2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 sẽ được thu hồi trên toàn cầu
Tập đoàn công nghệ Samsung Electronics của Hàn Quốc thông báo sẽ thu hồi 2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 trên phạm vi toàn cầu, bao gồm cả thị trường Mỹ và Hàn Quốc, và cung cấp thiết bị mới cho khách hàng.
Đồng thời Hãng cũng cho biết sẽ tạm ngừng bán sản phẩm điện thoại thông minh mới nhất của hãng Galaxy Note 7 để khắc phục lỗi pin.
Người đứng đầu mảng di động thuộc Samsung, Koh Dong-Jin đã đưa ra tuyên bố trên sau khi nhà sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị di động hàng đầu thế giới này phát hiện lỗi pin ở một số sản phẩm Galaxy Note 7.
Trong tuyên bố, ông Koh Dong-Jin xác nhận các trường hợp báo cáo về hiện tượng sản phẩm Galaxy Note 7 phát nổ mà hãng nhận được từ hôm 19/8 là do lỗi pin. Ông cho biết trong thời gian tới Samsung sẽ thu hồi Galaxy Note 7 và thay thế pin cho những sản phẩm đã được bán ra trên thị trường. Ngoài ra, Samsung sẽ tìm cách khắc phục lỗi pin trước khi tiếp tục tung sản phẩm này ra thị trường. Ông Koh Dong-Jin cho biết tỷ lệ lỗi pin ước tính vào khoảng 24 chiếc trong một triệu sản phẩm bán ra, và dự kiến, quá trình khắc phục lỗi pin sẽ mất hai tuần. Theo kế hoạch, việc thay thế pin lỗi cho các sản phẩm Galaxy Note 7 tại Hàn Quốc sẽ bắt đầu từ ngày 19/9. Samsung cũng buộc phải lùi thời hạn mở bán chính thức sản phẩm “át chủ bài” này tại một số thị trường châu Âu, trong đó có Pháp.Mặt khác, giới quan sát đánh giá Samsung cố gắng ra mắt Galaxy Note 7 từ tháng Tám nhằm dẫn trước trên thị trường smartphone, và cạnh tranh với Apple Inc khi đối thủ đến từ Mỹ này chuẩn bị tung ra iPhone 7 trong tháng Chín.Tuy nhiên, sự cố lỗi pin không những sẽ tiêu tốn của Samsung một khoản tiền không nhỏ mà còn có thể giáng một đòn mạnh vào tập đoàn sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới trong bối cảnh Samsung nỗ lực lấy Galaxy Note 7 làm điểm tựa để thúc đẩy doanh số bán vào nửa cuối năm - thời điểm được dự báo sẽ diễn ra cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà sản xuất smartphone.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Samsung ngừng bán Galaxy Note 7 sau sự cố nổ pin
19:02' - 02/09/2016
Tập đoàn điện tử Samsung của Hàn Quốc sẽ tạm ngừng bán sản phẩm điện thoại thông minh mới nhất của hãng Galaxy Note 7 ra thị trường để khắc phục lỗi pin.
-
Kinh tế số
Samsung trì hoãn giao Galaxy Note 7 cho các nhà mạng
14:16' - 01/09/2016
Tập đoàn công nghệ Samsung Electronics Co Ltd cho biết việc giao hàng đối với mẫu điện thoại thông minh Galaxy Note 7 cho ba nhà mạng là SK Telecom Co Ltd, KT Corp và LG Uplus Corp sẽ bị trì hoãn.
-
Hàng hoá
“Siêu phẩm” Galaxy Note 7, cung không đủ cầu
10:32' - 24/08/2016
Số đơn đặt trước sản phẩm Galaxy Note 7 – chiếc điện thoại thông minh mới nhất của hãng - đã tăng mạnh ngoài dự kiến, dẫn đến tình trạng cung không đủ cầu tại nhiều thị trường trên thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Nhà sản xuất chip Micron gia nhập "câu lạc bộ" 1.000 tỷ USD
14:58' - 27/05/2026
Nhà sản xuất chip Micron không chỉ dẫn đầu đà tăng giá cổ phiếu trong lĩnh vực này mà còn đang phá vỡ bảng xếp hạng các công ty vốn hóa lớn.
-
Chuyển động DN
Delta Air Lines nỗ lực khôi phục uy tín sau chuỗi thời gian hủy chuyến bay liên tục
21:06' - 26/05/2026
Từng được coi là biểu tượng của sự tin cậy, hãng hàng không Delta Airlines (Mỹ) hiện gặp khó khăn trong việc phục hồi sau các biến cố thời tiết và thách thức về kiểm soát không lưu.
-
Chuyển động DN
Hạ Long: Lời giải cho xu hướng 'ít di chuyển, đa trải nghiệm'
13:48' - 26/05/2026
Hạ Long luôn giữ được sức hút riêng của một kỳ nghỉ biển với núi đá vôi, mặt nước đổi màu, những bữa ăn ven vịnh và nhịp tận hưởng đa dạng từ ngày đến đêm.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát đề xuất tham gia tái cơ cấu và nghiên cứu khai thác mỏ sắt Thạch Khê
11:42' - 26/05/2026
Tập đoàn Hòa Phát vừa có văn bản đề xuất Chính phủ cho phép Hòa Phát được tham gia hoặc liên doanh với các tập đoàn khác để tái cơ cấu và khai thác mỏ quặng Thạch Khê.
-
Chuyển động DN
EVNSPC ký thỏa thuận điều chỉnh phụ tải với hơn 5.300 doanh nghiệp
11:15' - 26/05/2026
EVNSPC ký thỏa thuận điều chỉnh phụ tải với hơn 5.300 doanh nghiệp tại 8 tỉnh thành, chủ động ứng phó các tình huống thiếu điện mà không cần đầu tư thêm nhà máy mới.
-
Chuyển động DN
Meta chuyển 20% lực lượng lao động tại Israel sang lĩnh vực AI
18:01' - 23/05/2026
Khoảng 200 trong tổng số 1.000 nhân viên của Meta tại Israel sẽ được điều chuyển sang các nhóm chuyên trách AI.
-
Chuyển động DN
Khai trương đường bay thẳng Phú Quốc - Hong Kong (Trung Quốc)
19:51' - 22/05/2026
Công ty TNHH Hàng không Mặt trời Phú Quốc (Sun PhuQuoc Airways - SPA) đã chính thức khai trương đường bay thẳng giữa Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) với Phú Quốc.
-
Chuyển động DN
Nhiều doanh nghiệp, Hợp tác xã tỉnh Gia Lai kết nối tiêu thụ hàng hóa với hệ thống siêu thị GO!
15:34' - 22/05/2026
Tập đoàn Central Retail Việt Nam và nhiều doanh nghiệp, HTX trong tỉnh Gia Lai đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm tiêu thụ hàng hóa nông sản địa phương.
-
Chuyển động DN
KBC hợp tác với SP Group nghiên cứu và phát triển hệ thống làm mát khu vực đầu tiên cho khu công nghiệp tại Việt Nam
09:58' - 22/05/2026
KBC và SP Group ký hợp tác nghiên cứu hệ thống làm mát khu vực cho các khu công nghiệp tại Việt Nam, hướng tới phát triển hạ tầng xanh và giảm phát thải carbon.

Samsung sẽ thu hồi 2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 trên toàn cầu. Ảnh: Reuters