Mảnh vỡ tìm thấy ở Australia không thuộc máy bay MH370
Ngày 22/6, các điều tra viên của Australia cho biết mảnh vỡ được tìm thấy trên một hòn đảo của nước này hồi đầu tháng này không thuộc chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines .
Trước đó ngày 9/6, Cơ quan An toàn giao thông Australia (ATSB), cơ quan điều phối hoạt động tìm kiếm máy bay trên, đã nhận được thông báo về một mảnh vỡ dạt vào đảo Kangaroo, ngoài khơi bờ biển miền Nam nước này.
Truyền hình Australia phát đi hình ảnh cho thấy vật thể nằm lẫn trong tảo biển và những mảnh gỗ trôi giạt, giống một bộ phận của một máy bay, với dòng chữ "Caution No Step" (Chú ý không bước chân lên).
Thông cáo của ATSB đưa ra ngày 22/6 nêu rõ thông tin nhận được từ nhà sản xuất cho biết mảnh vỡ trên không khớp với các đặc điểm kỹ thuật về chế tạo máy bay Boeing thương mại. Các điều tra viên vẫn đang xác minh hai mảnh vỡ khác được phát hiện trong khoảng cùng thời điểm trên tại đảo Nosy Boraha của Madagasca và đã được chuyển đến ATSB.
Chuyến bay mang số hiệu MH370 trên hành trình từ Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc) bất ngờ mất liên lạc với mặt đất ngày 8/3/2014. Số phận của 239 người trên máy bay vẫn là điều bí ấn. Theo giả thiết, máy bay đã đổi hướng và kết thúc hành trình tại vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương.
Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn và tốn kém nhất trong lịch sử do Australia dẫn đầu được tiến hành tại khu vực rộng lớn 120.000 km2 được cho là nơi máy bay rơi. Đến nay, hoạt động tìm kiếm đã được triển khai trên diện tích 105.000 km2 trong khu vực 120.000 km2 trên, song chưa đạt kết quả./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Máy bay MH370 mất tích: Tìm kiếm bị hoãn do thời tiết xấu
16:20' - 01/06/2016
Chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines buộc phải hoãn do thời tiết xấu trên Ấn Độ Dương.
-
Kinh tế Thế giới
Phát hiện thêm ba mảnh vỡ nghi là của MH370
13:55' - 26/05/2016
Australia vừa phát hiện thêm ba mảnh vỡ nhiều khả năng liên quan đến chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) mất tích cách đây hơn hai năm.
-
Kinh tế Thế giới
Australia sẽ ngừng tìm kiếm máy bay MH370 vào tháng 7 tới
14:34' - 18/05/2016
Chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay Boeing 777, mang số hiệu MH370, bị mất tích hơn 2 năm trước của hãng hàng không Malaysia tại khu vực ngoài khơi phía Tây Australia sẽ kết thúc vào tháng 7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tin mới nhất về việc tìm kiếm máy bay MH370 mất tích
07:29' - 14/05/2016
Malaysia sẽ tổ chức một cuộc gặp ba bên với Trung Quốc và Australia để lên chương trình tìm kiếm chiếc máy bay số hiệu MH370 bị mất tích của hãng hàng không Malaysia Airlines trong thời gian tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tiếp tục lùi hạn chót cấm TikTok
07:49'
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Donald Trump đã hoãn lệnh cấm nền tảng TikTok lần thứ 4, cho phép ứng dụng video ngắn này tồn tại ở Mỹ cho đến gần cuối năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Chiến lược tự cường của Ấn Độ trước thuế quan Mỹ
06:30'
Ấn Độ đang đáp trả thuế quan Mỹ bằng một chiến lược đa chiều, kết hợp giữa ngoại giao thận trọng, đa dạng hóa thị trường xuất khẩu và tăng cường khai phá sức mạnh từ thị trường nội địa khổng lồ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ, Anh chuẩn bị ký kết gói thỏa thuận kinh tế hơn 10 tỷ USD
21:29' - 16/09/2025
Các quan chức cấp cao Mỹ cho biết, trong tuần này, Mỹ và Anh dự kiến công bố các thỏa thuận kinh tế trị giá hơn 10 tỷ USD nhân chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không trừng phạt Trung Quốc vì dầu Nga nếu châu Âu "im lặng"
15:01' - 16/09/2025
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent khẳng định Washington sẽ không đơn phương áp thuế với Trung Quốc liên quan dầu Nga, trừ khi châu Âu hành động mạnh tay hơn nhằm siết nguồn thu của Moskva.
-
Kinh tế Thế giới
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
14:11' - 16/09/2025
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tích cực tìm kiếm ứng viên thay thế ông Jerome Powell - Chủ tịch Fed đương nhiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn nhân sự mới vào Hội đồng Thống đốc Fed
13:12' - 16/09/2025
Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu phê chuẩn đề cử của Tổng thống Donald Trump, đưa ông Stephen Miran, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Nhà Trắng, trở thành thành viên Hội đồng Thống đốc Fed.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump kêu gọi doanh nghiệp Mỹ báo cáo tài chính 6 tháng/lần
10:54' - 16/09/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi thay đổi quy định tài chính, cho phép doanh nghiệp niêm yết báo cáo 6 tháng thay vì hàng quý, nhằm giảm áp lực ngắn hạn và khuyến khích tăng trưởng dài hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc giữ nguyên quy định cổ đông lớn, không hạ chuẩn nộp thuế
09:18' - 16/09/2025
Chính phủ Hàn Quốc quyết định giữ nguyên tiêu chí xác định "cổ đông lớn", đối tượng phải nộp thuế chuyển nhượng cổ phiếu, đó là giá trị sở hữu mỗi mã cổ phiếu là 5 tỷ won (3,6 triệu USD).
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN Express: Tuyến đường sắt mới sẽ chuyển đổi thương mại khu vực
09:03' - 16/09/2025
ASEAN Express-dịch vụ đường sắt vận tải xuyên biên giới mới, đang kết nối Malaysia, Thái Lan, Lào và Trung Quốc chỉ trong 9 ngày, nhanh hơn nhiều so với vận tải biển.