1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm tại Quảng Ninh

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày mùng 7 Tết (22/2), Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đi thăm, động viên cán bộ, công nhân đang thi công sau Tết các dự án sân bay Vân Đồn, cao tốc Hạ Long - Vân Đồn và cầu Bạch Đằng

Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm tại Quảng Ninh

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể nghe chủ đầu tư báo cáo tiến độ dự án tại hiện trường. Ảnh Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Ngày 22/2 (mùng 7 Tết), Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cùng đoàn công tác của Bộ đã có buổi kiểm tra các dự án hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và thăm, động viên cán bộ, công nhân triển khai thi công sau Tết trên công trình cây dựng các dự án sân bay Vân Đồn, cao tốc Hạ Long - Vân Đồn và cầu Bạch Đằng.

Phát biểu sau khi đi kiểm tra công trường các dự án giao thông đang triển khai, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết, tỉnh Quảng Ninh đã đi trước đón đầu, triển khai nhiều dự án, công trình có tính chất động lực, thu hút đầu tư cho địa phương như: chuỗi dự án cao tốc kết nối từ Hải Phòng đến Vân Đồn, sân bay Vân Đồn. Đây được xem là động lực phát triển của Quảng Ninh trong thời gian tới.

“Quảng Ninh đang được xem là tỉnh đi đầu trong công tác thu hút đầu tư, xã hội hóa đầu tư và thực hiện đầu tư theo hình thức PPP (đối tác công tư). Qua báo cáo của tỉnh Quảng Ninh, trong những năm qua tỉnh Quảng Ninh đã huy động rất tốt nguồn vốn xã hội hóa để đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông”, Bộ trưởng Thể cho hay.

Một kinh nghiệm tốt từ Quảng Ninh cũng được Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể chỉ ra đó là công tác giải phóng mặt bằng được địa phương làm rất quyết liệt. “Khi địa phương bỏ tiền ngân sách ra giải phóng mặt bằng sạch, sau đó sẽ tổ chức đấu thầu để mời gọi các nhà đầu tư, cách làm này rất hiệu quả. Đây sẽ là kinh nghiệm mà Bộ Giao thông Vận tải sẽ học tập để thực hiện các dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông trong thời gian tới”, Bộ trưởng Thể khẳng định.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trao đổi tiến độ các dự án ngay tại công trường. Ảnh; Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Báo cáo về tiến độ các dự án trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, chuỗi dự án kết nối Hải Phòng - Vân Đồn gồm 2 tuyến cao tốc cầu Bạch Đằng - Hạ Long, Hạ Long - Vân Đồn cùng Dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến. Đến nay các dự án này đang triển khai tích cực, sẵn sàng về đích trong quý II/2018…

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long cũng khẳng định, đến nay, những gì khó khăn nhất tại dự án cầu Bạch Đằng đều đã được giải quyết kịp thời. Bên cạnh đó, 2 tuyến cao tốc Quảng Ninh đang triển khai nối cầu Bạch Đằng đến Vân Đồn đã bước vào giai đoạn hoàn thành, nhiều đoạn đã được thảm bê tông nhựa. Tỉnh Quảng Ninh mong muốn Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục quan tâm, có những giải pháp đẩy nhanh tiến độ, chỉ đạo mốc thời gian hoàn thành dự án theo mục tiêu đề ra.

Về tiến độ dự án cầu Bạch Đằng, theo đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần BOT cầu Bạch Đằng, dự án xây dựng cầu Bạch Đằng đang vào giai đoạn cao điểm, để đẩy nhanh tiến độ, nhà đầu tư đã yêu cầu các nhà thầu tập trung tối đa nhân lực, máy móc, thiết bị để nỗ lực thi công ngay từ mùng 5 Tết Mậu Tuất. Dự án có 8 gói thầu xây lắp chính, giá trị sản lượng đã đạt khoảng 90% (khoảng 4.500 tỷ đồng). Các gói thầu thuộc phần cầu chính đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo tiến độ và yêu cầu phức tạp về mặt công nghệ, kỹ thuật.

Một đoạn trên cao tốc Hạ Long - Vân Đồn đã được các nhà thầu hoàn thành. Ảnh : Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Để đảm bảo tiến độ các dự án, đặc biệt là dự án sân bay Vân Đồn, cao tốc Hạ Long - Vân Đồn và cầu Bạch Đằng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể yêu cầu chủ đầu tư và các nhà thầu cần tập trung đẩy nhanh tiến độ theo mục tiêu hoàn thành thông xe kỹ thuật cầu Bạch Đằng vào 31/5/2018 và trước ngày 30/6/2018 phải hoàn thành.

Đối với dự án cao tốc Hạ Long – Vân Đồn và sân bay Quốc tế Vân Đồn, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu chủ đầu tư và các nhà thầu cũng phải đảm bảo hoàn thành trước ngày 30/6/2018./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif