1. >

London vượt New York trở thành trung tâm tài chính lớn nhất thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Giới quan sát cho rằng để giữ được vị trí dẫn đầu, thị trường tài chính London cần phải có được sự linh hoạt và thích ứng tốt.

London vượt New York trở thành trung tâm tài chính lớn nhất thế giới

Theo báo cáo vừa công bố của công ty tư vấn và nghiên cứu uy tín Z/Yen có trụ sở tại thủ đô London (Vương quốc Anh), London đã vượt qua New York (Mỹ) trở thành trung tâm tài chính hàng đầu thế giới.

Nằm trong tốp năm thị trường tài chính lớn nhất toàn cầu, đứng sau London và New York là Hong Kong, Singapore và Tokyo.

Giới quan sát cho rằng để giữ được vị trí dẫn đầu, thị trường tài chính London cần phải có được sự linh hoạt và thích ứng tốt.

Việc London vươn lên trở thành trung tâm tài chính lớn nhất thế giới phần nào đã làm dịu mối quan ngại trong nước về vấn đề thuế má, quan điểm về vấn đề nhập cư và cả việc Chính phủ nước Anh dự định sẽ tổ chức cuộc trưng cầu ý dân về tư cách thành viên của nước này trong Liên mình châu Âu (EU) vào năm 2016 hoặc 2017.


Một góc thành phố London. Ảnh: BNEWS.

Một thành phố khác của châu Âu nằm trong tốp 10 thị trường tài chính lớn nhất thế giới là Zurich của Thụy Sỹ, trong khi thành phố Frankfurt (Đức) nhảy 5 bậc vượt lên trên Luxembourg.

Trong khi đó, hai trung tâm tài chính lớn của Nga là Moskva và St Petersburg đều rớt hạng, trong bối cảnh Nga phải hứng chịu các biện pháp trừng phạt tài chính quốc tế và bị ảnh hưởng bất lợi của giá dầu thô giảm mạnh và đồng ruble (rúp) giảm tới 42% so với đồng USD trong năm 2014.

Tại khu vực Bắc Mỹ, các thị trường tài chính New York, Toronto, San Francisco và Washington DC đều lọt vào tốp 10 các trung tâm tài chính hàng đầu thế giới.

Bảng xếp hạng của Z/Yen được thực hiện dựa trên cuộc thăm dò ý kiến về 86 thành phố của 3.200 giáo sư tài chính và 105 bộ dữ liệu, bao gồm các thông tin về chi phí sinh hoạt, chất lượng mạng Internet, cơ sở hạ tầng vận tải, các biện pháp chống tham nhũng và bình ổn chính trị, chất lượng cuộc sống, lạm phát, đầu tư nước ngoài, giá trị giao dịch trái phiếu và cổ phiếu, mức thuế…

Như Mai (P/v TTXVN tại London)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay, siêu thị là một kênh phân phối hiệu quả, tuy nhiên đường vào siêu thị đối với hàng hóa Made in VietNam lại không hề đơn giản. Theo phản ánh của các doanh nghiệp sản xuất, cứ 10 doanh nghiệp thì chỉ được một doanh nghiệp đặt chân được vào kênh phân phối này.