Zoom ra mắt màn hình cảm ứng dành riêng để họp nhóm trực tuyến

14:53' - 16/07/2020
BNEWS Ngày 16/7, Zoom, ứng dụng phổ biến trên thế giới trong giai đoạn dịch COVID-19 đã giới thiệu màn hình cảm ứng dành riêng cho nền tảng xã hội này.

Màn hình Zoom for Home 27 inch là sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm được thiết kế để làm việc từ xa, một xu hướng hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển kể cả sau khi đại dịch COVID-19 lắng dịu.

Sản phẩm này đánh dấu sự hợp tác của Zoom và công ty DTEN hoạt động trong cùng lĩnh vực. Zoom for Home sử dụng các màn hình thông minh do Facebook sản xuất và hoạt động như một máy tính bảng. Sản phẩm có giá 599 USD và sẽ chính thức lên kệ vào tháng 8 tới.

Trong thông báo, Giám đốc điều hành của Zoom, Eric Yuan cho biết: "Sau khi trải nghiệm mô hình làm việc từ xa trong những tháng gần đây, chúng tôi nhận thấy sự cần thiết phải đổi mới sản phẩm được thiết kế riêng cho những người làm việc từ xa".

Zoom dẫn kết quả khảo sát của Tập đoàn công nghệ đa quốc gia IBM công bố hồi tháng 4 cho thấy 61% số người được hỏi mong muốn thực hiện mô hình làm việc này.

Sản phẩm mới của Zoom ra mắt trong bối cảnh các tập đoàn công nghệ lớn như Microsoft và Google tăng cường bổ sung tính năng cho các nền tảng nhóm họp trực tuyến của mình khi xu hướng làm việc tại nhà gia tăng trong giai đoạn dịch COVID-19. 

Zoom bất ngờ nổi lên là nền tảng xã hội được sử dụng rộng rãi trên thế giới sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu.

Tính tới đầu tháng 4 vừa qua, số lượng người dùng ứng dụng Zoom tăng vọt từ 10 triệu trong tháng 12/2019 lên 200 triệu người dùng hằng ngày, cả miễn phí lẫn thu phí.

Mặc dù nhu cầu sử dụng dịch vụ tăng vọt, song Zoom cũng đối mặt với sự chỉ trích của các chuyên gia an ninh mạng và người dùng về vấn đề bảo mật cũng như quyền riêng tư.

Để giải quyết quan ngại trên, tháng 4 vừa qua, Zoom đã bắt tay vào kế hoạch 90 ngày để củng cố các vấn đề bảo mật và quyền riêng tư, đồng thời mời cựu Giám đốc an ninh của Facebook là Alex Stamos làm cố vấn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục