1. >

Tổng giám đốc FedEx phê phán việc Mỹ rút khỏi TPP

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng giám đốc FedEx Fred Smith nhấn mạnh việc Mỹ quyết định rút khỏi TPP là rất đáng tiếc vì nước hưởng lợi thực sự từ việc này là Trung Quốc.

Tổng giám đốc FedEx phê phán việc Mỹ rút khỏi TPP

Tổng thống Mỹ Donald Trump nên xem xét lại lập trường về thương mại quốc tế. Đó là lời kêu gọi của Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn vận chuyển hàng hóa và dịch vụ FedEx đưa ra sau khi ông Trump thực hiện lời hứa tranh cử là rút Mỹ ra khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Fox Business Network, Tổng giám đốc FedEx, Fred Smith tuyên bố "Mỹ tách rời thương mại tương tự như tìm cách hít thở không có ôxy". 

Ông cho biết FedEx có hàng nghìn lao động phụ thuộc vào thương mại quốc tế và khoảng 40 triệu người Mỹ có công ăn việc làm là nhờ thương mại, lợi ích của thương mại "phân tán" nhiều hơn và khó nhìn thấy hơn so với "nỗi đau" mất việc trong những lĩnh vực như sản xuất.

Ông Fred Smith nhấn mạnh việc Mỹ quyết định rút khỏi TPP là rất đáng tiếc vì nước hưởng lợi thực sự từ việc này là Trung Quốc.

Hôm 23/1 vừa qua, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh hành pháp để chính thức rút Mỹ khỏi TPP. Mỹ và 11 nước đối tác đạt được thỏa thuận TTP hồi tháng 10/2015 và hiệp định này đang trong giai đoạn chờ sự phê chuẩn của quốc hội các nước thành viên.

Được biết, ông Trump cũng tuyên bố sẽ đàm phán lại Thỏa thuận Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) với sự tham gia của Mỹ, Canada và Mexico, vào một "thời điểm thích hợp"./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lộ lọt thông tin của các khách hàng khi thanh toán qua thẻ ngân hàng…khiến cho những người đang sử dụng phương thức thanh toán hiện đại này không khỏi lo lắng. Sự tiện lợi lại đi kèm với cả rủi ro! Vậy trong trường hợp đó, trách nhiệm của các bên sẽ như thế nào?

ncif