Zip "bắt tay” eBay cung cấp tín dụng linh hoạt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

21:40' - 26/08/2020
BNEWS Công ty công nghệ tài chính Zip Co Ltd của Australia ngày 26/8 cho biết, công ty hợp tác với eBay Inc để cung cấp tín dụng linh hoạt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên nền tảng thương mại điện tử.

Thông tin này đã giúp cổ phiếu của Zip leo lên mức cao kỷ lục trong đầu phiên giao dịch cùng ngày.
Thỏa thuận này đánh dấu một bước đột phá trong việc cho vay dành cho các doanh nghiệp đối với Zip, còn được gọi là công ty “mua ngay trả sau”, cùng với các công ty đối thủ như Afterpay, chuyên cung cấp các khoản vay trả góp nhỏ không lãi suất cho khách hàng cá nhân và kiếm tiền bằng cách nhận hoa hồng từ người bán.

Sự chuyển đổi nhanh chóng sang thói quen mua sắm trực tuyến do cuộc khủng hoảng dịch COVID-19 và sự thay đổi xu hướng mua sắm của những người trẻ tuổi đã chứng kiến sự nổi lên của các công ty tín dụng linh hoạt và giúp giá cổ phiếu của họ tăng vọt.

Zip cho biết, quan hệ đối tác với eBay Australia đánh dấu sự ra mắt của nền tảng 'Zip Business', được tài trợ thông qua khoản vay 100 triệu AUD (72 triệu USD) từ công ty cổ phần tư nhân Victory Park Capital Advisors của Mỹ.

Cổ phiếu Zip đã tăng gần 10% trong đầu phiên giao dịch ngày 26/8, lên mức cao nhất từ trước tới này 8,24 AUD/cổ phiếu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục