Máy bay MH370 mất tích: Báo cáo của FBI có manh mối gì mới?
Trước đó, tạp chí "The New York" ngày 22/7 dẫn một tài liệu mật của FBI cho thấy chỉ vài tuần trước khi xảy ra vụ mất tích trên, phi công Zaharie Ahmad Shah đã sử dụng mô hình bay giả định tại nhà để đi theo một hành trình tương tự như hành trình được cho là của chiếc MH370.
Phát hiện này đã làm dấy lên tin đồn trên truyền thông Australia ngày 25/7 rằng bí mật chưa được hé lộ có thể là một vụ tự tử của viên phi công kéo theo thảm kịch với toàn bộ hành khách.
Nhận định về việc này, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull cho rằng báo cáo điều tra của FBI sẽ gây khó khăn cho các nhà điều tra Malaysia vì họ sẽ phải xem xét lại các báo cáo cuối cùng đã công bố về thảm kịch này.
Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng ngay cả khi thông tin về mô hình bay giả định cho thấy khả năng phi công đã lên kế hoạch cho thảm kịch trên, nhưng báo cáo "không làm sáng tỏ vị trí máy bay rơi".
Australia dẫn đầu một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn trong hai năm qua tại khu vực biển rộng 120.000 km2 ở phía Nam Ấn Độ Dương, được cho là nơi máy bay MH370 đã rơi ngày 8/3/2014, khi đang trên hành trình từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh cùng 239 người trên máy bay.
Australia cùng với Trung Quốc và Malaysia - những nước có đông hành khách trên chuyến bay xấu số này - đã nhất trí không mở rộng khu vực tìm kiếm do không có bằng chứng mới đáng kể nào cho thấy đó là nơi kết thúc hành trình của chiếc máy bay xấu số MH370.
Ban phụ trách hoạt động tìm kiếm cho biết các dữ liệu vệ tinh cho thấy máy bay đã rơi ở vùng biển xa xôi và thường xảy ra bão ở phía Tây Australia, trong khi Chính phủ Malaysia tuyên bố không rõ nguyên nhân thảm kịch này./.
>>> Tin mới nhất về hoạt động tìm kiếm máy bay MH370 mất tích
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tiết lộ chấn động về sự mất tích của MH370
17:17' - 23/07/2016
Tài liệu mất được New York Times thu thập đã tiết lộ khả năng sự biến mất của MH370 không phải là tai nạn, mà là chủ ý tự sát được Cơ trưởng máy bay này tiến hành.
-
Kinh tế Thế giới
Tin mới nhất về hoạt động tìm kiếm máy bay MH370 mất tích
15:42' - 22/07/2016
Chính phủ Malaysia, Australia và Trung Quốc ngày 22/7 đã thông báo ngừng cuộc tìm kiếm máy bay MH370 của Malaysia Airlines mất tích hôm 8/3/2014.
-
Kinh tế Thế giới
Máy bay MH370 mất tích: Sẽ kiểm tra mảnh vỡ được tìm thấy ở Tanzania
15:26' - 24/06/2016
Ngày 24/6, giới chức Australia cho biết mảnh vỡ máy bay được tìm thấy ở ngoài khơi Tanzania sẽ được kiểm tra để xác định liệu có phải thuộc chiếc máy bay MH370 hay không.
-
Kinh tế Thế giới
Mảnh vỡ tìm thấy ở Australia không thuộc máy bay MH370
15:27' - 22/06/2016
Các điều tra viên của Australia cho biết mảnh vỡ được tìm thấy trên một hòn đảo của nước này hồi đầu tháng 6 không thuộc chiếc máy bay mất tích MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines .
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đức đối mặt nguy cơ gián đoạn giao thông nghiêm trọng do đình công
10:57'
Các cuộc đình công trong lĩnh vực giao thông công cộng gần đây tại Đức diễn ra trong bối cảnh nhiều ngành nghề đang bước vào các vòng đàm phán thỏa ước lao động mới.
-
Kinh tế Thế giới
Israel: Tổng chí phí cho xung đột Trung Đông có thể lên tới hơn 16 tỷ USD
10:53'
Dù chi phí trực tiếp của cuộc xung đột đang dần được xác định rõ hơn, các chuyên gia cho rằng những tác động dài hạn đối với tăng trưởng, lạm phát và thị trường năng lượng vẫn còn khó dự đoán.
-
Kinh tế Thế giới
Kích hoạt động lực trụ cột - Bài 2: Vai trò của kinh tế nhà nước trên thế giới
09:05'
Nhiều quốc gia như Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc sử dụng doanh nghiệp nhà nước để dẫn dắt các ngành chiến lược và ổn định nền kinh tế trong những giai đoạn quan trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ đề nghị Trung Quốc lùi thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh
08:35'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/3 cho biết ông đã đề nghị phía Trung Quốc lùi thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Chủ tịch Tập Cận Bình khoảng 1 tháng.
-
Kinh tế Thế giới
IEA sẵn sàng xả thêm dầu từ kho dự trữ
06:30'
Theo IEA, tổng sản lượng dầu của các quốc gia vùng Vịnh đã giảm ít nhất 10 triệu thùng/ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Tàu dầu Iran có thể lưu thông qua eo biển Hormuz để duy trì nguồn cung toàn cầu
06:09'
Eo biển Hormuz – tuyến đường thủy quan trọng bậc nhất thế giới, nơi chiếm tới 20% nguồn cung dầu toàn cầu – đang bị kiểm soát gắt gao sau các vụ tấn công tàu thương mại đi qua đây.
-
Kinh tế Thế giới
Iran thông báo tăng hơn 60% lương tối thiểu
14:35' - 16/03/2026
Ngày 15/3, truyền thông địa phương cho biết trong bối cảnh kinh tế Iran đang đối mặt với nhiều thách thức, Bộ Lao động Iran thông báo mức lương tối thiểu tại nước này sẽ tăng hơn 60%.
-
Kinh tế Thế giới
Giá đậu tương lao dốc trước nguy cơ trì hoãn đàm phán thương mại Mỹ-Trung
14:34' - 16/03/2026
Giá đậu tương kỳ hạn tại Chicago giảm hơn 2%, xuống dưới 12 USD/bushel khi thị trường lo ngại hội nghị thượng đỉnh Mỹ–Trung có thể bị trì hoãn, làm suy yếu triển vọng nhập khẩu từ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Giá nhiên liệu bán lẻ tại Hàn Quốc giảm mạnh sau khi áp dụng hệ thống giá trần
14:34' - 16/03/2026
Giá xăng và dầu diesel tại Hàn Quốc giảm đáng kể sau khi chính phủ áp dụng hệ thống giá trần tạm thời nhằm giảm gánh nặng chi phí nhiên liệu trong bối cảnh lo ngại nguồn cung từ Trung Đông.

Máy bay MH370 mất tích: Báo cáo của FBI có manh mối gì mới? Ảnh: AP