1. >

IEA: OPEC cần tiếp tục hạn chế sản lượng dầu mỏ

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) khuyến nghị Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng các nước đồng minh cần tiếp tục hạn chế sản lượng để duy trì xu hướng cân bằng của thị trường dầu mỏ.

IEA: OPEC cần tiếp tục hạn chế sản lượng dầu mỏ

IEA: OPEC cần tiếp tục hạn chế sản lượng dầu mỏ. Ảnh minh họa: Bloomberg

IEA nhận định dự trữ dầu toàn cầu có thể sụt giảm trong năm 2017 và thị trường sẽ đạt trạng thái gần như cân bằng trong năm 2018 trong trường hợp sản lượng dầu của OPEC không thay đổi.

Theo IEA, trong bối cảnh cuộc họp giữa các nước sản xuất dầu sẽ diễn ra tại Vienna vào ngày 30/11/2017, những tuần tới sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng quyết định về sản lượng của các nước này.

IEA cho rằng Saudi Arabia và Nga có động cơ kinh tế mạnh mẽ để hỗ trợ giá dầu thông qua việc hạn chế nguồn cung. Từ đầu năm đến nay, thu nhập của OPEC và Nga tăng khi giảm nguồn cung dầu ra thị trường. Đặc biệt, Saudi Arabia muốn giữ giá dầu ở mức cao trước thời điểm tập đoàn dầu mỏ Saudi Aramco của nước này phát hành cổ phiếu ra công chúng vào năm sau.

IEA dự đoán nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ tăng thêm 1,6 triệu thùng/ngày trong năm nay và 1,4 triệu thùng/ngày trong năm 2018.

OPEC, trong báo cáo tháng công bố ngày 11/10, dự đoán giá dầu sẽ duy trì trong khoảng 50-55 USD/thùng trong năm 2018.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.