1. >

Eurozone đón số liệu lạc quan về tín dụng

Facebook Share

BNEWS.VN Tín dụng cho các doanh nghiệp tại Eurozone tăng 2,2% trong tháng 11/2016, tạo tín hiệu tích cực cho nền kinh tế tại khu vực này.

Eurozone đón số liệu lạc quan về tín dụng

Tín dụng cung cấp cho hộ gia đình và doanh nghiệp Eurozone tăng trong tháng 11/2016. Ảnh: reuters

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho hay, tín dụng cung cấp cho hộ gia đình và doanh nghiệp ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng 11/2016 tăng lần lượt 1,9% và 2,2% so với cùng kỳ năm 2015, cho thấy những nỗ lực của cơ quan này nhằm thúc đẩy chi tiêu tiêu dùng và đầu tư đã có hiệu quả.

Theo nhà kinh tế Howard Archer của IHS Markit, số liệu này là "một loạt thông tin tích cực đối với ECB". ECB đặc biệt đánh giá cao việc tín dụng cho các doanh nghiệp ở Eurozone trong tháng 11/2016 tăng lên mức cao nhất trong hơn 5 năm qua.

ECB đã thực hiện chương trình kích cầu chưa từng có nhằm thúc đẩy tín dụng và lạm phát ở Eurozone và tăng trưởng tín dụng hàng tháng được coi là một dấu hiệu chính cho thấy mức độ hiệu quả của các biện pháp mà ECB thực hiện.

Trong bối cảnh kinh tế Eurozone hồi phục trì trệ cùng một loạt rủi ro kinh tế và tài chính trong năm 2017, Chủ tịch ECB Mario Draghi thông báo hồi đầu tháng 12/2016 rằng cơ quan này sẽ mở rộng chương trình mua trái phiếu nhằm bơm tiền vào nền kinh tế khu vực.

Trong khi đó, lạm phát của Eurozone trong tháng 11/2016 tăng lên mức cao nhất trong 2,5 năm qua (0,6%), một tín hiệu khác cho thấy những nỗ lực của ECB bắt đầu có hiệu quả. Tuy vậy, số liệu này vẫn thấp hơn mục tiêu của ECB là vào khoảng 2%.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Việc hàng loạt các quận nội thành tại Hà Nội triển khai thay thế gạch lát vỉa hè bằng đá tự nhiên đã khiến dư luận hoài nghi về chất lượng của đá, thi công ẩu dẫn đến việc vừa lát xong thì đã bị hỏng. Trước tình hình đó, UBND thành phố Hà Nội đã giao cho thanh tra thành phố thanh tra toàn bộ 38 dự án lát đá vỉa hè. Thanh tra thành phố Hà Nội đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong các dự án này.