1. >

Giá dầu thế giới tăng do tình hình bất ổn địa chính trị

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 15/5, giá dầu thế giới đi lên do những bất ổn liên quan đến việc Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Iran.

Giá dầu thế giới tăng do tình hình bất ổn địa chính trị

Giá dầu thế giới tăng do tình hình bất ổn địa chính trị. / AFP PHOTO / KARIM JAAFAR

Chốt phiên giao dịch 15/5 tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 6/2018 đã tăng 0,35 USD lên 71,31 USD/thùng. Trong khi tại London, giá dầu Brent giao tháng 7/2018 tăng 0,20 USD lên 78,43 USD/thùng.

Các chuyên gia phân tích nhận định những quan ngại về việc Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới lên Iran - thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) - sẽ là yếu tố hỗ trợ giá dầu trong thời gian tới. Giới kinh doanh e ngại điều này sẽ làm giảm nguồn cung dầu mỏ trên toàn cầu.

Trong báo cáo đưa ra hôm đầu tuần, OPEC đã nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ toàn cầu trong năm 2018 và dự kiến thế giới sẽ tiêu thụ 98,85 triệu thùng/ngày, tăng 1,65 triệu thùng/ngày so với năm ngoái.

Số liệu từ OPEC cũng cho thấy lượng dầu thương mại dự trữ của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) trong tháng 3/2018 đã giảm 12,7 triệu thùng so với tháng trước, xuống còn gần 2,83 tỷ thùng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.