Xuất nhập khẩu của Malaysia tăng 7,6% trong tháng 11/2015
Trong đó xuất khẩu trong tháng 11 của Malaysia đạt 67,63 tỷ RM, tăng 6,3% so với cùng kỳ năm 2014, và nhập khẩu là 57,39 tỷ RM (tăng 9,1%).
Theo Bộ trên, xuất khẩu đi lên nhờ nhu cầu gia tăng từ các thị trường ASEAN (tăng 6,2%), Liên minh châu Âu (5,9%), Trung Quốc (14,2%) và Mỹ (9,2%). Riêng xuất khẩu nông sản tăng 9,2% và đạt hơn 625 triệu RM.
Các loại hàng hóa có giá trị xuất khẩu tăng cao gồm kim loại, chế phẩm dầu khí, máy móc, thiết bị và phụ tùng, thiết bị quang học và nghiên cứu khoa học, hóa chất và các sản phẩm hóa chất, thực phẩm chế biến, dầu cọ và các sản phẩm từ cọ.
Tính từ đầu năm đến hết tháng 11/2015, kim ngạch xuất nhập khẩu của Malaysia đạt tổng cộng 1.337 tỷ RM, tăng 1,1% so với cùng kỳ năm 2014. Các thị trường xuất khẩu của Malaysia có giá trị tăng trong thời gian này là Trung Quốc, Mỹ, ASEAN, EU, Thổ Nhĩ Kỳ, và Ấn Độ.MITI cho biết, trong các tháng 1-11/2015, thặng dư thương mại của Malaysia đạt 86,31 tỷ RM, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm 2014.
Theo Ngân hàng trung ương Malaysia (Bank Negara), Malaysia đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế từ 4,5% đến 5,5%, xuất khẩu tăng 1,5% và nhập khẩu tăng 6% trong cả năm 2015.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng xuất khẩu các mặt hàng phù hợp xu hướng của thị trường
14:23' - 31/12/2015
Mục tiêu xuất khẩu năm 2016 sẽ đạt khoảng 178 tỷ USD, tăng 10% so với năm 2015 và kiểm soát nhập siêu dưới mức 5%.
-
Thị trường
Xuất khẩu tháng 12/2015 của Hàn Quốc vẫn ảm đạm
14:10' - 29/12/2015
Xuất khẩu của Hàn Quốc cả năm nay suy giảm, trong bối cảnh nhu cầu của các nền kinh tế mới nổi và Trung Quốc vẫn yếu và giá dầu thế giới ở mức thấp.
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch xuất khẩu của Đức dự báo đạt mức cao kỷ lục mới
13:50' - 29/12/2015
Dự báo kim ngạch xuất khẩu của Đức sẽ tăng lên mức cao kỷ lục mới trong năm tới, bất chấp những khó khăn tại Trung Quốc và các thị trường khác phần lớn nhờ đồng euro "yếu".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21'
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53'
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10'
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12'
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38'
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26'
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30'
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng thương mại của Trung Quốc vượt dự kiến
16:23' - 09/05/2026
Xuất khẩu Trung Quốc tháng 4/2026 tăng 14,1%, vượt xa dự báo giữa lúc xung đột Trung Đông kéo dài và thương mại với Mỹ phục hồi, tiếp tục trở thành động lực lớn của nền kinh tế.

Xuất nhập khẩu của Malaysia tăng 7,6% trong tháng 11/2015. Ảnh: TTXVN