1. >

TPP-1 và nỗ lực đầu tiên để thúc đẩy thương mại tự do ở châu Á-Thái Bình Dương

Facebook Share

BNEWS.VN Chile đã mời 12 nước tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương cùng với Trung Quốc tham dự Hội nghị thúc đẩy thương mại châu Á – Thái Bình Dương dự kiến diễn ra vào giữa tháng Ba tới.

TPP-1 và nỗ lực đầu tiên để thúc đẩy thương mại tự do ở châu Á-Thái Bình Dương
Đại sứ Chile tại Canada  Alejandro Marisio cho biết hiện đã có 8 nước được mời xác nhận sẽ tham dự hội nghị, gồm Trung Quốc, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mexico , Colombia , Peru  và New Zealand . Theo lời quan chức trên, đây là nỗ lực đầu tiên trong việc thúc đẩy thương mại tự do ở châu Á – Thái Bình Dương kể từ khi Mỹ rút khỏi TPP.

Dự kiến, hội nghị sẽ diễn ra trong hai ngày 14-15/3 ở Vina del Mar. “Mục tiêu của hội nghị là tạo ra một cuộc thảo luận mở về những sáng kiến thương mại khác nhau ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương rộng lớn… và để xác định sự đóng góp của các nước cho cấu trúc thương mại quốc tế thế kỷ 21”, Đại sứ Marisio khẳng định.

Chính phủ Canada xác nhận Bộ trưởng Thương mại Quốc tế François-Philippe Champagne sẽ tham dự hội nghị. Hiện chưa rõ Chính quyền Donald Trump có cử phái viên tham dự hội nghị hay không, trong khi Bộ trưởng Thương mại Australia bóng gió về khả năng tham dự để thúc đẩy ý tưởng “TPP-1”, ám chỉ không có Mỹ.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.