Bộ GTVT đồng ý giảm giá phí qua trạm BOT Sóc Trăng cho phương tiện vùng lân cận
Theo đó, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) chấp thuận chủ trương theo đề nghị của Tổng cục Đường bộ tại văn bản ngày 10/1, giảm giá theo đề xuất của nhà đầu tư đối với các phương tiện thuộc địa phận xã An Hiệp, xã Thuận Hòa và thị trấn Châu Thành thuộc huyện Châu Thành, Sóc Trăng.
Theo đó, miễn 100% phí đối với các loại xe buýt. Các loại phương tiện không sử dụng để kinh doanh: giảm 50%, trường hợp đặc biệt giảm 100% trên cơ sở xem xét nếu đảm bảo khả thi về phương án tài chính. Các loại phương tiện khác giảm 20%.
Đối với văn bản đề nghị của UBND tỉnh Sóc Trăng trong văn bản ngày 8/1 vừa qua, đề nghị giảm tất cả các phương tiện mang biển kiểm soát của tỉnh Sóc Trăng, Bộ Giao thông Vận tải nêu rõ vì ảnh hưởng nhiều đến phương án tài chính và khả năng hoàn vốn của dự án nên chưa áp dụng. Công văn Bộ Giao thông Vận tải cũng đề nghị các cơ quan địa phương phối hợp với Tổng cục đường bộ Việt Nam, Nhà đầu tư, Doanh nghiệp dự án trong quá trình thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ, thống kê phương tiện giảm giá đúng đối tượng, phạm vi và mức giảm giá; tổ chức tuyên truyền cho người dân và các chủ phương tiện tham gia giao thông chấp hành pháp luật của Nhà nước. Đồng thời chỉ đạo lực lượng chức năng có giải pháp hiệu quả giữ vững an ninh, trật tự an toàn trên địa bàn, đặc biệt là khu vực trạm thu giá Km 2123+250, Quốc lộ1, không để xảy ra ùn tắc giao thông khu vực trạm thu giá dịch vụ, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật, tránh hiện tượng cản trở, lôi kéo, kích động gây rối, phá hoại tài sản trạm thu giá làm mất an ninh trật tự xã hội (nếu có). Ngay trong chiều 11/1, ông Nguyễn Văn phương, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty BOT Sóc Trăng cho biết đã ra thông báo việc giảm phí theo Công văn của Bộ và mức áp giá giảm của Tổng Cục đường bộ, việc áp dụng giảm giá cho các phương tiện trong vùng lân cận được tính từ lúc 0h ngày 12/1. Trước đó, trong ngày thứ 5 liên tiếp tại trạm BOT Sóc Trăng (xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) đã tiếp tục căng thẳng khi tình trạng đóng - xả trạm diễn ra liên tục trong buổi sáng.Ngay từ 7 giờ sáng, các lái xe đã cho xe bao vây trạm BOT, không chừa cả lối cho xe gắn máy của người dân, buộc việc đi lại khó khăn, phải luồn lách giữa các xe và leo lên lề để đi qua trạm. Tình hình căng thẳng leo thang khi các tài xế tiếp tục phản ứng mạnh.
Có tài xế cho xe luồn vào làn xe khi thanh barie đang chắn, khiến xe phải kẹt lại giữa làn, một hồi sau mới lùi lại được.
Đến 8 giờ sáng, trạm BOT Sóc Trăng cho xả trạm lần đầu, nhưng chỉ 5 phút sau đó lại thu phí trở lại đến gần 9 giờ.Lúc này nhiều tài xế đã liên lạc tụ tập lại gần trạm, mang theo lơn quay, bánh mì, gà sống, băng rôn phản đối trạm thu phí BOT Sóc Trăng, có cả hình nộm để tên trạm trưởng trạm BOT Sóc Trăng và mô hình trạm thu phú BOT Sóc Trăng để bày ra lề đường Quốc lộ 1A cúng khấn cầu cho nhanh dẹp trạm…
Từ khoảng 9 giờ sáng, trạm BOT Sóc Trăng đã xả trạm luôn đến tối ngày 11/1, và có thể sẽ xả luôn đến 0h ngày 12/1 sẽ thu phí lại.
Dự án BOT Sóc Trăng bắt đầu từ cầu Trà Quýt, xã Thuận Hòa của huyện Châu Thành đến xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) có tổng chiều dài 16,22 km. Trong đó, đoạn mở rộng quốc lộ 1 thuộc xã Thuận Hòa (Châu Thành) đến cửa ngõ Tp. Sóc Trăng dài 8,54 km và đường tránh 7,68 km.Trạm thu phí BOT Sóc Trăng đặt tại Km 2123 + 250 trên Quốc lộ 1, hoạt động lúc 0h ngày 1/6/2017./.
Xem thêm:
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tái diễn tình trạng “thu phí - xả trạm” tại trạm thu phí BOT Sóc Trăng
21:04' - 09/01/2018
Ngày 9/1, ngày thứ 3 kể từ khi trạm thu phí BOT Sóc Trăng bị lái xe phản đối việc thu phí đường bộ, vòng luẩn quẩn “thu phí - xả trạm” vẫn tái diễn với hơn chục lần tính đến thời điểm 17h cùng ngày.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông tin mới nhất về việc trạm BOT Sóc Trăng ùn tắc phải xả trạm nhiều lần
18:31' - 08/01/2018
Chiều 8/1, Sở Thông tin Truyền thông Sóc Trăng đã tổ chức buổi họp báo thông tin nhanh tình hình hoạt động của Dự án BOT Sóc Trăng.
-
Kinh tế & Xã hội
BOT Sóc Trăng tê liệt kẹt xe kéo dài 4 tiếng đồng hồ
16:07' - 08/01/2018
Lần đầu tiên sau hàng chục năm qua, đoạn quốc lộ 1A qua địa phận Sóc Trăng đã kẹt xe kéo dài gần 4 tiếng đồng hồ.
-
Kinh tế & Xã hội
Trạm thu phí BOT Sóc Trăng tiếp tục ùn tắc kéo dài
11:24' - 08/01/2018
Tình hình tại trạm thu phí BOT Sóc Trăng trong buổi sáng ngày 8/1 lại tiếp tục náo loạn và ùn tắc kéo dài.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Bộ trưởng Bộ Công Thương gửi thư đề nghị Hoa Kỳ xem xét khách quan về thương mại thủy sản
08:36'
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cũng đề nghị Bộ trưởng Howard Lutnick quan tâm, xem xét khách quan để đảm bảo kết quả hợp lý đối với các doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam.
-
DN cần biết
Gỡ “điểm nghẽn” tạo đột phá cho khu vực tư nhân
20:31' - 15/09/2025
Chiều 15/9 tại Hà Nội, Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) 2025 đã diễn ra với chủ đề “Khai phóng tiềm năng – Kiến tạo tương lai Việt”.
-
DN cần biết
Dự thảo Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Quản lý ngoại thương
21:00' - 13/09/2025
Bộ Công Thương xây dựng dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 69 2018/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Quản lý ngoại thương, dự kiến trình Chính phủ tháng 11/2025.
-
DN cần biết
Thuế tỉnh Tuyên Quang đồng bộ giải pháp hoàn thành thu ngân sách năm 2025
19:12' - 12/09/2025
Thuế tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ người nộp thuế trong việc thực hiện chính sách, pháp luật thuế, các thủ tục hành chính thuế giải đáp các vướng mắc của người nộp thuế về chính sách, pháp luật thuế.
-
DN cần biết
Trung tâm Khuyến nông Hà Nội thông tin làm rõ vụ việc cấm thầu 2 doanh nghiệp
17:40' - 12/09/2025
Như thông tin TTXVN đã đưa ngày 8/9 về việc Trung tâm Khuyến nông Hà Nội cấm thầu 2 doanh nghiệp có hành vi gian lận.
-
DN cần biết
Giá vật liệu biến động khiến giá gói thầu xây dựng tăng đáng kể
10:04' - 11/09/2025
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk giá vật liệu xây dựng thông thường có nhiều biến động, đặc biệt là giá cát xây dựng tại một số địa phương tăng đột biến.
-
DN cần biết
Thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu và ổn định thị trường gạo
08:19' - 11/09/2025
Xuất khẩu gạo không chỉ có ý nghĩa kinh tế, mà còn góp phần khẳng định vị thế và hình ảnh một Việt Nam phát triển, đóng góp vào công cuộc giảm nghèo và bảo đảm an ninh lương thực toàn cầu.
-
DN cần biết
Thái Lan khởi xướng điều tra tự vệ nhựa polypropylene nhập khẩu
20:59' - 10/09/2025
Cục Ngoại Thương Thái Lan (DFT- Cơ quan điều tra phòng vệ thương mại của Thái Lan) đã khởi xướng điều tra tự vệ đối với sản phẩm nhựa polypropylene nhập khẩu.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương kiến nghị giải pháp gỡ vướng cho cụm công nghiệp
20:49' - 10/09/2025
Bộ Công Thương vừa công bố Dự thảo Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Nghị định số 32/2024/NĐ-CP ngày 15/3/2024 của Chính phủ về quản lý, phát triển cụm công nghiệp.