1. >

Xu thế Hàn Quốc tăng nhập khẩu thịt bò và thịt lợn của Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Xu thế nhập khẩu thịt bò và thịt lợn của Mỹ vào Hàn Quốc trong 6 tháng qua tăng cao, qua đó mở rộng sự hiện diện của các mặt hàng thực phẩm Mỹ tại thị trường Hàn Quốc.

Xu thế Hàn Quốc tăng nhập khẩu thịt bò và thịt lợn của Mỹ

Ngày 5/8, Viện Kinh tế nông thôn Hàn Quốc (KREI) cho biết xu thế nhập khẩu thịt bò và thịt lợn của Mỹ vào nước này trong giai đoạn nửa đầu năm 2018 tăng cao, qua đó mở rộng sự hiện diện của các mặt hàng thực phẩm Mỹ tại thị trường Hàn Quốc.

Theo số liệu nhập khẩu trong giai đoạn từ tháng 1-6/2018 của KREI, cả thịt bò và thịt lợn của Mỹ đang tăng nhanh thị phần tại nền kinh tế lớn thứ tư châu Á, với thịt bò nhập khẩu từ Mỹ củng cố vị trí số 1 trên tổng số các nước xuất khẩu thịt bò vào Hàn Quốc.

Trong khi, nhập khẩu thịt lợn của Mỹ vào nước này đang tiến tới soán vị trí số 1 của Liên minh châu Âu (EU).

Cụ thể, khối lượng thịt bò Mỹ nhập khẩu vào Hàn Quốc trong 6 tháng đầu năm nay tăng 18,7% so với cùng kỳ năm trước, đạt 106.000 tấn với trị giá hơn 760 triệu USD.

Qua đó, đưa lượng thịt bò Mỹ nhập khẩu vào Hàn Quốc trong giai đoạn từ tháng 1-6/2018 bỏ xa lượng thịt bò nhập khẩu từ New Zealand và Australia - hai nước xuất khẩu thịt bò lớn thứ 2 và 3 vào “xứ sở kim chi” - lần lượt là 6.000 tấn và 10.000 tấn thịt.

Điều đặc biệt là thịt bò Mỹ có giá nhập khẩu trung bình vào Hàn Quốc cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Ngoài ra, Seoul nhập khẩu 115.000 tấn thịt lợn từ Mỹ, tương ứng với 38% tổng thị phần thịt lợn nhập khẩu vào Hàn Quốc trong giai đoạn nửa đầu năm nay. Trong khi, Hàn Quốc nhập khẩu 145.000 tấn thịt lợn từ EU trong cùng giai đoạn trên, tương ứng với 47% tổng thị phần nhập khẩu mặt hàng thịt này.

Như vậy, thịt lợn Mỹ nhập khẩu vào Hàn Quốc trong 6 tháng đầu năm nay ghi nhận mức tăng trưởng 38,5% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn rất nhiều so với mức tăng trưởng nhập khẩu 6,4% của EU.

Báo cáo của Viện KREI cho thấy nhập khẩu hàng nông sản vào Hàn Quốc trong 6 tháng đầu năm nay có mức tăng trưởng hơn 9,5% so với cùng kỳ năm trước, ở mức 17,7 tỷ USD. Trong khi, xuất khẩu nông sản của nước này chỉ tăng trưởng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 3,57 tỷ USD.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif