Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo chưa xác định từ tỉnh Nam Pyongan
Theo JCS, tên lửa này bay theo hướng Đông và quân đội Hàn Quốc đang phối hợp với phía Mỹ để phân tích các dữ liệu về vụ phóng.
Hãng thông tấn Yonhap dẫn thông báo của JCS nêu rõ "vào rạng sáng nay, Triều Tiên đã phóng một tên lửa chưa xác định về phía Đông từ vị trí gần Pyongsong thuộc tỉnh Nam Pyongan".
Quân đội Hàn Quốc sẽ tiến hành cuộc tập trận "tấn công chính xác" nhằm đáp trả vụ phóng này của Bình Nhưỡng.
Đây là vụ phóng tên lửa đạn đạo đầu tiên của Triều Tiên kể từ ngày 15/9, khi nước này bắn một tên lửa đạn đạo tầm trung bay qua lãnh thổ Nhật Bản.
Trước đó ngày 28/11, nguồn tin Chính phủ Mỹ cho hay các chuyên gia trong chính phủ nước này nhận định Triều Tiên có thể tiến hành thêm một vụ thử tên lửa trong vòng vài ngày.
Trong khi đó, các quan chức tình báo Mỹ lưu ý Triều Tiên đã cố ý gửi đi những tín hiệu gây nhiễu về việc chuẩn bị các vụ thử hạt nhân và tên lửa, hòng che đậy việc chuẩn bị thực sự và để thử năng lực tình báo của Mỹ và các đồng minh về hoạt động của Bình Nhưỡng.
Cũng trong ngày 28/11, các nguồn tin Chính phủ Nhật Bản cho biết chính phủ nước này đang ở trong tình trạng báo động sau khi thu được các tín hiệu vô tuyến cho thấy Triều Tiên có thể đang chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa đạn đạo./.
Xem thêm:
>>>Nga phóng tên lửa thứ hai từ sân bay vũ trụ mới
>>>Israel thử thành công hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt trên tàu chiến
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản cảnh báo khả năng Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa đạn đạo
08:45' - 28/11/2017
Nhật Bản đang ở trong tình trạng báo động sau khi thu được các tín hiệu vô tuyến cho thấy Triều Tiên có thể đang chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa đạn đạo.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản khẳng định việc Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa không đe dọa Nga
17:10' - 24/11/2017
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera khẳng định việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ trên lãnh thổ Nhật Bản không gây ra mối đe dọa nào cho Nga và các nước láng giềng khác.
-
Kinh tế Việt Nam
Anh và Nhật Bản hợp tác phát triển tên lửa không đối không
09:19' - 24/11/2017
Theo Hãng tin Nikkei, Nhật Bản sẽ phối hợp với Anh để phát triển tên lửa không đối không, tạo nên bước ngoặt trong chính sách xuất khẩu vũ khí của Tokyo.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ lần đầu tiên phóng thử thành công tên lửa từ máy bay chiến đấu
18:29' - 22/11/2017
Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết nước này đã lần đầu tiên phóng thử tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos từ một máy bay chiến đấu ngày 22/11.
-
Kinh tế Thế giới
Tình báo Hàn Quốc dự báo gì về chương trình phát triển tên lửa ICBM của Triều Tiên?
14:43' - 20/11/2017
Theo Cơ quan Tình báo Hàn Quốc, trong năm nay, Triều Tiên có thể phát triển được loại tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) có khả năng bay đến lãnh thổ Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Nhật Bản và Hàn Quốc đẩy mạnh đàm phán
10:43'
Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba ngày 8/7 cho biết nước này sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán với Mỹ nhằm tìm kiếm một thỏa thuận thương mại song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Eurogroup thống nhất ưu tiên củng cố tài khóa và thúc đẩy vai trò quốc tế của đồng euro
09:21'
Ngày 7/7, tại Brussels (Bỉ), nhóm các Bộ trưởng Tài chính khu vực đồng euro (Eurogroup) đã tổ chức cuộc họp định kỳ nhằm trao đổi và thống nhất quan điểm về các vấn đề trọng tâm của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị Thượng đỉnh BRICS 2025 khép lại với nhiều đồng thuận
09:01'
Ngày 7/7, Hội nghị Thượng đỉnh BRICS năm 2025 tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã bế mạc sau 2 ngày họp với nhiều đồng thuận.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump nêu điều kiện có thể gia hạn thuế tiếp sau ngày 1/8
08:01'
Ngày 7/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ngày 1/8 là mốc thời hạn mới cho việc áp thuế đối ứng với các đối tác thương mại của Mỹ nhưng có thể sẽ được tiếp tục gia hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump công bố mức thuế quan mới đối với 14 quốc gia kể từ 1/8
06:55'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/7 tuyên bố ít nhất 14 quốc gia sẽ phải đối mặt với các mức thuế quan cao đối với hàng nhập khẩu vào nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump: Mỹ sẽ áp thuế quan 25% đối với Nhật Bản, Hàn Quốc từ ngày 1/8
23:59' - 07/07/2025
Hàng hóa của Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ chịu mức thuế quan 25% của Mỹ kể từ ngày 1/8/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: EU và Mỹ tăng cường trao đổi cấp cao trước hạn chót
21:24' - 07/07/2025
Theo các nguồn thạo tin, nếu không có đột phá, mức thuế quan mà Mỹ áp đối với hàng hóa EU có thể tăng đáng kể, thậm chí lên tới 50% đối với một số mặt hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Tín hiệu tiêu cực từ nền kinh tế Nhật Bản
20:02' - 07/07/2025
Văn phòng Nội các Nhật Bản ngày 7/7 đã hạ thấp đánh giá kinh tế nước này trong tháng 5 xuống mức "tồi tệ", lần đầu tiên sử dụng thuật ngữ này trong 5 năm, cho thấy kinh tế ngấp nghé bờ vực suy thoái.
-
Kinh tế Thế giới
Nỗ lực giảm phụ thuộc vào đồng USD của BRICS gặp khó
17:54' - 07/07/2025
Tham vọng của khối các nền kinh tế mới nổi BRICS về việc xây dựng một hệ thống thanh toán xuyên biên giới độc lập, vốn được ấp ủ suốt một thập kỷ, một lần nữa lại chưa có những bước tiến đột phá.