1. >

Boeing Co đàm phán mua lại Embraer SA của Brazil

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing Co (Mỹ) vừa xác nhận đang thảo luận về việc mua lại hãng chế tạo máy bay Embraer SA của Brazil.

Boeing Co đàm phán mua lại Embraer SA của Brazil

Boeing Co đàm phán mua lại Embraer SA của Brazil. Ảnh: AFP

Ngay sau thông báo này, giá cổ phiếu của Embraer ngày 21/12 tăng 22,1% lên 24,41 USD/cổ phiếu, nâng giá trị vốn hóa thị trường của hãng này lên 4,5 tỷ USD, trong khi giá cổ phiếu của Boeing giảm 0,4% xuống 296,66 USD/cổ phiếu.

Boeing hiện chưa đưa ra bình luận nào sau thông báo, song giới truyền thông cho biết thương vụ này trị giá khoảng 3,7 tỷ USD.

Embraer, đóng trụ sở tại Sao Paulo là bang giàu có nhất Brazil, được Chính phủ thành lập vào năm 1969 sau đó được tư nhân hóa vào năm 1994. Embraer thu về 6,2 tỷ USD doanh thu trong năm 2016. Doanh thu của Boeing trong năm ngoái đạt 94,6 tỷ USD.

Cách đây ít ngày, Boeing Co cho biết hãng sẽ tăng cổ tức thêm 20% và thay thế chương trình mua lại cổ phiếu quỹ hiện nay bằng chương trình mua lại cổ phiếu quỹ mới trị giá 18 tỷ USD, phản ánh sự tin tưởng về tình trạng tài chính tốt và triển vọng dài hạn của các kế hoạch kinh doanh của Boeing.

Cổ phiếu của Boeing hiện là một trong những mã cổ phiếu tốt nhất hợp thành chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones trong năm nay.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.