Xây dựng TTXVN thành cơ quan thông tấn đa phương tiện chủ lực, tin cậy
Đồng chí Phạm Đức Toàn, Ủy viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Phó trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, dự Hội nghị. Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TTXVN; đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc TTXVN, cùng các đồng chí trong ban lãnh đạo TTXVN, các đồng chí Ủy viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TTXVN, thủ trưởng các đơn vị, đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Liên Chi hội nhà báo TTXVN cùng dự Hội nghị.
* Nâng cao chất lượng, tính cạnh tranh, sự lan tỏa của thông tin
Phát huy những thành tích đã đạt được trong công tác thi đua, khen thưởng năm 2020, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi cho biết, năm 2021 toàn ngành thi đua thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TTXVN lần thứ XXVI, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của TTXVN giai đoạn 2021-2026.
Để thúc đẩy phong trào thi đua trong toàn ngành phát triển mạnh mẽ, Tổng Giám đốc TTXVN tiếp tục phát động thi đua năm 2021 tới toàn thể công chức, viên chức, người lao động với mục tiêu: “Toàn ngành thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021, xây dựng TTXVN thành cơ quan thông tấn đa phương tiện chủ lực của hệ thống truyền thông quốc gia, trung tâm thông tin chiến lược tin cậy của Đảng và Nhà nước” và khẩu hiệu thi đua: “Phát huy sức mạnh toàn ngành, năng động, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021”.
Để thực hiện tốt phong trào thi đua năm 2021, Tổng Giám đốc TTXVN yêu cầu thủ trưởng đơn vị quán triệt sâu sắc đến công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 7/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, và hưởng ứng phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở do Thủ tướng Chính phủ phát động.
Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi yêu cầu triển khai có hiệu quả chương trình công tác năm 2021 của đơn vị và của ngành, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, trong đó tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả, tính cạnh tranh, sự lan tỏa của thông tin.
Các đơn vị cần xây dựng tiêu chí thi đua, mục tiêu thi đua cụ thể gắn với nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, cụ thể hóa các nội dung thi đua trong các mặt công tác, xây dựng khẩu hiệu thi đua, đăng ký thi đua sát hợp với tình hình thực tế của đơn vị, để tổ chức các phong trào thi đua thiết thực, đưa phong trào thi đua năm 2021 của đơn vị phát triển mạnh mẽ.
Tổng Giám đốc TTXVN đề nghị nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, đảm bảo khen thưởng chính xác, kịp thời, công khai, minh bạch và có tác dụng động viên, nêu gương; đẩy mạnh việc biểu dương, khen thưởng đột xuất các cá nhân, tập thể có thành tích, sáng kiến, sáng tạo trong công tác để thúc đẩy phong trào thi đua.
* Phát huy sức mạnh toàn ngành
Thông báo về kết quả phong trào thi đua yêu nước của TTXVN năm 2020, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi cho biết, trong thời gian qua, TTXVN tiếp tục hoàn thành tốt vai trò của hãng thông tấn nhà nước trong công tác thông tin, tuyên truyền về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trên tất cả các lĩnh vực; cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác các sự kiện, hoạt động nổi bật diễn ra trong nước và quốc tế cho các cơ quan báo chí trong và ngoài nước cũng như thông tin trực tiếp tới độc giả bằng các loại hình báo chí. Công tác chỉ đạo thông tin của TTXVN đã có nhiều đổi mới. Chất lượng thông tin ngày càng được nâng cao, nhất là về tính cập nhật và tính thời sự.
Nội dung thông tin cũng được thể hiện phong phú, đa dạng hơn. Số lượng tin, bài có tính phát hiện, bình luận, dự báo ngày càng nhiều.
Đánh giá chung những kết quả đã đạt được, Tổng Giám đốc TTXVN nhấn mạnh, năm 2020, phong trào thi đua yêu nước được mở rộng, phát triển trong toàn ngành, trong từng đơn vị, thu hút sự tham gia của toàn thể công chức, viên chức, người lao động với nhiều nội dung thiết thực, hình thức phong phú.
Qua các phong trào thi đua, nhiều sáng kiến, giải pháp công tác, quản lý, biện pháp nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công tác được đề ra, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của cá nhân, đơn vị và toàn ngành.
Cùng với đó, công tác khen thưởng được thực hiện chặt chẽ, khách quan, kịp thời, đúng người, đúng việc, quan tâm đến việc khen thưởng đột xuất, khen thưởng người trực tiếp lao động...
Năm 2020, Hội đồng Thi đua-Khen thưởng TTXVN đã trình Tổng Giám đốc và các cơ quan có thẩm quyền tôn vinh, khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu, kịp thời động viên công chức, viên chức và người lao động hăng say công tác.
Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Tổng Giám đốc TTXVN đã trao danh hiệu "Chiến sỹ Thi đua toàn quốc" cho 2 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Lãnh đạo TTXVN đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho 4 tập thể hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2019 của TTXVN.
Cùng với đó, 1 tập thể, 1 cá nhân thuộc TTXVN vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có nhiều thành tích trong công tác từ năm 2015-2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Nhiều tập thể và cá nhân thuộc TTXVN vinh dự nhận các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cao quý của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tổng Giám đốc TTXVN vì đã có những thành tích xuất sắc trong công tác đảng, chính quyền và công đoàn./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Telam mong muốn tăng cường hợp tác với TTXVN
07:42' - 27/03/2021
Hãng thông tấn Quốc gia Argentina (Telam) cam kết trong thời gian tới sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ với TTXVN để có thể hướng tới việc ký kết một thỏa thuận hợp tác mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Định hướng ứng dụng năng lượng nguyên tử cho nhiều ngành, lĩnh vực
21:51' - 17/12/2025
Theo Kế hoạch, các cơ sở nghiên cứu, ứng dụng, đào tạo trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử được nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật, nâng cao chất lượng nhân lực, hiệu quả hoạt động.
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng cường gắn kết hàng không – du lịch để đưa nhà đầu tư đến Đà Nẵng
21:44' - 17/12/2025
Sau gần 5 năm triển khai, Đà Nẵng đã khôi phục và mở mới 26 đường bay gồm 8 đường bay nội địa và 18 đường bay quốc tế, với khoảng 132 chuyến bay đến thành phố mỗi ngày.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
20:47' - 17/12/2025
Ngày 17/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện số 241/CĐ-TTg về việc thực hiện các nhiệm vụ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 17/12/2025
20:45' - 17/12/2025
Dưới đây là một số tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 17/12/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai dự toán thu ngân sách Nhà nước 100.400 tỷ đồng trong năm tới
20:39' - 17/12/2025
Chiều 17/12, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2026 trên địa bàn Đồng Nai.
-
Kinh tế Việt Nam
Đại công trường 19/12: Phú Thọ sẵn sàng các điều kiện khởi công nhà ga đường sắt
20:37' - 17/12/2025
Ngày 17/12, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Danh Huy đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị cho Lễ khởi công dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng tại phường Phong Châu, tỉnh Phú Thọ.
-
Kinh tế Việt Nam
Đại công trường 19/12: Nhà ga hành khách T2 Nội Bài sắp vận hành luồng di chuyển số
17:57' - 17/12/2025
Với luồng di chuyển số này, hành khách có thể tra cứu thông minh với màn hình cảm ứng đa năng ngay cửa vào giúp tìm chuyến bay, vị trí quầy nhanh chóng.
-
Kinh tế Việt Nam
Nỗ lực thông xe kỹ thuật Dự án Cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Đắk Lắk
17:57' - 17/12/2025
Hiện, các nhà thầu thi công đang nỗ lực thực hiện theo đúng kế hoạch này vì mưa lũ khiến nhiều đoạn đường đã xây dựng hoàn thành bị hư hỏng nghiêm trọng.
-
Kinh tế Việt Nam
Đại công trường 19/12: Ngày đêm bám công trường cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng
17:56' - 17/12/2025
Với hàng nghìn cán bộ công nhân sau những nhiều ngày tháng liên tục ăn, ngủ tại công trường để “xẻ núi, bạt đồi” đến nay tuyến giao thông trọng điểm quốc gia này đã thành hình.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Minh Đức - TTXVN
Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi trình bày báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng của TTXVN năm 2020. Ảnh: Minh Đức - TTXVN
Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam trao danh hiệu "Chiến sĩ thi đua TTXVN" tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Minh Đức - TTXVN