1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

AT&T cung cấp dịch vụ chuyển vùng cuộc gọi cho Etecsa

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty AT&T đã ký một thỏa thuận với doanh nghiệp viễn thông độc quyền của nhà nước Cuba (Etecsa) để cung cấp dịch vụ chuyển vùng cuộc gọi.

AT&T cung cấp dịch vụ chuyển vùng cuộc gọi cho Etecsa

AT&T cung cấp dịch vụ chuyển vùng cuộc gọi cho Etecsa. Ảnh: reuters

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 22/8, Công ty AT&T, nhà cung cấp dịch vụ điên thoại không dây lớn thứ hai của Mỹ cho biết đã ký một thỏa thuận với doanh nghiệp viễn thông độc quyền của nhà nước Cuba (Etecsa) để cung cấp dịch vụ chuyển vùng cuộc gọi (roaming) trực tiếp cho khách hàng của họ trong thời gian ở thăm đảo quốc Caribe.

Sau khi thỏa thuận này được các nhà cung cấp dịch vụ đưa vào thực hiện và thử nghiệm kỹ thuật, các khách hàng của AT&T khi đi du lịch tới Cuba sẽ có thể sử dụng điện thoại di động của họ trong mạng của Etecsa.

Giá cả và ngày phát hành dịch vụ sẽ được AT&T công bố trong những ngày sắp tới.

Trước đây, các cuộc điện thoại giữa Mỹ và Cuba chủ yếu được thực hiện thông qua nước thứ ba, khiến khách hàng phải trả cước phí cao hơn khá nhiều trong khi chất lượng dịch vụ bị giảm đi.

Thỏa thuận này cũng tương tự như các thỏa thuận đã được ký kết giữa Etecsa và các doanh nghiệp viễn thông khác của Mỹ như Sprint Corp, Verizon Inc và T-Mobile US Inc, sau khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama nới lỏng phần nào các lệnh trừng phạt kinh tế với Cuba./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhà Ga Hà Nội được di dời và thay thế vào đó là hàng loạt công trình trung tâm tài chính, khu thương mại quốc tế, khu nghỉ dưỡng…cao từ 40 -70 tầng. Đề xuất này đang gây ngỡ ngàng cho dư luận những ngày qua.