1. >

Giáng chức hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Bình Khiêm do vi phạm quy định về tài chính

Facebook Share

BNEWS.VN Ông Trần Đình Ninh, Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) đã ký quyết định kỷ luật đối với bà Võ Thị Thúy Oanh, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa).

Giáng chức hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Bình Khiêm do vi phạm quy định về tài chính

Bà Oanh bị kỷ luật “Giáng chức” từ Hiệu trưởng xuống Phó Hiệu trưởng do “Vi phạm ở mức nghiêm trọng các quy định về phòng, chống tham nhũng”.

Trước đó, Thanh tra thị xã Gia Nghĩa đã tiến hành thanh tra việc thu, chi tài chính từ ngân sách Nhà nước trong hai năm 2015 - 2016 và các khoản thu, chi từ quỹ phụ huynh học sinh năm học 2015 – 2016 của Trường Trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Bà Võ Thị Thúy Oanh được xác định là người chịu trách nhiệm chính đối với sai phạm trong chi sai, chi trùng ngân sách Nhà nước hơn 177 triệu đồng; việc chi lương, chế độ phụ cấp cho giáo viên cũng được xác định có nhiều khoản sai quy định hơn 55 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nhiều khoản chi từ quỹ hội cha mẹ học sinh của trường cũng bị xác định là trái quy định và bị chiếm dụng gần 95 triệu đồng. Toàn bộ các khoản chi sai nêu trên đều bị yêu cầu thu hồi theo quy định.

Bên cạnh đó, căn cứ trên các sai phạm của bà Oanh và Kế toán trưởng là bà Trương Thị Thùy Quyên, cơ quan chức năng cũng quyết định xử phạt vi phạm hành chính 59 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Đình Thắng - Chánh Thanh tra thị xã Gia Nghĩa, bà Oanh đã nộp đầy đủ số tiền chi sai, chi trùng, chi trái quy định; đồng thời đã nộp phạt đầy đủ theo các quyết định xử lý vi phạm hành chính do cấp có thẩm quyền ban hành./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.