1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Trẻ có nguy cơ béo phì khi mẹ tăng cân quá mức trong thai kỳ

Facebook Share

BNEWS.VN Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ cho biết phụ nữ tăng cân quá mức hoặc mắc bệnh đái tháo đường trong thai kỳ có thể sẽ khiến đứa con của họ sau này có nguy cơ cao bị thừa cân hoặc béo phì.

Trẻ có nguy cơ béo phì khi mẹ tăng cân quá mức trong thai kỳ

Trẻ có nguy cơ béo phì khi mẹ tăng cân quá mức trong thai kỳ. Ảnh: huffingtonpost

Phát biểu trong một cuộc họp báo công bố báo cáo nghiên cứu, học giả Teresa Hillier thuộc Trung tâm Nghiên cứu y tế Portland, Oregon và Honolulu, Hawaii cho biết khi lượng đường huyết của người mẹ tăng cao trong thai kỳ và tăng cân quá mức sẽ ảnh hưởng tới sự trao đổi chất và liên quan đến nguy cơ béo phì của trẻ sơ sinh ở giai đoạn sau đó.

Bà Hillier nhấn mạnh lâu nay mọi người thường tin rằng mọi trẻ sơ sinh có cùng trọng lượng khi sinh sẽ có nguy cơ như nhau đối với bệnh béo phì ở giai đoạn trẻ em và trưởng thành.

Tuy nhiên, nghiên cứu này đã cho thấy một sự thật khác.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi hơn 24.000 bà mẹ và những đứa con của họ tại 3 bang khác nhau ở Mỹ.

Tất cả những đứa trẻ đều có trọng lượng lúc sinh là 2,7-3,9 kg và những đứa trẻ này được theo dõi đến khi lên 10 tuổi.

Sau khi phân tích số liệu, các chuyên gia nhận thấy rằng nguy cơ mắc bệnh béo phì ở những trẻ có mẹ bị đái tháo đường khi mang thai là 30% và tỷ lệ này là 16% đối với trẻ có mẹ tăng trọng lượng tối thiểu18 kg trong thai kỳ.

Nghiên cứu khuyến cáo các thai phụ chỉ nên tăng từ 11,5-15,5 kg trong thời gian mang thai./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đề xuất sẽ tăng phí lòng đường, hè phố sử dụng để trông giữ ôtô tại khu vực lõi đô thị từ 80.000 lên 240.000 đồng/m2/tháng. các tuyến phố nằm trong khu vực đường vành đai 1 tăng từ 60.000 lên 150.000 đồng/m2/tháng; lòng đường, hè phố các tuyến nằm trong đường vành đai 2, vành đai 3 tăng từ 45.000-60.000 đồng lên từ 60.000- 80.000 đồng/m2/tháng.