1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Brazil khai trương hệ thống tàu hỏa hạng nhẹ trước thềm Olympic 2016

Facebook Share

BNEWS.VN Thành phố Rio de Janeiro (Brazil) ngày 5/6 đã khánh thành hệ thống tàu hỏa hạng nhẹ mới (VLT), một trong những công trình giao thông hiện đại phục vụ cho Thế vận hội Olympic 2016 sắp diễn ra tại đây.

Brazil khai trương hệ thống tàu hỏa hạng nhẹ trước thềm Olympic 2016

Brazil khai trương hệ thống tàu hỏa hạng nhẹ trước thềm Olympic 2016. Ảnh: Getty

Phát biểu nhân sự kiện này, Thị trưởng thành phố Rio, Eduardo Paes nhấn mạnh không có VLT, Brazil vẫn có thể tổ chức thế vận hội Olympic 2016. Tuy nhiên, đây là cơ hội để cải thiện kết cấu hạ tầng khu trung tâm thành phố.

Hệ thống VLT trị giá 290 triệu USD của thành phố Rio dài 28 km với 32 điểm dừng. Phần thứ nhất này nối trung tâm thành phố và các khu vực cảng đến sân bay Santos Dumont. Thành phố Rio hiện đang xây dựng phần thứ 2 của hệ thống, dự kiến khánh thành vào nửa cuối năm nay.

Đây là phương tiện giao thông đầu tiên trên thế giới không sử dụng xích truyền lực vì hoạt động trên cơ chế cho phép phương tiện tiếp lực từ các điểm phân bổ dọc hệ thống.

Với mục tiêu thay thế xe buýt và ô tô trên các tuyến hành trình nối đến trung tâm thành phố, VLT sẽ hoạt động 24 giờ trong ngày và cả 7 ngày trong tuần. Dự kiến, khi hệ thống VLT hoàn thiện và các tuyến xe buýt được phân bố lại sẽ giúp giảm 30% thời gian di chuyển.

Olympic 2016 sẽ khởi tranh ngày 5/8 và bế mạc ngày 21/8 tới. Đây là kỳ Thế vận hội mùa Hè đầu tiên được tổ chức tại Nam Mỹ. Dự kiến, sẽ có khoảng 500.000 lượt du khách nước ngoài tới Brazil nhân sự kiện thể thao lớn này do đó vấn đề giao thông đặc biệt được chú trọng./. 

Xem thêm:

>>> Brazil nới lỏng quy định thị thực trước thềm Olympic 2016

>>> 500.000 vé được phát miễn phí tại Thế vận hội 2016

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.