1. >

Ấn tượng thu nhập 4 ngày đầu năm của giới lãnh đạo doanh nghiệp tại Anh

Facebook Share

BNEWS.VN Chỉ sau 4 ngày đầu năm 2017, thu nhập của giới lãnh đạo nắm giữ cương vị điều hành trong các doanh nghiệp hàng đầu tại Anh đã cao hơn cả năm lương của người lao động trung bình tại nước này.

Ấn tượng thu nhập 4 ngày đầu năm của giới lãnh đạo doanh nghiệp tại Anh

Ấn tượng thu nhập 4 ngày đầu năm của giới lãnh đạo doanh nghiệp tại Anh. Ảnh minh họa: Aurameir

High Pay Center, tổ chức nghiên cứu độc lập về chênh lệch thu nhập tại Anh, gọi ngày 4/1 là "Fat Cat Wednesday" (tạm dịch là "Ngày thứ Tư kếch xù"), đánh dấu thời điểm mức thu nhập trong vài ngày trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ của lãnh đạo các công ty có tên trong danh sách FTSE100 của thị trường chứng khoán London đã cao hơn cả mức lương trung bình khoảng 34.600 USD/năm của người lao động tại Anh.

Theo tổ chức trên, có những vị trí lãnh đạo doanh nghiệp Anh được trả khoảng 1.000 bảng (1.227 USD) cho một giờ làm việc, trong khi các nhân viên dưới quyền của họ chỉ kiếm được 7,2 bảng (8,93 USD) trong cùng khoảng thời gian. Như vậy, ước tính trong cả năm 2017, lương của giới lãnh đạo doanh nghiệp Anh có thể cao gấp 129 lần thu nhập của một người lao động bình thường.

Giám đốc High Pay Center Stefan Stern cho rằng ngày "Thứ Tư kếch xù" 4/1 là dấu mốc cho thấy mức độ chênh lệch về thu nhập giữa giới chủ doanh nghiệp và người lao động tại Anh vẫn còn rất nghiêm trọng, bất chấp những cam kết của chính phủ nước này về việc xử lý tình trạng các doanh nghiệp trả lương cao quá mức cho những vị trí lãnh đạo trong khi thu nhập của người lao động lại giảm.

Khi mới nhậm chức, Thủ tướng Anh Theresa May cũng đã cảnh báo về mức chênh lệch thu nhập đáng lo ngại giữa giới lãnh đạo doanh nghiệp và người lao động, và cam kết sẽ điều chỉnh lương thưởng phù hợp hơn với lợi ích dài hạn của doanh nghiệp.

Theo TUC, tổ chức công đoàn lớn nhất đại diện cho quyền lợi của hàng triệu người lao động tại xứ sở sương mù, lương của một lao động trung bình nước này đạt mức cao nhất là 640 USD/tuần năm 2007, nhưng hiện chỉ còn ở mức 612 USD/tuần./.

>>> "Sao" nào có thu nhập cao nhất châu Âu năm 2016?

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau nhiều khai thác thủy sản và nuôi cá trên hồ Thác Bà theo kiểu manh mún, mạnh ai nấy làm, thì nay nhiều ngư dân đã xây dựng được những trang trại nổi với quy mô hàng chục lồng nuôi cá mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đây cũng là hiệu quả của chính sách mà tỉnh Yên Bái hỗ trợ các hộ nuôi cá lồng với mức hỗ trợ mỗi lồng nuôi 10.000.000đ.