiêu tốn một nguồn ngân sách không hề nhỏ.
Dự kiến, khi hoàn thành giai đoạn 1, công suất của nhà máy sẽ đạt khoảng 5 triệu kim luồn tĩnh mạch/năm với giá bán giảm 20 - 30% so với các sản phẩm nhập khẩu. Điều này sẽ góp phần đáng kể nhằm giảm gánh nặng cho ngành y tế.
Hiện nay, trong Khu Công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh đã có một số doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất trang thiết bị y tế đang hoạt động với hình thức chủ yếu là nhập khẩu công nghệ để rút ngắn thời gian nghiên cứu.
Ông Lê Hoài Quốc, Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao Khu Công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh cho biết, hiện đa số thiết bị y tế tại Việt Nam đều đang phải nhập khẩu với kinh phí rất lớn.
Do vậy, Ban quản lý khu công nghệ sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp có thể nhanh chóng triển khai xây dựng nhà máy, tiến đến khâu sản xuất để cung cấp sản phẩm ra thị trường./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Ngày 14/1 sẽ khánh thành 44 cầu đường sắt trên tuyến Hà Nội – Tp.Hồ Chí Minh
13:37' - 12/01/2016
Dự án “Nâng cao an toàn cầu đường sắt trên tuyến Hà Nội – Tp.Hồ Chí Minh” (gọi tắt là dự án 44 cầu) sẽ được Bộ Giao thông Vận tải khánh thành vào ngày 14/1.
-
Kinh tế Việt Nam
Tp. Hồ Chí Minh dẫn đầu cả nước về hút vốn FDI
15:03' - 31/12/2015
Tổng vốn đăng ký của các dự án cấp mới và vốn cấp bổ sung đạt 22,76 tỷ USD, trong khi đó, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện năm 2015 ước tính đạt 14,5 tỷ USD.
-
Kinh tế Việt Nam
Samsung đầu tư thêm 600 triệu USD vào Khu Công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh
17:36' - 29/12/2015
Hiệu quả đầu tư của Dự án về khía cạnh lợi ích kinh tế được đánh giá sẽ đạt tỉ trọng đóng góp khoảng 20% cho kim ngạch xuất khẩu của thành phố.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Cần Thơ khẩn trương hoàn thành các gói thầu sử dụng vốn ODA
22:07' - 19/08/2022
Với các dự án sử dụng vốn ODA đã và đang triển khai thực hiện, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tích cực phối hợp với các nhà thầu tổ chức thi công khẩn trương.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Thu hút các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp trong nước
21:13' - 19/08/2022
Chiều tối 19/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài về phát triển thị trường.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhận diện điểm nghẽn, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi thực chất hơn
20:11' - 19/08/2022
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đề nghị VCCI quan tâm, có đóng góp tích cực và giá trị để đưa tiếng nói của doanh nghiệp đến với Quốc hội và Chính phủ thông qua diễn đàn.
-
Kinh tế Việt Nam
EU chấm dứt quyền lợi thuế đối với 1.800 hàng hóa Ấn Độ
19:02' - 19/08/2022
Xuất khẩu nhựa, đá, máy móc và thiết bị cơ khí trị giá 7,9 tỷ USD của Ấn Độ sang Liên minh châu Âu (EU) sẽ không còn đủ điều kiện để được hưởng mức thuế thấp hoặc bằng không kể từ tháng 1/2023.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng cục Thủy sản phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển gỡ "thẻ vàng" thuỷ sản
18:52' - 19/08/2022
Chiều 19/8, tại Hà Nội, Tổng cục Thủy sản và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa hai bên giai đoạn 2020-2021, triển khai kế hoạch 2022-2023.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài
18:06' - 19/08/2022
Chiều 19/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài.
-
Kinh tế Việt Nam
Triển khai hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu cấp, quản lý mã số vùng trồng
17:23' - 19/08/2022
Ngày 19/8, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức phát động Chuyển đổi số nông nghiệp và phát triển nông thôn.
-
Kinh tế Việt Nam
Nguyên nhân hàng hóa qua cảng biển chưa lấy lại đà tăng trưởng cao
17:10' - 19/08/2022
Theo thống kê mới nhất của Cục Hàng hải Việt Nam, trong tháng 7/2022, sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển trên cả nước đạt 62,9 triệu tấn, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2021.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Cựu Đại sứ đặc biệt Việt Nam – Nhật Bản
16:13' - 19/08/2022
Chiều nay, 19/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Cựu Đại sứ đặc biệt Việt Nam – Nhật Bản, ông Sugi Ryotaro.