1. >

Giá dầu ổn định trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu ổn định trên thị trường châu Á trong phiên giao dịch chiều ngày 7/12

Giá dầu ổn định trên thị trường châu Á


Giá dầu ổn định trên thị trường châu Á. Ảnh: AFP

Cụ thể, tại thị trường Singapore, giá dầu Brent tăng 7 xu Mỹ, lên 61,29 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) gần như không thay đổi so với phiên trước đó, đứng ở mức 55,95 USD/thùng.

Dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần tính đến ngày 1/12 giảm 5,6 triệu thùng, xuống 448,1 triệu thùng. Tuy nhiên, giá dầu thô đã không thể tăng giá cao do các nhà đầu tư lo ngại trước xu hướng tăng mạnh mức dự trữ xăng của Mỹ.

Theo báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (IEA), dự trữ xăng tại cường quốc này đã tăng thêm 6,8 triệu thùng, lên 220,9 triệu thùng, trong khi các chuyên gia theo khảo sát của hãng tin Anh Reuters chỉ dự báo mức tăng 1,7 triệu thùng. 

Bên cạnh đó, sản lượng dầu thô của Mỹ tăng thêm 25.000 thùng/ngày, lên 9,71 triệu thùng/ngày, mức cao nhất kể từ đầu những năm 1970.

Sự gia tăng này có thể lấn át những nỗ lực cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), Nga và các nước sản xuất dầu khác. Thỏa thuận cắt giảm sản lượng, được gia hạn đến hết năm 2018 trong cuộc họp của OPEC tuần trước, đã góp phần khiến giá dầu Brent Biển Bắc tăng hơn 40% kể từ tháng Sáu.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo “mối đe dọa của chủ nghĩa bảo hộ thương mại vẫn hiện hữu” và khẳng định “thương mại và công nghệ là những giải pháp” cho sự phát triển thế giới. Phát biểu trên được đưa ra tại cuộc họp báo ngày 10/12 về Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11 vừa khai mạc tại thủ đô Buenos Aires của Argentina.