BNEWS Ba hãng hàng không của Australia đã cấm hành khách sử dụng hoặc sạc điện thoại Galaxy Note 7 của hãng Samsung trong suốt hành trình bay, do lo ngại lỗi pin điện thoại có thể gây cháy hoặc phát nổ.
Hàng không quốc gia Qantas của Australia, Jetstar - công ty con của Qantas - và Virgin Australia ngày 8/9 cho biết Cơ quan hàng không Australia chưa chỉ thị các hãng cấm hành khách sử dụng điện thoại thông minh Galaxy Note 7, song ba hãng trên đã thực hiện biện pháp phòng ngừa như vậy sau khi Samsung thông báo thu hồi những chiếc điện thoại này tại 10 thị trường phân phối.
Khách hàng sẽ vẫn có thể mang theo điện thoại trên các chuyến bay, nhưng lệnh trên hạn chế họ kết nối điện thoại với các hệ thống giải trí, trong đó có các cổng USB, sẵn có trên máy bay.
Trước đó, ngày 5/9, công ty điện thoại Samsung Australia đã thu hồi khoảng 51.000 chiếc điện thoại Galaxy Note 7 được bán ra tại các cửa hàng Samsung trên toàn quốc.
Trong một thông báo, công ty Samsung Australia cho biết, s au lệnh thu hồi, họ đã liên hệ với hãng Qantas và Virgin Australia.
Trang web công nghệ Gizmodo dẫn thông cáo của Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết cơ quan này đang xem xét biện pháp ứng phó sau lệnh thu hồi của Samsung và “đang soạn thảo hướng dẫn liên quan đến vấn đề này”.
Kể từ khi tung ra thị trường hôm 2/8, Samsung đã bán hơn 2,5 triệu chiếc điện thoại Galaxy Note7 trên 10 thị trường. Tuy nhiên, hãng đã đình chỉ bán dòng điện thoại này vào hôm 2/9, bắt đầu thu hồi tự nguyện tại Mỹ, sau khi 35 vụ nổ được khẳng định do lỗi pin điện thoại.
Tháng 2/2016, Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế, một cơ quan của Liên hợp quốc, đã cấm để pin lithium-ion trong hành lý ký gửi sau khi các phi công và nhà sản xuất máy bay bày tỏ lo ngại về nguy cơ hỏa hoạn do loại pin này./.
Tin liên quan
Samsung thu hồi 51.000 chiếc điện thoại Galaxy Note7 tại thị trường Australia
Công ty điện thoại Samsung Australia ngày 5/9 đã thu hồi khoảng 51.000 chiếc điện thoại Galaxy Note7 được bán ra tại các cửa hàng Samsung trên toàn quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNSản lượng khai thác quy dầu của PVEP tăng 34% trong nửa đầu năm
Tổng doanh thu 6 tháng của PVEP đạt 28.023 tỷ đồng, vượt 23% kế hoạch; nộp ngân sách nhà nước đạt 10.859 tỷ đồng, vượt 38% kế hoạch 6 tháng.
-
Chuyển động DNẤn Độ vận hành cơ sở sản xuất hydro hạt nhân đầu tiên thế giới
Ấn Độ vừa đưa vào hoạt động cơ sở sản xuất hydro đầu tiên trên thế giới sử dụng nhiệt từ lò phản ứng hạt nhân, đánh dấu bước tiến trong phát triển năng lượng sạch và khử carbon.
-
Chuyển động DNVietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu năm 2026 tăng hơn 12%
Năm 2026, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đặt mục tiêu vận chuyển 27,73 triệu lượt hành khách và 361.400 tấn hàng hóa, tăng lần lượt 8,1% và 6,2% so với năm 2025.
-
Chuyển động DNCentral Retail Việt Nam dự kiến đầu tư khoảng 800 tỷ đồng cho các dự án tại tỉnh Đắk Lắk
Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk và Công ty Cổ phần Bất động sản Việt - Nhật (thành viên của tập đoàn Central Retail Việt Nam) đã ký kết Bản ghi nhớ đầu tư.
-
Chuyển động DNHải quan hai nước Việt Nam - Lào phối hợp chống buôn lậu
Trong hai ngày 24 - 25/6/2026, tại Thành phố Đà Nẵng, Hải quan Việt Nam đã tổ chức Hội nghị về điều tra chống buôn lậu với Hải quan Lào.
-
Chuyển động DNĐối thoại doanh nghiệp tư nhân theo mô hình “đồng kiến tạo chính sách”
Tỉnh Đắk Lắk xác định doanh nghiệp phát triển thì địa phương phát triển; doanh nghiệp mạnh thì nền kinh tế địa phương mới có sức cạnh tranh.
-
Chuyển động DNViettel AI nhận bằng sáng chế cho giải pháp nhận diện khuôn mặt đeo khẩu trang
Viettel AI khẳng định năng lực nghiên cứu công nghệ lõi khi phương pháp “Nhận diện khuôn mặt có đeo khẩu trang qua hình ảnh sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo” được USPTO cấp bằng sáng chế hữu ích.
-
Chuyển động DNAmazon đầu tư thêm 13 tỷ USD vào Ấn Độ
Ngày 25/6, "đại gia" thương mại điện tử Amazon công bố khoản đầu tư bổ sung trị giá 13 tỷ USD từ nay đến năm 2030 nhằm mở rộng hoạt động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) tại Ấn Độ.
-
Chuyển động DNĐắk Lắk khởi công loạt nhà máy sản xuất công nghiệp giá trị gia tăng cao
Sáng 25/6, tại Khu công nghiệp Hòa Hiệp 1 (phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk), Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên tổ chức Lễ khởi công 3 dự án sản xuất công nghiệp mới.












