1. >

Zurich của Thụy Sĩ được xếp hạng thành phố toàn diện nhất thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Thành phố Zurich của Thụy Sĩ đã được xếp hạng là thành phố toàn diện nhất thế giới theo chỉ số "Giải thưởng và dấu ấn thành phố thịnh vượng và toàn diện" (PICSA) được công bố ngày 21/11.

Zurich của Thụy Sĩ được xếp hạng thành phố toàn diện nhất thế giới

Quang cảnh thành phố Zurich. Ảnh: reuters

Thành phố Zurich của Thụy Sĩ đã được xếp hạng là thành phố toàn diện nhất thế giới theo chỉ số "Giải thưởng và dấu ấn thành phố thịnh vượng và toàn diện" (PICSA) được công bố ngày 21/11 tại buổi lễ tổ chức tại thành phố Bibao, miền Bắc Tây Ban Nha.

Những thành phố lọt vào "tốp 5" về chỉ số này đều ở Bắc Âu, với Zurich đứng đầu, tiếp đó là  thành phố Vienna (Áo), Copenhagen (Đan Mạch), Luxembourg và Helsinki (Phần Lan).

Ông Asier Alea Castanos, quan chức thuộc Ủy ban PICSA, cho hay: "Ngày nay, (mọi người) nhận thức ngày càng cao về tầm quan trọng của việc phát triển toàn diện để duy trì sự cạnh tranh và độc lập của một nền kinh tế. Mọi người đang tìm những nơi sinh sống tốt, những nơi mà họ cảm thấy được chào đón".

Chỉ số PICSA xếp hạng các thành phố trên thế giới về khía cạnh thịnh vượng toàn diện, tức là năng lực của thành phố trong việc giúp tất cả cư dân có thể đóng góp và chia sẻ các lợi ích.

Các phương pháp xác định cụ thể bao gồm thu nhập bình quân trên đầu người, an toàn cá nhân, khả năng tiếp cận giáo dục, tiếp cận mạng Internet và dịch vụ y tế, khả năng chi trả nhà cửa, chất lượng môi trường.

Bibao là thành phố được xếp hạng cao nhất ở Tây Ban Nha khi ở vị trí thứ 20 trong xếp hạng lần này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, ngày 10/12, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận 10 và huyện Nhà Bè.

ncif