1. >

2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 sẽ được thu hồi trên toàn cầu

Facebook Share

BNEWS.VN Sự cố lỗi pin của Galaxy Note 7 không những sẽ tiêu tốn của Samsung một khoản tiền không nhỏ mà còn có thể giáng một đòn mạnh vào tập đoàn sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 sẽ được thu hồi trên toàn cầu

Samsung sẽ thu hồi 2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 trên toàn cầu. Ảnh: Reuters

Tập đoàn công nghệ Samsung Electronics của Hàn Quốc thông báo sẽ thu hồi 2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 trên phạm vi toàn cầu, bao gồm cả thị trường Mỹ và Hàn Quốc, và cung cấp thiết bị mới cho khách hàng.

Đồng thời Hãng cũng cho biết sẽ tạm ngừng bán sản phẩm điện thoại thông minh mới nhất của hãng Galaxy Note 7 để khắc phục lỗi pin.

Người đứng đầu mảng di động thuộc Samsung, Koh Dong-Jin đã đưa ra tuyên bố trên sau khi nhà sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị di động hàng đầu thế giới này phát hiện lỗi pin ở một số sản phẩm Galaxy Note 7.

Trong tuyên bố, ông Koh Dong-Jin xác nhận các trường hợp báo cáo về hiện tượng sản phẩm Galaxy Note 7 phát nổ mà hãng nhận được từ hôm 19/8 là do lỗi pin. Ông cho biết trong thời gian tới Samsung sẽ thu hồi Galaxy Note 7 và thay thế pin cho những sản phẩm đã được bán ra trên thị trường. Ngoài ra, Samsung sẽ tìm cách khắc phục lỗi pin trước khi tiếp tục tung sản phẩm này ra thị trường.

Ông Koh Dong-Jin cho biết tỷ lệ lỗi pin ước tính vào khoảng 24 chiếc trong một triệu sản phẩm bán ra, và dự kiến, quá trình khắc phục lỗi pin sẽ mất hai tuần. Theo kế hoạch, việc thay thế pin lỗi cho các sản phẩm Galaxy Note 7 tại Hàn Quốc sẽ bắt đầu từ ngày 19/9. Samsung cũng buộc phải lùi thời hạn mở bán chính thức sản phẩm “át chủ bài” này tại một số thị trường châu Âu, trong đó có Pháp.

Mặt khác, giới quan sát đánh giá Samsung cố gắng ra mắt Galaxy Note 7 từ tháng Tám nhằm dẫn trước trên thị trường smartphone, và cạnh tranh với Apple Inc khi đối thủ đến từ Mỹ này chuẩn bị tung ra iPhone 7 trong tháng Chín.

Tuy nhiên, sự cố lỗi pin không những sẽ tiêu tốn của Samsung một khoản tiền không nhỏ mà còn có thể giáng một đòn mạnh vào tập đoàn sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới trong bối cảnh Samsung nỗ lực lấy Galaxy Note 7 làm điểm tựa để thúc đẩy doanh số bán vào nửa cuối năm - thời điểm được dự báo sẽ diễn ra cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà sản xuất smartphone.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện có những rào cản trong việc đưa hàng hóa của các doanh nghiệp trong nước vào hệ thống bán lẻ tại thị trường miền Nam, theo các doanh nghiệp khó khăn lớn nhất là mức chiết khấu vào siêu thị còn cao chưa kể phải ứng vốn trước cho siêu thị bằng cách đưa hàng vào hệ thống khiến doanh nghiệp không đủ vốn để duy trì sản xuất.

ncif