Xử lý dứt điểm 72 công trình vi phạm của Công ty TNHH Kim Long
Báo cáo và đề xuất của UBND thành phố Vĩnh Yên cùng các phòng chức năng và địa phương, Thành ủy Vĩnh Yên đã thống nhất chỉ đạo phương án tháo dỡ và nêu rõ thời gian thực hiện trong tháng 6 và tháng 7/2021.
Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên Nguyễn Ngọc Bình chỉ đạo thành phố Vĩnh Yên thành lập hai tổ công tác liên ngành do Phó Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND thành phố phụ trách để xử lý dứt điểm đối với 72 công trình xây dựng trái phép.Thành viên của các tổ được huy động từ 4 ban Đảng và các phòng ban chuyên môn của thành phố cùng nhân sự của 9 xã, phường trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên.
Theo báo cáo của thành phố Vĩnh Yên, trong số 72 công trình xây dựng trái phép, có 30 công trình đã xác định được tên, tuổi, địa chỉ của người sử dụng. Đối với những trường hợp này, cần tiếp tục thiết lập, củng cố hồ sơ và tổ chức tuyên truyền liên tục hằng ngày để yêu cầu các hộ tự tháo dỡ. Trường hợp các hộ không chấp hành, sẽ tiến hành cưỡng chế tháo dỡ.Đối với 25 công trình vô chủ (không xác định được tên, tuổi của chủ), 17 trường hợp xây dựng tường bao rào quanh khu đất sẽ tiến hành thiết lập hồ sơ ngay và triển khai tháo dỡ đảm bảo thực hiện xong trong tháng 7.Thành phố Vĩnh Yên yêu cầu chính quyền cơ sở phối hợp với Chi nhánh điện lực Vĩnh Yên, Công ty nước dừng ngay việc cung cấp điện và nước vào các công trình vi phạm. Nếu các đơn vị không hợp tác, có ý định tiếp tay cho hành vi lấn, chiếm đất nhà nước, Công an thành phố sẽ vào cuộc xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên Nguyễn Ngọc Bình cũng chỉ đạo lực lượng Công an theo sát quá trình thiết lập hồ sơ đối với các công trình vi phạm. Nếu phát hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bảo kê cho việc xây dựng trái phép, sẽ củng cố hồ sơ để điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh.Trước đó, ngày 14/5, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Công văn số 3167/VPCP-V.I truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo kiểm tra, giải quyết dứt điểm phản ánh sai phạm trong quản lý, sử dụng đất đai và xây dựng công trình tại thành phố Vĩnh Yên, báo cáo kết quả với Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31/7.UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã có công văn chỉ đạo các sở, ngành đơn vị liên quan xử lý dứt điểm các vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai trên đất thu hồi của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kim Long.Tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương tổ chức công khai bản đồ thu hồi đất của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kim Long tại xã Định Trung, phường Liên Bảo và phường Khai Quang;
Làm rõ diện tích thực tế Công ty Kim Long được giao, nguyên nhân, lý do thiếu diện tích so với quyết định giao đất, nếu thiếu do trước đây chưa giải phóng mặt bằng được thì hiện tại diện tích này do tổ chức, cá nhân nào đang sử dụng, làm rõ vấn đề hồ sơ pháp lý, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 31/5/2021.
Vĩnh Phúc cũng chỉ đạo các ngành chức năng, các cơ quan có liên quan báo cáo với UBND tỉnh về vấn đề bồi thường sau khi thu hồi đất của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kim Long theo đúng quy định của pháp luật./.Tin liên quan
-
Bất động sản
Khánh Hòa: Cưỡng chế tháo dỡ 7 công trình xây dựng trái phép
08:00' - 26/04/2021
UBND xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng cưỡng chế tháo dỡ 7 công trình xây dựng trái phép trên địa bàn, chuyên để đón khách Trung Quốc.
-
Bất động sản
Ngăn chặn tình trạng xây dựng trái phép ở Bình Thuận
06:50' - 12/03/2021
Để ngăn chặn tình trạng xây dựng trái phép, UBND tỉnh Bình Thuận đã có nhiều giải pháp tăng cường quản lý quy hoạch xây dựng và trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử lý xây dựng trái phép ở Khu kinh tế Nhơn Hội: “Trên nóng - dưới nguội”
09:07' - 10/01/2021
Theo UBND tỉnh Bình Định, thời gian qua, các cơ quan có thẩm quyền đã phát hiện, xử lý 406 trường hợp xây dựng, lấn chiếm trái phép trên địa bàn Khu Kinh tế Nhơn Hội.
-
Bất động sản
Thành phố Vũng Tàu sẽ xử lý triệt để các công trình xây dựng trái phép
08:03' - 02/01/2021
Bí thư Thành ủy Vũng Tàu cho biết, thành phố Vũng Tàu sẽ xử lý triệt để các công trình xây dựng trái phép trên địa bàn.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Xu hướng “ly tâm” lan rộng, thị trường văn phòng Hà Nội đổi trục
18:34' - 29/03/2026
Thị trường văn phòng Hà Nội đang dịch chuyển từ mô hình tập trung đơn lõi sang cấu trúc đa cực, thể hiện xu hướng "ly tâm" với nguồn cung chất lượng cao mở rộng ra các cực mới ngoài khu vực trung tâm.
-
Bất động sản
Khởi công dự án bất động sản vốn đầu tư 1.192 tỷ đồng ở trung tâm thành phố Huế
13:37' - 29/03/2026
Dự án Vlasta Premier - Phú Hội chính thức khởi công ở trung tâm TP Huế, tổng vốn hơn 1.190 tỷ đồng, kỳ vọng bổ sung nguồn nhà ở, thúc đẩy chỉnh trang đô thị và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
-
Bất động sản
TP. Hồ Chí Minh ký kết phát triển 30.000 nhà ở xã hội cho công nhân
21:04' - 27/03/2026
Liên đoàn Lao động TP.HCM và Tập đoàn Phú Cường ký kết phát triển nhà ở xã hội, hướng tới 30.000 căn, mở rộng cơ hội an cư cho người lao động thu nhập thấp.
-
Bất động sản
Việt Nam có khả năng cân bằng giữa chi phí, vị trí và kết nối thương mại
16:00' - 27/03/2026
Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến có khả năng cân bằng giữa chi phí, vị trí và kết nối thương mại.
-
Bất động sản
Quảng Trị đưa các khu đất quy mô lớn ra đấu giá
18:41' - 26/03/2026
Ngày 26/3, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, năm 2026, tỉnh dự kiến tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với 32 khu đất trên địa bàn, với tổng diện tích khoảng 250 ha.
-
Bất động sản
Doanh nghiệp “kẹt” vốn, "vướng" thủ tục khi làm nhà ở xã hội
11:17' - 25/03/2026
Nhiều doanh nghiệp cho biết đang gặp khó khăn về nguồn vốn, thủ tục pháp lý, cơ chế triển khai… khiến tiến độ phát triển nhà ở xã hội chưa đạt kỳ vọng, dù chính sách đã có nhiều chuyển biến tích cực.
-
Bất động sản
Sửa luật để gỡ “điểm nghẽn” thị trường bất động sản
20:05' - 23/03/2026
Bộ Xây dựng lấy ý kiến sửa đổi Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản, hướng tới hoàn thiện pháp lý, tháo gỡ vướng mắc, minh bạch hóa thị trường và thúc đẩy phát triển bền vững.
-
Bất động sản
Thị trường bất động sản miền Tây Nam Bộ: Chuyển từ lướt sóng sang đầu tư giá trị
19:41' - 23/03/2026
Năm 2026 được xem là "năm bản lề" của Cần Thơ khi các dự án hạ tầng giao thông không còn nằm trên giấy mà đồng loạt bước vào giai đoạn về đích hoặc khởi công đại công trình.
-
Bất động sản
Khi lãi suất trở thành "công tắc" điều tiết thị trường bất động sản
18:26' - 23/03/2026
Chiều 23/3, ở Hà Nội, hội thảo “Lãi suất và cơ hội đầu tư bất động sản trong chu kỳ tăng trưởng mới” do Báo Tiền Phong tổ chức đã thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia, nhà quản lý và doanh nghiệp.

Xử lý dứt điểm đối với 72 công trình vi phạm trên diện tích đất phải thu hồi của Công ty TNHH Kim Long. Ảnh minh họa : TTXVN