Nhiều người dân bị xử phạt khi trốn trong xe chở gia súc để qua chốt kiểm dịch
Lợi dụng việc tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa lưu thông qua chốt kiểm dịch theo quy định, một số người dân từ các địa phương có dịch đã trốn vào xe chở hàng để nhằm đi qua chốt kiểm soát dịch COVID-19 mà không phải thực hiện các quy định phòng, chống dịch của lực lượng chức năng Quảng Ninh.
Cụ thể, tối 22/6, lực lượng chức năng ở trạm kiểm soát dịch COVID-19 tại cầu Vàng Chua (xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) đã phát hiện ít nhất 2 xe tải chở lợn từ Bắc Giang vào Quảng Ninh chở người không có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Hai xe trên mang biển kiểm soát 98C-141.xx và 98C-045.xx. Dù cả hai lái xe chở lợn trên đều có giấy xét nghiệm âm tính, nhưng trên các phương tiện này chở tới 9 người không có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Những người trốn trên xe có cả nam lẫn nữ. Họ trốn cả trong cabin và trong khoan hàng chở lợn có phủ bạt lợi dụng lúc trời tối hòng qua mặt lực lượng chức năng để đi vào tỉnh Quảng Ninh mà không phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
Một lãnh đạo Văn phòng UBND thị xã Đông Triều cho biết: Lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch đã xử phạt hành chính đối với những người vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời yêu cầu họ trở lại nơi bắt đầu khởi hành.
Không tiết lộ cụ thể số tiền xử phạt; tuy nhiên lãnh đạo chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại cầu Chua Vàng khẳng định sẽ tăng cường hơn nữa việc kiểm soát chặt chẽ đối với các phương tiện chở hàng hóa từ vùng có dịch nhằm ngăn chặn các hành vi vi phạm nêu trên./.
- Từ khóa :
- Dịch COVID-19
- COVID-19
- SARS-CoV-2
- quảng ninh
- chốt kiểm dịch
Tin liên quan
-
Đời sống
Kiểm soát dịch COVID-19 ở Quảng Ninh - Trên chỉ đạo một đằng, dưới làm một nẻo
12:34' - 15/06/2021
Bất kỳ người đến từ các quận, huyện có dịch COVID-19 ở các tỉnh, thành phố nếu muốn vào Quảng Ninh phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 đã gây ra những bất tiện cho nhân dân và phản cảm.
-
Kinh tế & Xã hội
Người từ vùng dịch đến Quảng Ninh phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2
18:19' - 09/06/2021
Người đến, đi từ các địa phương có dịch muốn vào Quảng Ninh phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 5-7 ngày.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Ninh yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 với người về từ TP. HCM
09:26' - 31/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trong đó có TP. HCM, Quảng Ninh yêu cầu tất cả những người đến từ/đi qua TP. HCM về Quảng Ninh từ ngày 16/5 đến nay phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt tài xế điều khiển xe khách đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai 35 triệu đồng
09:17' - 16/02/2025
Liên tiếp trong thời gian gần đây trên các tuyến đường cao tốc xuất hiện tình trạng phương tiện vi phạm đi ngược chiều, quay đầu xe, đi lùi, dừng đỗ sai quy định…
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt tài xế điều khiển xe khách đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai 35 triệu đồng
09:16' - 16/02/2025
Liên tiếp trong thời gian gần đây trên các tuyến đường cao tốc xuất hiện tình trạng phương tiện vi phạm đi ngược chiều, quay đầu xe, đi lùi, dừng đỗ sai quy định…
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ thu hồi bột làm bánh do nguy cơ gây dị ứng
07:30' - 16/02/2025
Công ty Quaker Oats - Tập đoàn PepsiCo (Mỹ) - đã thu hồi 10.000 hộp bột làm bánh pancake và waffle, do trong sản phẩm có chứa sữa có thể gây dị ứng cho người dùng nhưng không được đề cập trên bao bì.
-
Kinh tế và pháp luật
Bình Dương ra quân xử lý vi phạm giao thông gây tai nạn
17:31' - 15/02/2025
Đợt cao điểm sẽ kéo dài từ ngày 15/2 được kỳ vọng tạo chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo TTATGT tại Bình Dương, góp phần giảm tai nạn và nâng cao ý thức tham gia giao thông trong cộng đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Singapore ghi nhận hơn 470 vụ lừa đảo đầu tư kể từ đầu năm
07:30' - 15/02/2025
Cảnh sát Singapore cho biết kể từ đầu năm nước này đã ghi nhận hơn 470 vụ lừa đảo đầu tư với tổng thiệt hại ít nhất lên tới 32,6 triệu đôla Singapore (khoảng 24,1 triệu USD).
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tố cựu Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm và hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội
10:16' - 14/02/2025
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng và chuyển hồ sơ sang Tòa án nhân dân thành phố nghiên cứu, đưa ra xét xử vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
-
Kinh tế và pháp luật
"Chuyện lạ" tại dự án nghìn tỷ chỉnh trang đường Thùy Vân, thành phố Vũng Tàu
09:30' - 14/02/2025
Không chỉ trễ tiến độ, chất lượng công trình cũng chưa làm chủ đầu tư thực sự yên tâm khi đổ bê tông kè biển vẫn còn xuất hiện bọt khí và rỗ bề mặt, một số vị trí hở hàm ếch, cát chảy ra ngoài.
-
Kinh tế và pháp luật
Cơ quan nào quản lý việc dạy thêm, học thêm?
09:21' - 14/02/2025
Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT quy định về trách nhiệm quản lí hoạt động dạy thêm, học thêm của UBND các cấp, Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng nhà trường.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Cà Mau
08:59' - 14/02/2025
Ngày 13/2, nguồn tin từ Công an tỉnh Cà Mau cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau vừa khởi tố và thực hiện lệnh khám xét chỗ ở đối với nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Cà Mau.