Xuất nhập khẩu của Malaysia tăng 7,6% trong tháng 11/2015
Trong đó xuất khẩu trong tháng 11 của Malaysia đạt 67,63 tỷ RM, tăng 6,3% so với cùng kỳ năm 2014, và nhập khẩu là 57,39 tỷ RM (tăng 9,1%).
Theo Bộ trên, xuất khẩu đi lên nhờ nhu cầu gia tăng từ các thị trường ASEAN (tăng 6,2%), Liên minh châu Âu (5,9%), Trung Quốc (14,2%) và Mỹ (9,2%). Riêng xuất khẩu nông sản tăng 9,2% và đạt hơn 625 triệu RM.
Các loại hàng hóa có giá trị xuất khẩu tăng cao gồm kim loại, chế phẩm dầu khí, máy móc, thiết bị và phụ tùng, thiết bị quang học và nghiên cứu khoa học, hóa chất và các sản phẩm hóa chất, thực phẩm chế biến, dầu cọ và các sản phẩm từ cọ.
Tính từ đầu năm đến hết tháng 11/2015, kim ngạch xuất nhập khẩu của Malaysia đạt tổng cộng 1.337 tỷ RM, tăng 1,1% so với cùng kỳ năm 2014. Các thị trường xuất khẩu của Malaysia có giá trị tăng trong thời gian này là Trung Quốc, Mỹ, ASEAN, EU, Thổ Nhĩ Kỳ, và Ấn Độ.MITI cho biết, trong các tháng 1-11/2015, thặng dư thương mại của Malaysia đạt 86,31 tỷ RM, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm 2014.
Theo Ngân hàng trung ương Malaysia (Bank Negara), Malaysia đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế từ 4,5% đến 5,5%, xuất khẩu tăng 1,5% và nhập khẩu tăng 6% trong cả năm 2015.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng xuất khẩu các mặt hàng phù hợp xu hướng của thị trường
14:23' - 31/12/2015
Mục tiêu xuất khẩu năm 2016 sẽ đạt khoảng 178 tỷ USD, tăng 10% so với năm 2015 và kiểm soát nhập siêu dưới mức 5%.
-
Thị trường
Xuất khẩu tháng 12/2015 của Hàn Quốc vẫn ảm đạm
14:10' - 29/12/2015
Xuất khẩu của Hàn Quốc cả năm nay suy giảm, trong bối cảnh nhu cầu của các nền kinh tế mới nổi và Trung Quốc vẫn yếu và giá dầu thế giới ở mức thấp.
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch xuất khẩu của Đức dự báo đạt mức cao kỷ lục mới
13:50' - 29/12/2015
Dự báo kim ngạch xuất khẩu của Đức sẽ tăng lên mức cao kỷ lục mới trong năm tới, bất chấp những khó khăn tại Trung Quốc và các thị trường khác phần lớn nhờ đồng euro "yếu".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hợp tác thương mại giữa Trung Quốc và các nước BRICS tăng trưởng mạnh
14:05'
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 9/9, Trung Quốc lần đầu tiên công bố “chỉ số thương mại” giữa nước này và các nước thành viên khác trong Nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICS).
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn thứ 2 Mỹ Latinh điều chỉnh mục tiêu tài khóa năm 2025
13:54'
Mexico phải hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2025, cũng như điều chỉnh mục tiêu củng cố tài khóa của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Giá tiêu dùng giảm, sản xuất và thương mại điện tử khởi sắc
13:53'
Tháng 8/2025, chỉ số giá tiêu dùng của Trung Quốc tiếp tục giảm, trong khi sản xuất công nghiệp và logistics thương mại điện tử ghi nhận nhiều tín hiệu phục hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng đề nghị gia hạn ngân sách liên bang nhằm tránh đóng cửa chính phủ
13:24'
Nhà Trắng đang tìm kiếm một dự luật tạm thời nhằm duy trì nguồn tài trợ liên bang đến ngày 31/1/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng gặp trở ngại pháp lý ban đầu trong nỗ lực sa thải Thống đốc Fed
13:24'
Một thẩm phán liên bang của Mỹ ngày 9/9 đã ra phán quyết tạm ngăn Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải Thống đốc Lisa Cook của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).
-
Kinh tế Thế giới
Mexico áp thuế nhập khẩu tới 50% để bảo vệ sản xuất nội địa
11:54'
Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum trình dự thảo luật mới, đề xuất thuế nhập khẩu tối đa 50% với nhiều mặt hàng như ô tô, dệt may, thép, nhôm… nhằm bảo vệ sản xuất trong nước và giảm phụ thuộc.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan khôi phục chương trình “Khon La Khrueng” để kích cầu kinh tế
09:57'
Chính phủ Thái Lan dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Anutin Charnvirakul dự kiến khôi phục chương trình trợ cấp mua sắm “Khon La Khrueng”, nhằm kích thích tiêu dùng và hỗ trợ kinh tế địa phương.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp có Thủ tướng mới
08:12'
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 9/9 đã chỉ định Bộ trưởng Quốc phòng Sebastien Lecornu làm Thủ tướng mới của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia đầu tư 18,63 tỷ USD vào các đặc khu kinh tế
21:39' - 09/09/2025
Hiện Indonesia có 25 SEZ, trong đó có 18 SEZ ở ngoài Java với 13 SEZ thuộc lĩnh vực công nghiệp và 12 SEZ thuộc lĩnh vực dịch vụ. Các khu có mức thu hút đầu tư cao là Kendal, Gresik và Galang Batang.