1. >

Nhật Bản cảnh báo nguy cơ cháy nổ pin của Samsung Galaxy Note 7

Facebook Share

BNEWS.VN Nhật Bản là quốc gia mới nhất, sau Mỹ và Australia lên tiếng cảnh báo hành khách đi máy bay không sử dụng hay sạc điện thoại Galaxy Note 7 do lo ngại về nguy cơ cháy nổ do pin.

Nhật Bản cảnh báo nguy cơ cháy nổ pin của Samsung Galaxy Note 7

Nhật Bản cảnh báo nguy cơ cháy nổ pin của Samsung Galaxy Note 7. Ảnh: TechRadar

Trước đó, sau sự cố pin điện thoại thông minh Galaxy Note 7 bị lỗi dẫn đến nguy cơ cháy nổ, Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) đã khuyến cáo hành khách không nên sử dụng, sạc pin hay để loại điện thoại trên trong hành lý ký gửi trong suốt hành trình bay cho dù điện thoại đã được chuyển sang chế độ máy bay.

Thông cáo phát ngày 8/9 của FAA không bắt buộc các hãng hàng không Mỹ thực hiện yêu cầu trên. Tuy nhiên, FAA nhấn mạnh cơ quan này mạnh mẽ khuyến cáo các hành khách tuân thủ những hướng dẫn an toàn bay sau khi xảy ra loạt sự cố nổ pin điện thoại Galaxy Note 7 được ghi nhận trong thời gần đây và những quan ngại gia tăng từ dòng điện thoại này.

Theo Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế, các hãng hàng không đã có những đánh giá về nguy cơ và đã lưu ý việc điện thoại Galaxy Note 7 của Samsung đã được thu hồi do vấn đề về pin.

Cơ quan này nhận định rằng mặc dù Samsung là công ty công nghệ gần đây nhất thông báo về thiết bị bị lỗi, song có nhiều công ty khác cũng đã thu hồi và ra cảnh báo về việc sử dụng pin lithium trong máy tính xách tay trong vòng 1 năm qua do lo ngại về nguy cơ hỏa hoạn. Do vậy, các hãng hàng không cũng đã hiểu rõ và biết cách xử lý những sự cố như vậy.

Trong khi đó, ba hãng hàng không là Qantas của Australia, Jetstar - công ty con của Qantas, và Virgin Australia của Australia đã cấm hành khách sử dụng hoặc sạc điện thoại Galaxy Note 7 của hãng Samsung trong suốt hành trình bay, do lo ngại lỗi pin điện thoại có thể gây cháy hoặc phát nổ.

Theo lệnh cấm này, khách hàng sẽ vẫn có thể mang theo điện thoại trên các chuyến bay, nhưng lệnh trên hạn chế họ kết nối điện thoại với các hệ thống giải trí, trong đó có các cổng USB, sẵn có trên máy bay.

Trong tuần qua, Samsung đã thu hồi 2,5 triệu điện thoại Galaxy Note 7 sau những báo cáo cho hay 35 vụ nổ được khẳng định do lỗi pin điện thoại.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại các bãi biển ở thành phố Đà Nẵng, việc lực lượng cứu hộ luôn có mặt trên bờ biển cũng như dưới nước từ 4h30 sáng đến 7h tối đã tạo được sự yên tâm, tin tưởng về sự an toàn cho các du khách.