Xử phạt Bệnh viện tư nhân ở An Giang thông tin sai sự thật về dịch vụ tiêm vaccine
Tối 16/7, Văn phòng UBND tỉnh An Giang đã có thông cáo về việc xử lý vi phạm đối với Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc – An Giang (địa chỉ tại số 234, quốc lộ 91, phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) về hành vi đăng tải thông tin đăng ký tiêm dịch vụ vaccine phòng COVID-19.
Theo đó, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc – An Giang số tiền 50 triệu đồng vì đã cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật lên mạng xã hội Facebook và trang thông tin điện tử. Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 02/QĐ-XPVPHC, ngày 16 /7/2021 của Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang nêu rõ, Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc – An Giang đã lợi dụng hoàn cảnh dịch bệnh của xã hội để thực hiện 2 hành vi vi phạm hành chính.Đó là đăng tải thông tin với nội dung “Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc – An Giang triển khai đặt trước tiêm dịch vụ vaccine AstraZeneca cho khách hàng từ đủ 18 tuổi trở lên với giá 1,5 triệu đồng/liều” lên mạng xã hội Facebook và trang thông tin điện tử “Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc – An Giang” là hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật.
Căn cứ hành vi vi phạm, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng đối với hành vi “cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật” lên mạng xã hội Facebook và 30 triệu đồng đối với hành vi “cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật” lên trang thông tin điện tử;Tổng mức phạt cho hai hành vi nêu trên của Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc – An Giang là 50 triệu đồng, theo điểm a, khoản 1, Điều 101 và điểm a, khoản 3, Điều 99 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử; buộc gỡ bỏ thông tin sai sự thật.
Trước đó, như tin đã đưa, ngày 10/7, trên trang Facebook, website chính thức của Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc (thành phố Long Xuyên, An Giang) có đăng tải thông báo nhận đặt trước tiêm dịch vụ vaccine AstraZeneca cho người dân từ đủ 18 tuổi trở lên có nhu cầu với giá dịch vụ dự kiến là 1,5 triệu đồng/liều.Kèm theo thông báo là mẫu đăng ký đặt vaccine AstraZeneca qua đường link đính kèm. Sau khi có vaccine, bệnh viện sẽ liên hệ khách hàng qua thông tin đã đăng ký để hướng dẫn các bước tiếp theo.
Thông tin trên nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân, từ thời điểm Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc đăng thông báo (ngày 10/7) đến trưa 15/7, đã có hơn 36.000 người trong và ngoài tỉnh An Giang đăng ký tiêm vaccine AstraZeneca bằng hình thức dịch vụ./.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Cà Mau: Xử phạt chủ cơ sở karaoke vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19
13:57' - 13/07/2021
UBND thành phố Cà Mau đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 25 triệu đồng đối với chủ cơ sở Thiên Văn Gossip do vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội xử phạt hơn 250 điểm trông giữ phương tiện vi phạm
15:12' - 12/07/2021
Thời gian qua Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp với các lực lượng rà soát, kiểm tra hơn 530 điểm trông giữ phương tiện.
-
Doanh nghiệp
Bộ Giao thông Vận tải kiến nghị lùi 1 năm xử phạt xe khách, xe tải chưa lắp camera
15:41' - 28/06/2021
Do khó khăn của các doanh nghiệp vận tải vì dịch COVID-19, Bộ Giao thông Vận tải kiến nghị lùi thời hạn chưa xử phạt đối với xe khách trên 9 chỗ và xe container trong thời hạn 1 năm.
-
Kinh tế và pháp luật
4 trang tin điện tử tổng hợp bị xử phạt 90 triệu đồng
09:11' - 25/06/2021
Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã xử phạt 4 trang thông tin điện tử tổng hợp với số tiền 90 triệu đồng, thu hồi một tên miền và đề nghị tạm dừng hoạt động 25 trang thông tin điện tử.
-
Kinh tế và pháp luật
Nhiều người dân bị xử phạt khi trốn trong xe chở gia súc để qua chốt kiểm dịch
17:53' - 23/06/2021
Lợi dụng việc tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa lưu thông qua chốt kiểm dịch, một số người dân đã trốn vào xe chở hàng để nhằm đi qua chốt kiểm soát dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội điều chỉnh giao thông nhiều tuyến phố trọng điểm
12:22'
Sở Xây dựng Hà Nội thông báo phương án thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông trên một số tuyến đường.
-
Kinh tế và pháp luật
Góc nhìn 365: Sữa giả, kẹo giả và nỗi lo thật
12:21'
Dư luận đang sôi sục, sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thông tin về việc triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán và tiêu thụ sữa bột giả quy mô lớn tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.
-
Kinh tế và pháp luật
Thái Lan trấn áp tội phạm lừa đảo qua tổng đài và xuyên quốc gia
07:00'
Thái Lan đang tăng cường biện pháp mạnh nhằm ngăn chặn các vụ lừa đảo qua tổng đài điện thoại và tội phạm xuyên quốc gia, thể hiện cam kết của chính phủ trong cuộc chiến chống loại hình tội phạm này.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây sản xuất sữa bột giả với gần 600 chủng loại
21:26' - 17/04/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đã triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả với số lượng cực lớn trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ phát hiện gần 600 loại sữa giả: Chi cục ATVSTP Hà Nội nói gì về việc cấp giấy phép công bố
21:21' - 17/04/2025
Trong số gần 600 loại sữa giả mới bị phát hiện, Chi cục ATVSTP Hà Nội cấp giấy tiếp nhận hồ sơ tự công bố sản phẩm thực phẩm của 71 sản phẩm, chủ yếu là thực phẩm dinh dưỡng.
-
Kinh tế và pháp luật
Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công an xử lý vụ sữa giả
21:17' - 17/04/2025
Bộ Y tế đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an về các vấn đề chuyên môn để xử lý vụ việc sản xuất, buôn bán và tiêu thụ sữa bột giả có quy mô lớn.
-
Kinh tế và pháp luật
Sớm đưa ra kết luận về vụ việc sản xuất, buôn bán thuốc chữa bệnh giả
19:44' - 17/04/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long vừa ký ban hành Công điện của Thủ tướng Chính phủ về xử lý vụ việc sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
-
Kinh tế và pháp luật
Thuốc giả không lọt vào được các cơ sở khám chữa bệnh
19:05' - 17/04/2025
Các sản phẩm do các đối tượng làm giả không xâm nhập được vào trong hệ thống các bệnh viện công lập do không có giấy tờ, chứng từ để tham gia đấu thầu.
-
Kinh tế và pháp luật
Giả mạo văn bản của Bộ Y tế về chương trình chăm sóc răng miệng trẻ em
18:05' - 17/04/2025
Bộ Y tế vừa phát hiện một văn bản giả mạo có tiêu đề “V/v tổ chức chương trình sức khỏe răng miệng cho trẻ em”, mang số hiệu 424/BYT-KCB, đề ngày 25/3/2025.