Một số hãng hàng không Australia cấm sử dụng điện thoại Galaxy Note 7 sau sự cố nổ pin

20:14' - 08/09/2016
BNEWS Ba hãng hàng không của Australia đã cấm hành khách sử dụng hoặc sạc điện thoại Galaxy Note 7 của hãng Samsung trong suốt hành trình bay, do lo ngại lỗi pin điện thoại có thể gây cháy hoặc phát nổ.
Một số hãng hàng không Australia cấm sử dụng điện thoại Galaxy Note 7 sau sự cố nổ pin. Ảnh: reuters

Hàng không quốc gia Qantas của Australia, Jetstar - công ty con của Qantas - và Virgin Australia ngày 8/9 cho biết Cơ quan hàng không Australia chưa chỉ thị các hãng cấm hành khách sử dụng điện thoại thông minh Galaxy Note 7, song ba hãng trên đã thực hiện biện pháp phòng ngừa như vậy sau khi Samsung thông báo thu hồi những chiếc điện thoại này tại 10 thị trường phân phối.

Khách hàng sẽ vẫn có thể mang theo điện thoại trên các chuyến bay, nhưng lệnh trên hạn chế họ kết nối điện thoại với các hệ thống giải trí, trong đó có các cổng USB, sẵn có trên máy bay.

Trước đó, ngày 5/9, công ty điện thoại Samsung Australia đã thu hồi khoảng 51.000 chiếc điện thoại Galaxy Note 7 được bán ra tại các cửa hàng Samsung trên toàn quốc.

Trong một thông báo, công ty Samsung Australia cho biết, s au lệnh thu hồi, họ đã liên hệ với hãng Qantas và Virgin Australia.

Trang web công nghệ Gizmodo dẫn thông cáo của Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết cơ quan này đang xem xét biện pháp ứng phó sau lệnh thu hồi của Samsung và “đang soạn thảo hướng dẫn liên quan đến vấn đề này”.

Kể từ khi tung ra thị trường hôm 2/8, Samsung đã bán hơn 2,5 triệu chiếc điện thoại Galaxy Note7 trên 10 thị trường. Tuy nhiên, hãng đã đình chỉ bán dòng điện thoại này vào hôm 2/9, bắt đầu thu hồi tự nguyện tại Mỹ, sau khi 35 vụ nổ được khẳng định do lỗi pin điện thoại.

Tháng 2/2016, Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế, một cơ quan của Liên hợp quốc, đã cấm để pin lithium-ion trong hành lý ký gửi sau khi các phi công và nhà sản xuất máy bay bày tỏ lo ngại về nguy cơ hỏa hoạn do loại pin này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục