1. >

Chứng khoán châu Á nối đà tăng điểm mạnh tại thị trường New York

Facebook Share

BNEWS.VN Chứng khoán châu Á đi lên phiên 9/1, tiếp đà tăng mạnh của thị trường New York trong phiên cuối tuần trước khi hai trong ba chỉ số chủ chốt của thị trường này khép phiên ở các mức cao kỷ lục.

Chứng khoán châu Á nối đà tăng điểm mạnh tại thị trường New York

Chứng khoán châu Á nối đà tăng điểm mạnh tại thị trường New York. Ảnh: reuters

Chứng khoán Trung Quốc đóng phiên này đi lên nhờ giới đầu tư đẩy mạnh việc mua nhóm cổ phiếu quốc phòng do hy vọng Bắc Kinh sẽ thực thi các biện pháp cải cách trong khu vực này.

Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải kết thúc phiên này tăng 0,5% lên 3.171,24 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong đóng phiên này cũng tiến 0,3% lên 22.571,91 điểm.

Hòa cùng đà tăng trên, thị trường Sydney và Singapore cùng thời điểm ghi nhận các mức tăng lần lượt là 0,9% và 0,6%. Thị trường Seoul khép phiên này đi ngang trong khi thị trường Jakarta giảm 0,4%. Thị trường Tokyo phiên này đóng cửa nghỉ lễ.

Nhà giao dịch cấp cao Stephen Innes thuộc OANDA cho biết thị trường hiện tập trung vào bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen vào ngày 13/1 tới để tìm manh mối về kế hoạch nâng lãi suất tiếp theo của ngân hàng này.

Việc Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đưa ra cam kết đẩy mạnh chi tiêu và giảm thuế được cho là sẽ đẩy tăng lạm phát đã làm dấy lên đồn đoán Fed sẽ tiến hành tăng lãi suất ít nhất ba lần trong năm nay.

Phiên này, đồng USD tăng lên mức 117,46 yen/USD, so với mức 116,93 yen/USD ghi nhận trong phiên cuối tuần trước. 1 euro phiên này đổi được 1,0527 USD, so với mức 1,0533 USD trước đó.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.