1. >

Microsoft thâu tóm mạng xã hội việc làm lớn nhất thế giới LinkedIn

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 13/6, Microsoft tuyên bố mua lại mạng xã hội việc làm LinkedIn trong một thương vụ trị giá 26,2 tỷ USD, một động thái nhằm giúp tập đoàn này tập trung vào dịch vụ và máy tính điện toán đám mây.

Microsoft thâu tóm mạng xã hội việc làm lớn nhất thế giới LinkedIn

Microsoft thâu tóm mạng xã hội việc làm lớn nhất thế giới LinkedIn. Ảnh: Telegraph

Tuyên bố của Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho hay vụ mua bán mới đưa mạng xã hội việc làm hàng đầu và nền tảng đám mây doanh nghiệp hàng đầu hiện nay đến gần với nhau.

Trong khi đó, theo tuyên bố từ 2 tập đoàn, LinkedIn vẫn sẽ giữ nguyên "thương hiệu, văn hóa và sự độc lập" của mình, theo đó CEO Jeff Weiner vẫn sẽ đảm nhiệm vai trò người đứng đầu mạng xã hội này.

Trong một văn bản gửi tới nhân viên, Giám đốc Nadella cho biết bước đi này phản ánh quyết tâm của Microsoft tập trung vào phát triển dịch vụ điện toán đám mây.

Thương vụ này đóng vai trò "chìa khóa" trong tham vọng đổi mới cách thức kinh doanh và nâng cao năng suất của Microsoft. Việc mua lại LinkedIn giúp cho Microsoft củng cố mối quan hệ mật thiết với doanh nghiệp - nguồn tiền dồi dào của họ.

Trong những năm gần đây, Microsoft dựa phần lớn vào doanh thu bán bản quyền các sản phẩm như Microsoft Office hay hệ điều hành Windows.

Được biết, thương vụ sẽ hoàn tất trong năm nay.

LinkedIn là dịch vụ mạng xã hội hướng đến mảng nhân sự-việc làm. Doanh thu của mạng xã hội này chủ yếu đến từ việc bán quyền truy cập thông tin người dùng cho các nhà tuyển dụng. Thành lập vào năm 2002 và chính thức ra mắt 1 năm sau đó, LinkedIn đã có nhiều bước phát triển vượt bậc.

Vào tháng 3/2016, LinkedIn có hơn 433 triệu thành viên, 106 triệu tài khoản hoạt động thường xuyên.

Tuy nhiên, LinkedIn vừa thông báo thua lỗ 46 triệu USD trong quý vừa qua và 166 triệu USD cho cả năm 2015 khiến giá cổ phiếu hồi đầu năm của hãng tụt xuống mức thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây./. 

>>> Xem tiếp:

-Microsoft "để mắt" tới thị trường Trung Quốc

-Microsoft kiện Chính phủ Mỹ bí mật theo dõi dữ liệu và thông tin khách hàng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.