Xuất khẩu smartphone toàn cầu sẽ sụt giảm do dịch Corona
Theo công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, xuất khẩu điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu trong năm nay có thể giảm 2% so với dự kiến, giữa lúc sự bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (2019-nCoV) gây ra sẽ ảnh hưởng đến hoạt động chế tạo và cung cấp smartphone toàn cầu.
Strategy Analytics đánh giá rằng dịch bệnh này sẽ ảnh hưởng nặng nề tới Trung Quốc và nền kinh tế thế giới, qua đó sẽ ảnh hưởng đến xuất khẩu smartphone toàn cầu do kinh tế tăng trưởng chậm lại và chi tiêu tiêu dùng suy yếu.
Sự lây lan của dịch virus Corona cũng sẽ tác động tiêu cực đến sản xuất và cung ứng smartphone ở Trung Quốc, vì nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này sản xuất 70% tổng số smartphone được bán ra trên toàn thế giới.
Xuất khẩu smartphone của Trung Quốc trong năm nay sẽ giảm 5% so với dự kiến do ảnh hưởng của dịch virus Corona.
Theo Strategy Analytics, bất kỳ sự trì hoãn hoạt động nào của các nhà máy, bằng cách cách ly hoặc hạn chế đi lại, chắc chắn sẽ gây ra tình trạng thiếu nguồn cung lao động tạm thời./.
- Từ khóa :
- dịch bệnh do chủng mới virus Corona
- virus Corona
- viêm đường hô hấp cấp
- viêm phổi
- chủng mới virus Corona
- nCoV
- nCoV 2019
- dịch bệnh do nCoV
- dịch nCoV
- dịch do virus Corona
- dịch bệnh nCoV
- virus corona mới
- dịch viêm đường hô hấp cấp
- virus 2019 nCov
- trung quốc
- xuất khẩu smartphone
- smartphone
- xuất khẩu smartphone toàn cầu
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV: Uber đình chỉ 240 tài khoản tại Mexico
09:42' - 02/02/2020
Uber Technologies Inc thông báo tạm thời đình chỉ hoạt động của 240 tài khoản của người sử dụng ở Mexico do nghi ngại có tiếp xúc với những đối tượng có khả năng nhiễm chủng mới của virus Corona.
-
Doanh nghiệp
Dịch do virus Corona: Hàng không Philippines hủy một số chuyến bay từ tháng 2
08:55' - 02/02/2020
Cụ thể, các hãng hàng không Philippine Airlines, Cebu Pacific và đơn vị địa phương của hãng AirAsia Group Bhd cho biết bắt đầu từ tháng 2 họ sẽ hủy các chuyến bay tới Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Virus Corona ảnh hưởng không nhỏ đến ngành dịch vụ
08:50' - 02/02/2020
Các chuyên gia ước tính, dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (2019-nCoV) gây ra tại Trung Quốc đã gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ NDT tệ (144 tỷ USD).
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá đồng thế giới lập kỷ lục mới
18:53' - 08/12/2025
Giá đồng đã tăng lên mức cao kỷ lục, sau khi Trung Quốc dành ưu tiên cho việc thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế trong năm tới, trong bối cảnh Mỹ đang tích trữ kim loại này.
-
Hàng hoá
Giữa cơn sóng giá sầu riêng nghịch vụ, nhà vườn Đồng Tháp vẫn có lãi
17:42' - 08/12/2025
Hiện nhà vườn trồng sầu riêng tại tỉnh Đồng Tháp đang vào cao điểm vụ thu hoạch sầu riêng nghịch vụ. Mặc dù giá sầu riêng liên tục biến động nhưng thời điểm này nhà vườn vẫn thu được lợi nhuận khá.
-
Hàng hoá
Giá dầu loanh quanh gần mức cao nhất hai tuần
17:02' - 08/12/2025
Các nhà phân tích của ngân hàng ANZ cho biết các kịch bản khác nhau từ nỗ lực mới nhất của Tổng thống Trump nhằm chấm dứt tình hình căng thẳng Nga-Ukraine có thể tạo ra một sự biến động nguồn cung dầu
-
Hàng hoá
Bạc và đồng "soán ngôi" vàng trở thành cơn sốt đầu tư mới
15:01' - 08/12/2025
Thị trường kim loại đang chứng kiến một sự chuyển dịch dòng vốn đáng kể khi hướng tới năm 2026. Vàng - vốn là kênh trú ẩn an toàn truyền thống - đang dần nhường lại vị trí tâm điểm cho bạc và đồng.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu hồ tiêu 11 tháng thu về hơn 1,5 tỷ USD
12:46' - 08/12/2025
Xuất khẩu hồ tiêu tháng 11/2025 có xu hướng giảm nhẹ so với những tháng trước đó nhưng tính chung kim ngạch xuất khẩu 11 tháng qua vẫn tăng hơn 24% so với cùng kỳ 2024, mang về hơn 1,5 tỷ USD.
-
Hàng hoá
Giá dầu neo đỉnh giữa "gọng kìm" lãi suất và bất ổn địa chính trị
12:10' - 08/12/2025
Trong phiên giao dịch sáng 8/12, giá dầu tại thị trường châu Á neo gần mức cao nhất trong hai tuần qua.
-
Hàng hoá
Đồng Tháp nâng thương hiệu cho chanh không hạt Mỹ Long
11:54' - 08/12/2025
Chanh không hạt Mỹ Long là một trong những loại cây trồng nổi tiếng của xã Mỹ Hiệp (tỉnh Đồng Tháp) với diện tích hơn 60ha.
-
Hàng hoá
Giá nông sản chịu áp lực từ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
09:27' - 08/12/2025
Thị trường hàng hóa thế giới ghi nhận diễn biến phân hóa khi nhóm nông sản chìm trong áp lực từ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, kéo giá đậu tương xuống mức thấp nhất một tháng.
-
Hàng hoá
Hà Nội sớm chủ động hàng hóa Tết Bính Ngọ 2026
08:00' - 08/12/2025
Các hệ thống phân phối, doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh ở Hà Nội đã chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ, không để xảy ra thiếu hàng, sốt giá trong dịp cao điểm mua sắm cuối năm.

Cảnh vắng vẻ trên một đường phố ở Vũ Hán, Trung Quốc, ngày 31/1/2020. Ảnh: THX/TTXVN