Xử lý tình trạng cơi nới thành thùng xe để chở quá tải
Trong 3 tháng gần đây, lực lượng thanh tra giao thông và cảnh sát giao thông tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện, xử phạt hàng trăm lượt xe ô tô tải ben được cơi nới thành thùng xe để chở quá tải.
Tình trạng các xe cơi nới thành thùng và chở hàng quá tải lưu thông trên đường đã khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bị xuống cấp.
Ông Trịnh Ngọc Minh, Chánh thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Thanh Hóa cho biết: Thời gian gần đây đã tái diễn tình trạng các xe ô tô có tải trọng trên 10 tấn được cơi nới thành thùng với chiều cao cơi nới lên khoảng 30-50cm, thậm chí có những xe thay luôn cả thùng xe để vận chuyển vật liệu.
Trước thực trạng trên, lực lượng thanh tra Giao thông và cảnh sát giao thông tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện nhiều đợt cao điểm xử lý các xe được cơi nới thành thùng để chở hàng quá tải và buộc chủ phương tiện phải cắt bỏ phần thùng xe cơi nới.
Tuy nhiên, các chủ xe cũng tìm nhiều cách để tránh bị xử phạt như cho xe di chuyển theo các cung đường ngắn, đưa phương tiện vào hoạt động tại các vùng giáp ranh với tỉnh ngoài.
Khi lực lượng chức năng phát hiện vi phạm và theo dõi để xử lý thì các xe lại di chuyển sang địa phận tỉnh khác khiến lực lượng chức năng không thể xử phạt.
Khi các xe ô tô tải cơi nới thành thùng đi đăng kiểm, chủ xe đã tìm cách lách luật như thay đổi linh kiện xe, thậm chí thay đổi cả thùng xe; sau khi đăng kiểm xong thì lại đóng thùng cũ vào, gây khó khăn cho các cơ quan chức năng.
Trước đây, tỉnh Thanh Hóa từng được lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải đánh giá là một trong những tỉnh xử lý hiệu quả tình trạng xe quá khổ, quá tải. Toàn tỉnh có trên 600 xe ô tô tải ben, trong đó có tới 95% xe đã được cắt bỏ thành thùng.
Tuy nhiên, thời gian gần đây, các chủ phương tiện đã tái diễn tình trạng cơi nới thành thùng. Vì vậy, các cơ quan chức năng cần tiếp tục đẩy mạnh xử lý các xe vi phạm nhằm đảm bảo an toàn giao thông và giảm tình trạng xuống cấp các tuyến đường./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Quốc lộ 28 xuống cấp nghiêm trọng có phải do xe quá tải?
15:49' - 14/08/2016
Quốc lộ 28 nối dài (Tỉnh lộ 4 cũ) tại tỉnh Đắk Nông đã và đang xuống cấp nghiêm trọng gây khó khăn cho việc lưu thông và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
-
Kinh tế Việt Nam
Gần 10.000 xe quá tải bị từ chối đi vào cao tốc
19:35' - 06/07/2016
Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết đã từ chối phục vụ hơn 9.300 phương tiện do tải trọng vượt quá mức quy định.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao: Cụ thể hóa nội dung thảo luận của Lãnh đạo Cấp cao hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ
16:44'
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị bình luận về mức thuế đối ứng 20-40% mà Tổng thống Donald Trump thông báo sau cuộc điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm.
-
Kinh tế Việt Nam
Tuyến tránh Cao Lãnh tăng tốc về đích trước tháng 9/2025
15:54'
Dự án tuyến tránh Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) với vốn đầu tư hơn 900 tỷ đồng triển khai thi công trở lại vào tháng 7/2022, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2024.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc Chính phủ với địa phương
15:19'
Chiều 3/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2025 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính quyền địa phương 2 cấp: Cuộc cải cách lớn mang tính lịch sử dưới góc nhìn của học giả Trung Quốc
14:54'
Đánh giá về mô hình chính quyền hai cấp mà Việt Nam đang thực hiện, học giả nghiên cứu về Việt Nam cho rằng, cách làm của Việt Nam đã nêu gương rất tốt cho thế giới.
-
Kinh tế Việt Nam
Gần 100.000 lượt hành khách qua sân bay Côn Đảo trong dịp cao điểm Hè
12:50'
Đội ngũ nhân viên phục vụ mặt đất được bố trí hợp lý tại các vị trí trọng điểm, luôn sẵn sàng hỗ trợ hành khách làm thủ tục, tại cửa boarding, nhà chờ và các khu vực khác.
-
Kinh tế Việt Nam
Nền tảng thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW - Bài 2: Xây dựng các trung tâm nghiên cứu tầm cỡ
12:44'
Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị xác định, phải phát triển hệ thống các trung tâm nghiên cứu, thử nghiệm, các phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, tập trung cho công nghệ chiến lược.
-
Kinh tế Việt Nam
Nền tảng thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW - Bài 1: Chính sách thu hút nhân tài đột phá
12:44'
Những năm qua, Thành phố Hồ Chí Minh đã có chính sách để đào tạo cũng như thu hút nhân tài trong lĩnh vực khoa học công nghệ - yếu tố được xem là nền tảng cho phát triển nhanh và bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Sớm giải quyết tình trạng nứt nhà do thi công cao tốc Nha Trang - Cam Lâm
11:46'
Liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng do rung chấn trong quá trình thi công đường đầu cầu Tuyến nối TL3 vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho người dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất khẩu thuỷ sản trước những thách thức khó lường
11:14'
Sau nhiều tháng tăng trưởng tốt ở mức 2 con số, xuất khẩu thuỷ sản tháng 6/2025 đã chững lại, dự báo nhiều thách thức trong nửa cuối năm.