Mỹ cho phép nhập khẩu thịt bò Brazil sau 17 năm đàm phán
Chuyến làm việc mới đây của thanh tra thú y Mỹ tới các lò mổ Brazil đã gỡ bỏ một trong những trở ngại cuối cùng cho việc ký kết thỏa thuận xuất khẩu thịt bò Brazil sang thị trường Mỹ.
Mỹ đã nghiêm cấm nhập khẩu thịt bò từ Brazil trong nhiều năm qua, do sự bùng phát của dịch bệnh lở mồm long móng trong các đàn gia súc tại Brazil.
Bản thỏa thuận giữa hai nước sẽ cho phép Brazil, nước xuất khẩu thịt bò lớn nhất thế giới, được xuất khẩu thịt bò từ tất cả các vùng tại nước này sang thị trường Mỹ. Brazil dự kiến sẽ xuất khẩu được khối lượng thịt bò trị giá 300 triệu USD vào thị trường Mỹ trong năm 2017.
Hiện chính quyền Mỹ đang áp đặt hạn ngạch nhập khẩu thịt bò mỗi năm. Theo đó, trong năm 2015, Australia là quốc gia xuất khẩu thịt bò lớn nhất vào thị trường Mỹ với hạn ngạch 418.000 tấn, tiếp đến là New Zealand với hạn mức 213.402 tấn.
- Từ khóa :
- mỹ
- brazil
- nhập khẩu thịt bò
- xuất khẩu thịt bò
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Brazil giữ nguyên lãi suất
21:16' - 21/07/2016
Ngân hàng trung ương Brazil ngày 20/7 quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 14,25%, đã được duy trì trong vòng 1 năm qua để hỗ trợ nền kinh tế đang lâm vào suy thoái.
-
Kinh tế Thế giới
Brazil: Hơn 1.700 trẻ mới sinh mắc chứng đầu nhỏ liên quan đến virus Zika
18:10' - 21/07/2016
Bộ Y tế Brazil ngày 21/7 xác nhận trong 9 tháng qua có 1.709 trường hợp mắc chứng đầu nhỏ trong số những trẻ mới sinh nhiều khả năng liên quan đến virus Zika, kể cả 102 ca tử vong.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Brazil ngày càng xuống dốc
14:43' - 15/07/2016
Ngân hàng trung ương Brazil ngày 14/7 cho biết hoạt động kinh tế của nước này trong tháng 5/2016 đã trải qua tình trạng tồi tệ nhất kể từ tháng 1/2010 khi chỉ số hoạt động kinh tế giảm 0,51%.
-
Kinh tế Thế giới
Brazil xem xét tư nhân hóa các sân bay nhằm giảm thâm hụt ngân sách
13:53' - 11/07/2016
Ngày 10/7, Tổng thống lâm thời Brazil Michel Temer thông báo kế hoạch tư nhân hóa các sân bay, trong nỗ lực cắt giảm thâm hụt ngân sách quốc gia.
-
Hàng hoá
Phát hiện cơ sở chuyên làm giả các loại thịt
18:47' - 02/06/2016
Cơ quan điều tra cho biết, cuối tháng 3 vừa qua, cơ sở trên đã bị xử phạt 5 triệu đồng vì hành vi sản xuất thực phẩm giả nhưng vẫn tái phạm.
-
Hàng hoá
Làm rõ hóa chất biến thịt bò thối thành thịt bò tươi
20:38' - 06/05/2016
Đây là loại hóa chất trong số hàng chục lít hóa chất làm những miếng thịt bò thâm đen và đang trong quá trình phân hủy biến đổi màu sắc thành thịt bò tươi.
-
Thị trường
Trung Quốc bắt 6 người trong vụ sữa nhái thương hiệu Similac
10:44' - 06/04/2016
Cơ quan chức năng Trung Quốc vừa tiến hành bắt giữ 6 người sản xuất và bán sữa công thức trẻ em nhái thương hiệu sữa Similac (Mỹ) và đã tiếp thị sản phẩm nhái này ở 7 tỉnh thành ở Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Ukraine
13:02' - 15/06/2025
Tuyên bố được ông Putin đưa ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Israel tấn công trụ sở Bộ Quốc phòng Iran
09:57' - 15/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi, căng thẳng giữa Israel và Iran đã bước vào giai đoạn leo thang nghiêm trọng khi hai bên liên tiếp tấn công trong 24 giờ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Iran phóng loạt tên lửa mới vào Israel
09:41' - 15/06/2025
Trong diễn biến căng thẳng leo thang giữa Iran và Israel, Tehran đã phát động đợt tấn công mới vào rạng sáng 15/6, nhắm vào các cơ sở quân sự trọng yếu của Israel.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ khẩn trương kiểm tra toàn bộ máy bay Boeing 787
19:35' - 14/06/2025
Chính phủ Ấn Độ ngày 14/6 thông báo đang khẩn trương kiểm tra toàn diện toàn bộ đội bay Boeing 787 của nước này, sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc của hãng hàng không Air India hôm 12/6 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ lớn đến kinh tế toàn cầu
14:20' - 14/06/2025
Tình hình căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran đã tạo ra những phản ứng mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump phê chuẩn thương vụ Nippon Steel mua lại US Steel
10:06' - 14/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức phê chuẩn thương vụ tập đoàn thép Nippon Steel của Nhật Bản mua lại tập đoàn thép Mỹ U.S Steel trị giá 14,9 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 50% với hàng loạt sản phẩm phái sinh từ thép
21:50' - 13/06/2025
Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/6 (giờ địa phương) đăng công báo liên bang, thông báo về việc bổ sung các sản phẩm phái sinh từ thép vào đối tượng áp thuế 50%.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng thị trường trước xung đột leo thang ở Trung Đông
21:15' - 13/06/2025
Cuộc tấn công của Israel vào Iran đang gây ra những biến động đáng kể trên thị trường tài chính.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ sở hữu "cổ phần vàng" trong thương vụ mua lại của Nippon Steel
19:25' - 13/06/2025
Tổng thống Donald Trump ngày 12/6 cho biết Mỹ có "cổ phần vàng" trong U.S Steel và đây là một nội dung trong thỏa thuận bán công ty biểu tượng của Mỹ cho đối tác Nhật Bản Nippon Steel.