1. >
Tài chínhNgân hàngChứng khoán

Đồng rupee của Ấn Độ có khả năng thấp kỷ lục trong năm 2018

Facebook Share

BNEWS.VN Theo một cuộc thăm dò của hãng tin Reuters, đồng rupee của Ấn Độ sẽ đảo ngược mức tăng gần đây và xuống thấp kỷ lục trong năm 2018 do triển vọng tăng giá của đồng USD.

Đồng rupee của Ấn Độ có khả năng thấp kỷ lục trong năm 2018

Người dân chờ đổi tiền giấy mệnh giá 500 và 1000 Rupee không còn giá trị gần Ngân hàng Dự trữ tại Bangalore ngày 2/1/2017. Ảnh: AFP 

Đồng rupee đã tăng hơn 1% giá trị từ đầu năm đến nay, chủ yếu là đợt tăng vào cuối tháng 1/2017 do kỳ vọng vào gói kích thích tài chính trong bản ngân sách của Chính phủ Ấn Độ được công bố ngày 1/2/2017.

Đồng USD yếu đi cũng giúp đồng rupee lấy lại đà tăng sau khi đã giảm hơn 2% trong năm 2016.

Tuy nhiên, theo một cuộc thăm dò mới nhất của hơn 30 nhà chiến lược ngoại hối được thực hiện trong tuần qua cho thấy đồng rupee sẽ có khả năng xuống đến 68 rupee/USD vào cuối tháng 2/2017 so với mức 67,17 rupee/USD trong phiên giao dịch hôm thứ Hai (6/2).

Thậm chí các chuyên gia còn dự báo đồng tiền này có thể rớt xuống 69,50 rupee/USD trong vòng 12 tháng và là mức thấp kỷ lục.

Dự đoán Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) tức ngân hàng trung ương sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ ngay từ ngày 8/2 và tiếp tục cắt giảm lãi suất hơn nữa vào cuối năm nay cũng gây thêm áp lực giảm giá lên đồng rupee./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.