Hệ thống tính cước thời gian thực của Viettel được vinh danh
Lãnh đạo Tập đoàn này cho biết, đây là năm thứ 2 liên tiếp Viettel có sản phẩm CNTT được vinh danh và với số lượng gấp đôi so với năm 2016.
6 sản phẩm của Viettel được Ban tổ chức bình chọn đều nằm trong lĩnh vực đang cần giải pháp khác biệt để giải quyết các vấn đề xã hội như: Y tế, OTT, Big Data, An ninh mạng.
Đánh giá về việc Viettel giành chuỗi giải thưởng lớn của IT World Awards 2017, ông Rake Narang - Tổng biên tập Network Product Guide cho biết, với số lượng 6 sản phẩm được tôn vinh năm 2017, đặc biệt trong các hạng mục về sáng tạo, y tế và di động, Viettel – một công ty Việt Nam, đã khẳng định được vị trí của mình trên bản đồ ICT thế giới. Với số hộ gia đình sử dụng máy tính và Internet băng thông rộng sẽ tiếp tục tăng trưởng nhanh ở Việt Nam, ngành ICT cũng như thứ hạng của Việt Nam trên bảng xếp hạng toàn cầu cũng sẽ tăng lên”.
Trong số 6 sản phẩm này, tiêu biểu là Hệ sinh thái y tế cơ sở đã đạt giải Vàng tại hạng mục Sản phẩm và Dịch vụ CNTT tốt nhất trong lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe. Đây là một sản phẩm mang ý nghĩa xã hội cao trong lĩnh vực y tế bởi thay vì tập trung vào các bệnh viện lớn, Viettel lại chọn tiếp cận các tuyến y tế xã phường, quận, huyện – những nơi chiếm tới 80% mạng lưới y tế của Việt Nam nhưng đang bị bỏ ngỏ.
Mục tiêu của Hệ thống là triển khai tại 17.000 cơ sở tiêm chủng và hơn 13.000 cơ sở y tế. Nhờ tin học hoá toàn bộ quy trình hoạt động của các cơ sở y tế, hệ thống giúp giảm tải 29 loại sổ sách; công tác báo cáo thống kê được thực hiện tức thời, tổng hợp số liệu nhanh chóng, giảm 50% thời gian chờ đợi của người khám bệnh…
Đặc biệt hơn, hệ thống hỗ trợ công tác quản lý, điều hành thông qua các báo cáo tổng hợp ngành Y; giúp các nhà quản lý có cái nhìn tổng quan về bức tranh y tế của Việt Nam, từ đó kịp thời đưa ra các quyết định, chính sách phù hợp. Đây là yếu tố quan trọng hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
Một sản phẩm khác cũng được Ban tổ chức đánh giá cao là Hệ thống Tính cước thời gian thực vOCS 3.0 ở hạng mục “Dịch vụ CNTT Sáng tạo nhất”. vOCS 3.0 là sản phẩm mang tính cột mốc quan trọng trong sự nghiệp nghiên cứu sản xuất thiết bị viễn thông của Viettel, đưa Việt Nam trở thành một trong số ít các quốc gia sản xuất OCS lớn nhất thế giới.
vOCS 3.0 có dung lượng mỗi site lên tới 24 triệu đầu số (hệ thống lớn nhất thế giới trước đó là 12 triệu). Sản phẩm đã triển khai thành công tại 6 quốc gia, với 140 triệu thuê bao di động, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư khoảng 70 triệu USD cho Viettel. Điểm đặc biệt nhất mà vOCS 3.0 sở hữu là khả năng thiết kế cho mỗi khách hàng một gói cước – điều mà chưa một OCS nào trên thế giới làm được.
Ngoài ra, 4 sản phẩm khác của Viettel cũng được vinh danh tại IT World Awards 2017 gồm: Ứng dụng Mocha, Hệ thống Kho dữ liệu tri thức khách hàng (Customer Insight), Hệ thống Quản lý thông tin Tiêm chủng Quốc gia, Giải pháp an ninh mạng (gồm Viettel Mobile Security và Hệ thống phát hiện bất thường mạng viễn thông TAD).
IT World Awards là giải thưởng thường niên do Network Product Guide tổ chức nhằm tôn vinh những thành tựu tiêu biểu của ngành CNTT trên toàn thế giới từ năm 2006. Giải thưởng luôn có sự tham dự của những Tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới như Samsung, Ultimate SoftwareDell, Cisco….
- Từ khóa :
- viettel
- cntt
- it world Awards 2017
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
PVCFC và Viettel ký kết hợp tác chiến lược
11:10' - 28/04/2017
Viettel sẽ cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất kinh doanh cho Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC).
-
Chuyển động DN
Viettel khai trương dịch vụ 4G tại Hưng Yên
20:22' - 18/04/2017
Ngày 18/4, Viettel Hưng Yên đã khai trương dịch vụ viễn thông 4G, tạo ra hạ tầng kết nối siêu băng rộng có chất lượng tốt nhất đến tất cả các vùng sâu vùng xa, phục vụ mọi đối tượng khách hàng.
-
Chuyển động DN
Viettel có 10 sản phẩm, dịch vụ được vinh danh
12:28' - 16/04/2017
Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết, Tại Lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2017, Viettel có 10 sản phẩm, dịch vụ được vinh danh.
-
Chuyển động DN
Viettel: Để khoa học và công nghệ phát triển thần kỳ
20:24' - 15/04/2017
Câu chuyện đầu tư hạ tầng 4G cũng là minh chứng cho sự dám nghĩ, dám làm. Thực tế, Việt Nam phải mất 20 năm để dựng nên mạng 2G rộng khắp toàn quốc và mất 10 năm để dựng nên mạng 3G hiện nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Meta vướng cáo buộc che giấu bằng chứng về tác hại của mạng xã hội
14:20'
Meta đã dừng nghiên cứu nội bộ về tác động của Facebook và Instagram đối với sức khỏe tinh thần sau khi phát hiện bằng chứng mang tính nhân quả cho thấy sản phẩm gây hại cho người dùng.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT thăm, hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng thiên tai tại Khánh Hòa
11:44'
Đoàn công tác EVNNPT do Tổng giám đốc Phạm Lê Phú dẫn đầu đã đến Khánh Hòa thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cán bộ công nhân viên Đội Truyền tải điện Khánh Hòa bị thiệt hại nặng do mưa lũ.
-
Doanh nghiệp
Các nhà đầu tư nước ngoài thâu tóm chuỗi cung ứng hàng không châu Âu
05:30'
Sự gia tăng các thương vụ thâu tóm được dự báo sẽ còn mạnh hơn trong những năm tới, khi thế hệ lãnh đạo sáng lập sinh ra trong thời kỳ bùng nổ dân số (Baby boomer) đồng loạt về hưu.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam hỗ trợ khẩn cấp nhu yếu phẩm cho đồng bào bị lũ lụt ở Đắk Lắk
21:59' - 22/11/2025
Trước những ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai tại tỉnh Đắk Lắk, Petrovietnam đã hỗ trợ khẩn cấp 5 tấn gạo và 1.000 thùng nước cho người dân ở các khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng.
-
Doanh nghiệp
Kết nối công nghệ số và xanh từ đơn vị nghiên cứu vào doanh nghiệp Việt
15:13' - 22/11/2025
Doanh nghiệp chuyển hướng sang tiêu chuẩn xanh và mô hình sản xuất bền vững là xu thế không thể đảo ngược. Do đó trách nhiệm của cơ sở nghiên cứu và đào tạo là phải có tầm nhìn “đi trước một bước”.
-
Doanh nghiệp
Ngành đường sắt cập nhật lịch chạy tàu do mưa lũ từ ngày 22 - 23/11
11:31' - 22/11/2025
Do ảnh hưởng mưa lũ khu vực Nam Trung Bộ, tính từ ngày 17/11 đến hôm nay (22/11), ngành đường sắt đã thông báo ngừng chạy 41 đoàn tàu khách.
-
Doanh nghiệp
74,78% khách hàng ở miền Trung – Tây Nguyên được cấp điện trở lại sau ngập lụt
10:36' - 22/11/2025
Đến 7 giờ ngày 22/11, Tổng công ty đã khôi phục cấp điện cho 881.003 khách hàng ở miền Trung - Tây Nguyên, tương đương 74,78% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng do mưa lớn và ngập lụt những ngày qua.
-
Doanh nghiệp
Tòa án Tây Ban Nha buộc Meta bồi thường gần 480 triệu euro
08:00' - 22/11/2025
Tòa án Thương mại Madrid tại Tây Ban Nha vừa ra phán quyết buộc Meta, công ty mẹ của Facebook, phải bồi thường 479 triệu euro (552 triệu USD) cho các đơn vị truyền thông kỹ thuật số tại nước này.
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp xây hệ sinh thái mới để doanh nghiệp vươn xa
09:09' - 21/11/2025
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thành Diệu, thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nhân, doanh nghiệp cũng như triển khai hiệu quả Nghị quyết số 68.

Đại diện Viettel nhận giải tại lễ vinh danh IT World Awards 2017. Ảnh: nguồn Viettel