BNEWS Cơ quan thống kê quốc gia Italy (ISTAT) cho biết, các doanh nghiệp tại Italy đã tin tưởng hơn vào tương lai trong khi niềm tin của người tiêu dùng lại đang có xu hướng giảm đi.
Theo số liệu được công bố ngày 24/6 của ISTAT, chỉ số niềm tin kinh doanh trong tháng Sáu đạt 113,6 điểm, tăng so với 111 điểm trong tháng trước đó. Đây là tháng thứ hai liên tiếp chỉ số này tăng, đạt mức cao nhất từ đầu năm đến nay.
Tuy nhiên, chỉ số niềm tin người tiêu dùng đã giảm xuống 98,3 điểm trong tháng Sáu, từ mức 102,7 điểm của tháng 5/2022. Cả hai chỉ số đều được so sánh từ mức cơ sở 100 điểm từ năm 2010, có nghĩa là niềm tin của người tiêu dùng ở Italy hiện đã thấp hơn so với năm 2010.
ISTAT cho biết niềm tin của người tiêu dùng vào nền kinh tế giảm mạnh nhất, từ 103,6 điểm xuống 93,9 điểm. Tuy nhiên, niềm tin vào tương lai có mức sụt giảm khiêm tốn hơn, từ mức 99,8 điểm trước đó xuống 98,8 điểm. Trong khi đó, niềm tin của các công ty vào tương lai được cải thiện trong tất cả các lĩnh vực, với lĩnh vực sản xuất tăng lên 110,0 điểm so với 109,4 trước đó, và xây dựng tăng từ 158,7 điểm lên 159,7 điểm.Niềm tin của doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ tăng từ 103,8 điểm lên 109,1 điểm, và lĩnh vực doanh thu bán lẻ tăng từ 105,8 điểm lên 107,2 điểm.
Chỉ số niềm tin của doanh nghiệp và người tiêu dùng được coi là những số liệu quan trọng giúp định hướng chính sách kinh tế của chính phủ và chiến lược của các công ty tư nhân./.>>>Italy trên bờ vực rơi vào một cuộc khủng hoảng lương thực
Tin liên quan
Italy tìm cách đa dạng hóa nguồn cung khí đốt
Tổng Giám đốc tập đoàn năng lượng ENI của Italy Claudio Descalzi cho biết nước này hiện chưa chuẩn bị cho tình huống nguồn cung khí đốt từ Nga bị cắt đột ngột, song vẫn đủ để vượt qua mùa Đông tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpĐồng Tháp siết an toàn điện trước nguy cơ dông lốc mùa mưa
Công ty Điện lực Đồng Tháp đã phối hợp chính quyền địa phương tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2026 cấp công ty nhằm đảm bảo khả năng ứng phó nhanh với sự cố thiên tai.
-
Doanh nghiệpPhấn đấu đóng điện đường dây 220kV Than Uyên – Lào Cai vào cuối tháng 9
EVNNPT đang tập trung nguồn lực, quyết tâm tháo gỡ vướng mắc để đóng điện dự án đường dây 220kV Than Uyên – Lào Cai trong tháng 9/2026.
-
Doanh nghiệpNhiều hãng hàng không quốc tế nối lại các chuyến bay đến Israel
Ba hãng hàng không quốc tế đã nối lại các chuyến bay đến Israel từ ngày 2/7, sau 4 tháng gián đoạn kể từ khi xung đột giữa Israel, Mỹ và Iran bùng phát.
-
Doanh nghiệpĐảng bộ EVNNPC nhận Cờ thi đua của Đảng bộ Chính phủ 5 năm liền
Đảng bộ EVNNPC vinh dự nhận Cờ thi đua từ Đảng ủy Chính phủ nhờ thành tích 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu (2021-2025).
-
Doanh nghiệpNgành điện Đồng Tháp triển khai giải pháp an toàn mùa mưa
Hiện Đồng Tháp đang bước vào mùa mưa bão nên có nguy cơ xảy ra dông lốc, gió giật mạnh gây sự cố và tai nạn điện.
-
Doanh nghiệpCà Mau khởi công dự án điện gió hơn 6.320 tỷ đồng
Ngày 1/7, UBND tỉnh Cà Mau khởi công Dự án nhà máy Điện Gió khu du lịch Khai Long - Cà Mau giai Đoạn 1 tại ấp Rạch Thọ, xã Đất Mũi.
-
Doanh nghiệpEVNNPC một năm tái cơ cấu: Hiệu quả từ sự tinh gọn
EVNNPC sau 1 năm sắp xếp theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp vận hành ổn định, bộ máy tinh gọn, nâng cao hiệu quả quản lý và sản xuất kinh doanh.
-
Doanh nghiệpĐóng điện đoạn Nho Quan – Phủ Lý thuộc dự án trọng điểm đường dây 500/220kV
Rạng sáng 1/7/2026, cung đoạn Nho Quan - Phủ Lý thuộc dự án đường dây 500/220kV Nho Quan - Phủ Lý - Thường Tín đã chính thức đóng điện thành công.
-
Doanh nghiệpVinachem được khen thưởng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) vừa được Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an khen thưởng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.










