Yêu cầu Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện đúng đề án tuyển sinh

13:39' - 09/06/2017
BNEWS Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã ký công văn yêu cầu Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện đúng Quy chế tuyển sinh và đúng các nội dung trong Đề án tuyển sinh mà nhà trường đã công bố.

Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 9/6 cho biết: Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga đã ký công văn số 2473 /BGDĐT-GDĐH yêu cầu Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (Thành phố Hồ Chí Minh) thực hiện đúng Quy chế tuyển sinh và đúng các nội dung trong Đề án tuyển sinh mà nhà trường đã công bố.
Trước đó, ngày 7/6, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã ra thông báo số 1771/TB-TĐHYKPNT về việc thay đổi khu vực tuyển sinh. Trong đó nêu rõ, trường chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu làm đúng thông báo này, sẽ có khoảng 12.000 thí sinh tỉnh ngoài trong số hơn 16.000 hồ sơ đăng ký vào trường phải thay đổi nguyện vọng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ ra rằng: Tại khoản 3, Điều 3, Quy chế Tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy hiện hành (gọi là Quy chế tuyển sinh) đã quy định tất cả các trường đều phải xây dựng, công khai Đề án tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của trường và trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo trước khi thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia; chịu trách nhiệm giải trình về các nội dung của Đề án.
Công văn số 603/BGDĐT-GDĐH ngày 17/2/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn công tác tuyển sinh cũng đã yêu cầu: “Các trường đại học, cao đẳng công bố Đề án tuyển sinh 2017 trước ngày 20/3/2017”. Thực hiện các văn bản trên, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã xây dựng Đề án tuyển sinh, nêu rõ “Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc”.

Đề án này đã được công khai trên cổng thông tin thi tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trên trang thông tin điện tử của trường theo quy định. Đây là thông tin căn bản để 16.429 thí sinh của nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đăng ký các môn thi phù họp với Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.
Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định: Vào thời điểm này, khi các thí sinh đã hoàn thành đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển, ngày thi đã đến rất gần thì việc thay đổi khu vực tuyển sinh theo Thông báo số 1771/TB-TĐHYKPNT của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là không phù họp với Quy chế tuyển sinh.

Điều này làm ảnh hưởng đến quyền lợi và gây băn khoăn, lo lắng cho nhiều thí sinh ở các tỉnh, thành phố khác ngoài Thành phố Hồ Chí Minh đã đăng ký xét tuyển vào trường. Do đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện đúng Quy chế tuyển sinh và đúng các nội dung trong Đề án tuyển sinh mà nhà trường đã công bố./.

>>> Đảm bảo an toàn cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục