Xét nghiệm lần đầu, 172 chuyên gia Hàn Quốc tại Bắc Ninh âm tính với virus SARS-CoV-2

18:30' - 19/03/2020
BNEWS Ngày 19/3, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang cho biết, kết quả xét nghiệm lần đầu của 172 chuyên gia người Hàn Quốc tại Bắc Ninh cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo đó, sau khi cách ly tập trung tại khách sạn, 172 chuyên gia Hàn Quốc đến Bắc Ninh làm việc đợt 1 được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm, kết quả xét nghiệm lần đầu âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngoài 172 chuyên gia Hàn Quốc, các nhân viên của khách sạn và nhân viên Trung tâm Y tế huyện Yên Phong được xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, nhằm bảo đảm không bị gián đoạn sản xuất, Công ty Sam Sung đã đề xuất miễn cách ly bắt buộc với 700 kỹ sư Hàn Quốc sau khi khai báo y tế.

Thực hiện chủ trương, ngày 13/3, có 172 chuyên gia người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) thực hiện khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế nhằm kiểm soát dịch bệnh.

Sau khi được kiểm tra y tế, các chuyên gia được mặc trang phục bảo hộ chống dịch, di chuyển bằng xe chuyên dụng đã khử khuẩn, di chuyển về khách sạn tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Trước đó, khách sạn này được bố trí thành điểm cách ly tập trung theo quy định. Các chuyên gia sau khi được cách ly tại khách sạn 4 ngày được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm lần 1.

Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, ngày 19/3, các chuyên gia Hàn Quốc đã đến Công ty Trách nhiệm hữu hạn SamSung Display Việt Nam (huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) làm việc. Quá trình di chuyển và làm việc sẽ được cán bộ y tế và lực lượng Công an giám sát chặt chẽ.

Văn phòng và phân xưởng cho chuyên gia làm việc được bố trí độc lập, bảo đảm các chuyên gia không tiếp xúc với người xung quanh.

Bên cạnh đó, hằng ngày, các chuyên gia và cán bộ phục vụ tại khách sạn được theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt 2 lần. Khách sạn và ô tô chuyên dụng đưa đón chuyên gia hàng ngày cũng được vệ sinh, khử khuẩn theo đúng quy định.

Theo kế hoạch của Sở y tế tỉnh Bắc Ninh, trong thời gian tới sẽ tiến hành xét nghiệm lần 2 với những người được cách ly nói trên./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục