1. >

Bầu cử Mỹ 2016: Thêm một nhà du hành bầu chọn từ bên ngoài không gian

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cùng ngày thông báo Shane Kimbrough đã trở thành nhà du hành Mỹ tiếp theo bỏ phiếu bầu chọn Tổng thống từ bên ngoài không gian.

Bầu cử Mỹ 2016: Thêm một nhà du hành bầu chọn từ bên ngoài không gian

Shane Kimbrough đã trở thành nhà du hành Mỹ tiếp theo bỏ phiếu bầu chọn Tổng thống từ bên ngoài không gian. Ảnh: nasa.gov

Ngày 7/11, Bộ Tư pháp Mỹ thông báo đơn vị phụ trách quyền dân sự sẽ được triển khai tại các điểm bỏ phiếu ở 28 bang của nước này để giám sát cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới, tăng 5 bang so với cuộc bầu cử hồi năm 2012.

Theo người phát ngôn của Bộ Tư pháp Mỹ, hơn 500 nhân viên của bộ này sẽ được triển khai trong ngày bầu cử 8/11 tới, ít hơn so với mức hơn 780 nhân viên của bộ này làm nhiệm vụ tương tự trong cuộc bầu cử 2012.

Tuy nhiên, quan chức trên không nêu rõ số lượng nhân viên sẽ giữ vai trò quan sát viên có thể tiếp cận đầy đủ tại các điểm bỏ phiếu.

Cùng ngày, các quan chức bầu cử bang Wisconsin cho biết gần 800.000 cử tri của bang này đã đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sớm để bầu chọn Tổng thống, hai viện của Quốc hội Mỹ và Thống đốc các bang.

Theo số liệu của Uỷ ban Bầu cử bang Wisconsin, tổng cộng có 797.740 cử tri đã đi bỏ phiếu sớm, vượt qua con số kỷ lục 664.596 cử tri của bang này đi bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu cử năm 2012.

Uỷ ban này dự báo tới hết ngày bầu cử 8/11 sẽ có 3,1 triệu cử tri của bang đi bỏ phiếu, chiếm 69,6% trong tổng số 4,5 triệu người trong độ tuổi bầu cử ở bang này.

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cùng ngày thông báo Shane Kimbrough đã trở thành nhà du hành Mỹ tiếp theo bỏ phiếu bầu chọn Tổng thống từ bên ngoài không gian. Kimbrough đang cùng hai nhà du hành Nga thực hiện sứ mệnh kéo dài 4 tháng trên Trạm Không gian quốc tế (ISS).

Theo luật của bang Texas ban hành vào năm 1997, các nhà du hành Mỹ có quyền bỏ phiếu bầu Tổng thống từ bên ngoài vũ trụ bằng cách gửi thư điện tử về trung tâm kỹ thuật thuộc NASA./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.